Việt Báo

ĐỜI SỐNG

CẦN LOẠI BỎ BÀ LÊ THỊ HIỀN RA KHỎI LỰC LƯỢNG CAND.

Mấy ngày gần đây dư luận xôn sao về vụ hành khách nữ gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM, xảy ra vào ngày 11/08/2019.

Hành khách này là Lê Thị Hiền mua vé bay từ TPHCM đi HN trên chuyến bay VN 248 của hãng hàng không VN Airlines.

Bà Hiền đã mang theo hành lý quá quy định và được nhân viên chek in vé giải thích và yêu cầu mua thêm hành lý dư , sau một hồi lớn tiếng cự cãi bà đồng ý sách tay số hàng dư lên máy bay . Tuy nhiên đến bộ phận an ninh soi chiếu thì bà lại làm mất thẻ lên máy bay nên không vào được phòng chờ , thay vì bà quay lại đề nghị hỗ trợ lại vé thì bà lại lớn tiếng la ó quầy chek in đòi vé. Cũng từ nguyên nhân này xảy ra cự cãi và bà Hiền có những lời nói thiếu chuẩn mực và rất thô tục.

Rất nhanh chóng CĐM đã tìm ra bà là Đại uý thuộc đội CSGT số3 Quận Đống Đa TPHN. Thuộc Sở Công an Tp HN.
Theo tin từ cảng vụ hàng không miền Nam cho biết , sự việc xảy ra từ ngày 11/08 khi hành khách này đang làm chek in và ký gửi hành lý trên chuyến bay VN 248. Hành khách này cùng bay với 2 hành khách là Ngô Tiến Dũng và Lê Bảo An .

Do bà Hiền mang hành lý quá tiêu chuẩn theo quy định nên bà không mua thêm cước mà đồng ý sách tay lên máy bay. Tuy nhiên lúc xảy ra cự cãi bà làm mất thẻ lên máy bay nên bộ phận chek in vé và soi chiếu đã không cho bà vào phòng chờ lên máy bay.

Thay vì bà đề nghị và phản ánh với nhân viên quầy vé để cấp lại thì bà Hiền lại lớn tiếng chửi bới và đòi vé nhân viên quầy vé.

Trong video clip ghi lại bà có những lời lẽ mà không thể chấp nhận được và sưng hô mày tao như sau:
Loại người như mày ra ngoài gặp người khác họ sẽ vả vào mặt mày. Cái loại này tôi phải bỏ ra 5 triệu đồng để Facebook chửi con này, có chồng thì ế chồng, có con thì dị tật. Sống kiểu như thế đéo ai chấp nhận được .
Khi thấy bà lớn tiếng chửi nhân viên quầy vé đang làm thủ tục thì một nam hành khách đứng gần nhắc chị nên nói nhỏ để không làm ảnh hưởng người xung quanh. Thì bà Hiền quay sang chửi luôn hành khách đi cùng chuyến bay .

Đây là việc của anh à , mà anh hóng hớt ?
Anh làm được gì thì anh làm đi.
Tôi đéo nói nhỏ được, giọng tôi ăn to nói lớn thế đấy..Đ…mẹ đã xấu còn ngu, bà Hiền chửi nữ nhân viên quầy vé.

Thấy tình hình không ổn nam nhân viên an ninh mời bà về cảng vụ để giải quyết cho bà thì bà Hiền còn đánh cả nam nhân viên này ,và chu chéo đổ lỗi cho anh này đánh bà. Gây hỗn loạn khu vực quầy vé sân bay, cuối cùng thì bà cũng được nhân viên áp tải về cảng vụ để giải quyết.

Sau khi xem xét cụ thể cảng vụ phía Nam cũng phân tích và giải quyết cho bà Hiền , lên máy bay . Ngoài ra cơ quan an ninh sân bay xử phạt bà Hiền 200k về tội gây rối trật tự.

Xét thấy việc cơ quan an ninh xử phạt bà Hiền 200k có phải là bà Hiền là CAND không .?
Việc xử phạt bà Hiền như vậy là thiếu thuyết phục và không có tính răn đe.
Tạo tiền lệ xấu cho các sân bay khác và ngay cả sân bay TSN vẫn tiếp tục tái diễn…

Đối với bà Lê Thị Hiền là một sĩ quan Công an với cấp hàm đại uý lại hành xử thiếu văn hoá tại nơi công sở giống như hàng tôm hàng cá ngoài chợ?

Bà Hiền đã vi phạm điều lệ ngành và vi phạm một trong 6 điều dạy của Bác Hồ với CAND.
Đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép.
Hơn nữa bà vi phạm luôn khoản 3 điều 5 Luật CAND.
Phải tôn trọng dân, lắng nghe ý kiến của dân, sẵn sàng hợp tác với nhân dân.
Vi phạm thông tư 27 BCA năm 2017 về nguyên tắc ứng xử …
Vi phạm luôn luật công chức và những điều Đảng viên không được làm.
Đề nghị lãnh đạo Công an HN và Bộ Công an cần xem xét kỷ luật thật nghiêm , và cần loại bỏ cán bộ chiến sỹ như bà Hiền làm xấu đi hình ảnh người CAND trong mắt người dân.
Tổng cục hàng không cũng nên có quyết định cấm bay ít nhất một năm với bà Lê Thị Hiền để làm gương kẻ khác.

PV Thế Dũng

BÀI ĐẶC BIỆT