Việt Báo

BẬT MÍ

CÁCH GIẢI HẠN TẬN GỐC, NGHIỆP CHƯỚNG TIÊU TAN

Nếu như cuộc sống của bạn đang gặp nhiều trắc trở, xui xẻo , hay thậm chí là đầy những tai ương, đau thương hay cùng cực, thống khổ. Có thể là bệnh tật, là sinh ly tử biệt, là sự nghiệp tiêu tán, là gia đình đổ vỡ, là oan gia đối đầu…v.v… và v.v… hoặc là bạn mới gặp thầy bói, và bị phán rằng sắp có một đại họa đổ xuống cuộc đời bạn.

Và bạn đang tìm kiếm một lối thóat cho mình?
Thế thì, đầu tiên bạn phải biết được đâu là nguyên nhân của đau khổ . Vì sao bạn phải chịu những đau khổ đó, gặp những tai ương đó ?
Xin thưa, đó là do Nghiệp !
Cụ thể hơn, đó là hậu quả của những sai lầm trong quá khứ của bạn. Quá khứ ấy có thể gần trong kiếp này, có thể xa xôi từ nhiều kiếp trước.
Điều này nghe có vẻ rất xưa cũ… Bạn có thể không tin, tùy bạn, nhưng sự thật vẫn cứ là như vậy. Từ ngàn xưa cho đến ngàn sau, sự thật này không hề thay đổi. Luật Nhân Quả tồn tại, sự Báo ứng luôn tồn tại.

Luật Nhân quả chi phối tất cả muôn lòai trong vũ trụ một cách thầm lặng, một sự thầm lặng đáng sợ. Không hề có một thông báo nào gửi cho bạn khi bạn vừa tạo một việc phúc thiện hay một việc bất thiện, rằng bạn sẽ thọ lãnh quả báo thế này ,thế kia….
Chỉ đến khi nhân duyên chín muồi ( có thể sau một thời gian rất lâu sau đó, nhiều năm, hay thậm chí nhiều kiếp sau ) quả báo bất chợt xảy ra với bạn, và cũng chẳng có giấy thông báo nào cho bạn biết rằng đây là kết quả của những việc bạn đã làm khi xưa.
Điều đó khiến chúng ta cảm thấy hồ nghi về sự tồn tại của nhân quả báo ứng. Thế nhưng , mặc kệ chúng ta có tin hay không tin, quả báo vẫn cứ xẩy ra một cách công bằng, không thiên vị dù là một chút bằng hạt bụi : việc thiện đem lại quả báo tốt lành _ việc bất thiện đem lại quả báo khổ đau . Đó là công thức bất di bất dịch.

Nếu như bạn đã hiểu được rằng số phận là do Nhân quả Nghiệp báo chi phối, rằng đau khổ hay hạnh phúc, may mắn hay xui xẻo đều do bạn tự tạo ra.
Thế thì, câu hỏi quan trọng được đặt ra, làm sao, làm thế nào chấm dứt được những nỗi khổ đang dày vò cuộc sống của bạn ?
Nếu như bạn đã thử hết mọi cách, cắn răng chịu đựng hay óan trời trách đất, giải pháp khoa học hay cúng vái thần linh… mà vẫn bế tắc. Thế thì, đây sẽ là lối thóat cuối cùng và duy nhất cho bạn, hay cho bất kì ai đã vào đường cùng.
Cột ở đâu thì phải cởi ở đó. Vì những khổ đau, xui xẻo của bạn có nguyên nhân từ Nghiệp duyên quá khứ, nên bạn phải dùng Nghiệp, dùng Nhân quả phước báo để hóa giải. Đây, đây là chìa khóa giải thoát cho bạn. Hãy đọc và thực hiện chúng !

PHƯƠNG PHÁP GIẢI HẠN

1_ SÁM HỐI – TỤNG KINH – NIỆM PHẬT

Nếu bạn biết được bạn đã phạm những lỗi lầm gì trong quá khứ, hãy thành tâm quỳ lạy trước Đấng mà bạn tôn thờ, Đức Phật , các vị Bồ Tát hay bàn thờ gia tiên trong nhà bạn…. và thành thực hối lỗi, chi tiết, cụ thể từng lỗi, từng lỗi bạn đã phạm phải.
Nhưng thường thì bạn sẽ không biết bạn sai ở đâu, vì điều này thường chỉ những người có trí tuệ rất cao mới làm được. Vậy thì, dù bạn biết hay không biết, hãy thực hiện điều sau :
Thành tâm đọc tụng Lương Hòang Sám và Từ Bi Thủy Sám.
Đó là những bộ kinh thư có công năng sám hối mạnh mẽ vô biên. Hoặc nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sám hối theo Nghi thức sau ( bấm vào link bên dưới):

http://nhanqua.com.vn/nghi-thuc-sam-hoi/

Song song với sám hối, bạn nên thành tâm niệm Phật, lạy Phật, đọc tụng những kinh điển của Phật để cầu tiêu trừ nghiệp chướng, như tụng kinh Địa Tạng, kinh Phổ Môn,v.v…
Rất, rất nhiều người đã khỏi bệnh, thóat nạn chỉ với việc kiên trì niệm Phật, hay đọc tụng những bộ kinh thư trên ngày này qua ngày khác.
Bạn cần lưu ý là luôn tâm niệm lấy việc tụng kinh, niệm Phật này để sám hối những lầm lỗi quá khứ. Nghiệp chướng của bạn sẽ theo lời tụng niệm đó mà tan biến dần dần. Câu chuyện sau là một ví dụ:

