Việt Báo

BẬT MÍ

4 thứ phát ra độc khí, cấm kị đặt gần giường ngủ kẻo sức khỏe suy kiệt, gia đình phân ly

Giường là nơi nghỉ ngơi, nhưng đâu phải chỉ để NGỦ, đây là nơi bạn giải trí sau những giờ làm việc, nơi cất giữ bao tâm sự vợ chồng và cả những trăn trở trong cuộc sống. Do vậy, có một chiếc giường ‘an yên’ sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên may mắn hơn nhiều.

Xét theo cả khía cạnh khoa học lẫn tâm linh, giường ngủ có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc hôn nhân, khi kê giường ngủ bạn cần tuyệt đối tránh đặt gần 4 thứ này bởi nó mang luồng “khí độc”, đe dọa rất lớn đến sự bình yên, thoải mái của người thân trong gia đình.

Kê giường gần bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, nơi con cháu tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên nên thường được kê ở nơi trang trọng nhất.Đừng vì diện tích nhà chật chội mà kê giường ngủ ngay bên dưới hoặc ngay gần bàn thờ, tủ thờ bởi điều này sẽ bị quy vào tội bất kính với tổ tiên. Đặc biệt còn khiến bạn mỏi mắt, đau đầu, ảnh hưởng đến thần kinh do hay lo sợ, mệt mỏi. Đối với các cặp vợ chồng cũng sẽ rạn nứt tình cảm, dễ dẫn đến ly hôn.

Thêm vào đó, việc đặt bàn thờ gần giường ngủ sẽ làm cho bạn cảm thấy áp lực, lo sợ nên ngủ không ngon giấc, hay gặp ác mộng nên ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Người Việt tin rằng kê bàn thờ trong nhà sẽ khiến ông bà, tổ tiên có thể quan sát các hoạt động sinh hoạt của con cháu. Chính vì thế nếu kê giường gần bàn thờ sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các bạn, khiến bạn là gì cũng không thấy thoải mái, luôn có cảm giác có ai đó đang nhìn và theo dõi mình.

Ngoài ra, trong không gian sinh hoạt này mà bạn không gọn gàng, ngăn nắp chắc chắn sẽ khiến tủ thờ, bàn thờ bị ô uế theo, ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của gia đình.

Kê giường gần phòng vệ sinh

Theo phong thủy, nếu đầu giường hướng thẳng ra nhà vệ sinh sẽ phạm “hung vi”, bởi nhà vệ sinh luôn tỏa ra mùi uế khí ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tiếng nước dội cũng sẽ làm bạn khó ngủ, thần kinh luôn căng thẳng. Nếu chẳng may đã thiết kế nhà như thế này, bạn nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại hoặc lắp thông gió để giảm mùi hôi.

Kê giường gần gương

Gương được phong thủy coi là vật có thể phản xạ sát khí, khá nhạy cảm cho nên không nên kê gần chỗ ngủ kẻo ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe người ở. Phong thủy cho rằng, gương đặt ở ngay đầu giường là điều độc địa có thể ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia chủ.

Giường ngay gần bếp đun

Bếp đun thường có lửa rừng rực, tỏa khí nóng, hơn nữa còn có khói mỡ ám mùi nên nếu kê gần giường ngủ bước đầu sẽ khiến gia chủ sinh bệnh, về lâu về dài nó dần đe dọa sự bình an cũng như “đốt cháy” con đường sự nghiệp của cả nhà.

BÀI ĐẶC BIỆT