Phùng Lập Khiêm (người Đài Loan ) là một nam nhân tài ba có tiếng tăm, đã tốt nghiệp đại học. Hồi còn đi học, anh rất ưa nghiên cứu kinh Dịch, bói toán, ….và thường dùng những kiến thức này tự xem số mệnh cho mình. Mỗi lần áp dụng thấy hết sức linh nghiệm, vì vậy mà anh tin: “Số mệnh con người đã được định sẵn!”
Có lần, anh đến bái kiến một vị Thầy kinh Dịch nổi danh. Ông ta tiên đoán nhiều điều về tương lai của anh, quả quyết rằng sau này cuộc hôn nhân của anh chỉ kéo dài tới 15 năm, rồi sẽ ly tan, nguyên nhân phát xuất từ cô vợ.
Nghe vị Thầy tiên đoán mà Phùng cảm thấy bất an, hi vọng tìm cách hóa giải…
Quả nhiên, tất cả mọi việc đều đúng như vị thầy kia tiên đoán, Phùng thi vào Viện Nghiên Cứu dễ dàng, rồi tốt nghiệp, làm việc…Sau đó, liên tục được cất nhắc, cuối cùng thì treo bảng lập công ty, đạt được thành công vẻ vang.
Ba năm sau, anh kết hôn với một cô gái hiền thục xinh đẹp. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi…khiến Phùng dần dần quên hẳn lời tiên tri năm nào từng khiến anh lo lắng bất an….
Vợ chồng chung sống đầm ấm chớp mắt đã đến đoạn cuối của …14 năm. Ngày nọ, vợ của Phùng đột nhiên phát hiện dưới nhũ hoa phải của nàng có một khối u nhỏ, cứng, to cỡ trứng gà, sung đau khó chịu….Nàng liền đến bệnh viện kiểm tra, mới hay mình bị “ung bướu tuyến sữa” thời kỳ cuối.
Bác sĩ phán: “- Vợ Phùng tối đa chỉ có thể sống một năm nữa thôi!”.
Đối diện với chứng bệnh quái ác này, cả nhà rơi vào sầu thảm khôn nguôi. Lúc này, Phùng mới sực nhớ đến lời tiên tri ngày xưa, thầm than: “Đúng là định số đã an bài!”
Trong lúc đang ở bên bờ tuyệt vọng, Phùng tình cờ đọc được quyển “Báo ứng hiện đời” của Cư sĩ Quả Khanh. Trong đó, mỗi câu chuyện đều sinh động chân thật, khiến anh cảm thấy được giáo dục sâu sắc và dần dần hiểu rõ: “Chỉ có tin sâu nhân quả, dứt ác hành thiện, tu theo Phật pháp” mới có thể chuyển đổi số mệnh!
Vợ chồng Phùng từ đó bắt đầu nhen nhúm hi vọng về cuộc sống mới. Nhờ bạn bè trợ giúp, anh gặp cư sĩ Quả Khanh. Thoạt nhìn sắc diện xanh nhợt của vợ Phùng, Quả Khanh nhẹ nhàng chỉ ra những nhân ác, các tội nghiệp chất chồng trước đây nàng đã tạo…
Ông khuyên nàng nên ăn chay, thành tâm sám hối các ác nghiệp, đúng thời tụng kinh Địa Tạng, hồi hướng cho tất cả chúng sanh từng bị nàng làm tổn hại…
Vợ Phùng nghe xong, về nhà liền bắt đầu thực hành. Do ước muốn được sống bừng lên mãnh liệt, khiến nàng chẳng dám có chút ý cao ngạo, hàng ngày kiên trì tụng kinh Địa tạng, niệm Phật, lễ Phật sám hối, phóng sinh, in ấn kinh sách…..
Nửa năm sau, kỳ tích xảy ra, ác bệnh kia đã lành hẳn.
Hiện giờ, Phùng và vợ đã nắm tay nhau bước vào năm thứ mười lăm của cuộc hôn nhân – vốn là gia đình sắp đối diện với sinh ly tử biệt, nhờ tu học theo Phật pháp mà chuyển đổi, sống hạnh phúc, yên ấm bên nhau trong niềm an vui của Phật Pháp.
Kinh nghiệm thực tiễn này đích thân hai vợ chồng cùng nếm trải, khiến họ càng tin chắc “số mệnh đều nằm trong tay mình!”.
Nếu mọi người có thể Tin Sâu Nhân Quả, dứt ác hành thiện, y theo lời Phật dạy: nghiêm trì giới luật, ăn chay phóng sinh, đúng lý đúng pháp mà tu…thì đời này không những có thể cải đổi số mệnh mà tương lai còn có thể liễu thoát sinh tử, lìa khổ được vui, khai mở trí huệ, sống thong dong tự tại.

BÀI ĐẶC BIỆT