Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Cảnh báo : Hàng loạt iPhone tại Việt Nam bị biến thành cục gạch sau khi lên iOS 12

Một số người dùng mới đây cho biết, chiếc iPhone của họ sau khi cập nhật lên iOS 12 đã bất ngờ hiển thị thông báo “Không thể kích hoạt”.

Vào đúng ngày 18/9, Apple đã chính thức cho phép người dùng cập nhật hệ điều hành lên iOS 12. Phiên bản iOS mới nhất này hứa hẹn sẽ giúp các mẫu điện thoại cũ chạy nhanh hơn và bao gồm hàng loạt những tính năng đáng giá.

Tuy nhiên, một số người dùng mới đây cho biết chiếc iPhone của họ sau khi cập nhật lên iOS 12 đã bất ngờ hiển thị thông báo “Không thể kích hoạt”.

Cụ thể, iPhone của một số người dùng sau khi được cập nhật lên phiên bản iOS 12 đã hiển thị thông báo “Không thể kích hoạt”. Kèm theo thông báo là việc yêu cầu người dùng phải “tiến hành cập nhật để kích hoạt iPhone” và “Tìm hiểu thêm tại Apple.com/support/en-vn.” Đồng thời biểu tượng cột sóng cũng hiển thị “Không có dịch vụ” cũng như mất hẳn thông tin về mã IMEI.

Giải pháp duy nhất lúc này mà người dùng có thể chọn là tắt máy và tìm hiểu sự cố tại cửa hàng của Apple.

Theo nhiều chuyên gia, đây là một lỗi liên quan đến phần cứng của máy, cụ thể là ở chip baseband (quản lý sóng). Những người dùng gặp sự cố kể trên có thể đã từng sửa chữa phần cứng của thiết bị, đặc biệt là các lỗi liên quan đến sóng hay phá iCloud.

Được biết, người dùng khi gặp phải lỗi này sẽ không thể khắc phục được bằng cách restore hoặc hạ cấp hệ điều hành của máy về phiên bản iOS 11.

Cũng theo nhiều chủ nhân chia sẻ, rất có thể nguyên nhân lỗi này xuất phát từ việc họ đang sử dụng máy qua tay đã chỉnh sửa, thay thế linh kiện và mọi chuyện chỉ được vỡ lẽ cho đến khi họ cập nhật lên iOS 12.

Duy Huỳnh

Lý do nên mua iPhone 7, 7 Plus thay vì iPhone XS

Với giá bán thấp hơn nhiều so với thế hệ iPhone mới nhưng iPhone 7 và 7 Plus vẫn mang lại trải nghiệm rất tốt về camera, hiệu năng.

Ảnh Internet

Giá bán – Hiện tại, iPhone 7 có giá khởi điểm chỉ từ 449 USD, thấp hơn 300 USD so với iPhone XR, 550 USD so với iPhone XS và 650 USD so với iPhone XS Max. Trong khi đó, iPhone 7 Plus có giá bán từ 549 USD, ít hơn lần lượt 180 USD, 430 USD và 530 USD so với iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. Với khoản chênh lệch trên, người dùng có thể dễ dàng mua thêm các phụ kiện như tai nghe AirPods.

Ảnh Internet

Trải nghiệm tương đồng giữa các thiết bị iOS – Dù có giá bán thấp hơn đáng kể nhưng những chiếc iPhone 7, 7 Plus vẫn được Apple hỗ trợ cập nhật hệ điều hành iOS 12 mới nhất. Theo Apple, phiên bản này sẽ giúp những chiếc iPhone cũ tăng cường hiệu suất và hoạt động ổn định hơn.

Ảnh Internet

Nhỏ gọn và nhẹ hơn – So với những mẫu máy mới, iPhone 7 có màn hình chỉ 4,7 inch, phù hợp với đa số phụ nữ hoặc những người yêu thích sử dụng một thiết bị nhỏ gọn.

Ảnh Internet

Phím home và cảm biến vân tay – Từ thế hệ iPhone X, Apple đã loại bỏ phím home chứa cảm biến vân tay trên máy, thay vào đó bằng các tháo tác vuốt chạm điều hướng mới. Tuy nhiên, nếu bạn không thể làm quen với chúng, phím home trên iPhone 7 sẽ giúp những thao tác đó trở nên gần gũi hơn. Hơn nữa, trong nhiều trường hợp, cảm biến vân tay cũng mang lại trải nghiệm tiện dụng hơn so với Face ID trên iPhone mới.

Ảnh Internet

Camera vẫn rất tốt – Một trong những nâng cấp quan trọng trên camera của thế hệ iPhone mới là chế độ HDR thông minh, tuy nhiên chất lượng camera trên iPhone 7 vẫn rất tốt. Bên cạnh đó, iPhone 7 Plus cũng được trang bị cụm camera kép hỗ trợ zoom quang học 2x, chụp ảnh chân dung.

Ảnh Internet

Màn hình iPhone 7 Plus sắc nét hơn iPhone XR – Chiếc iPhone XR mới ra mắt có màn hình 6,1 inch nhưng độ phân giải chỉ đạt 828 x 1.792 pixel, trong khi đó, iPhone 7 Plus có màn hình 5,5 inch độ phân giải 1.080 x 1.920 pixel. Do đó, iPhone 7 Plus sẽ cho khả năng hiển thị hình ảnh và video sắc nét hơn so với iPhone XR.

Ảnh Internet

Cảm ứng lực 3D Touch – Để giảm cắt giảm chi phí, Apple đã loại bỏ tính năng cảm ứng lực 3D Touch trên iPhone XR. Trong khi đó, cả iPhone 7 và 7 Plus đều được trang bị tính năng này. Chúng giúp người dùng có những thao tác nhanh và thú vị hơn khi trải nghiệm.

Ảnh Internet

Hiệu năng tốt – Con chip A10 trên thế hệ iPhone 7 vẫn mang lại hiệu năng rất tốt. Bên cạnh đó, trên phiên bản iOS 12, máy cũng được Apple tối ưu lại hiệu suất giúp hoạt động nhanh và ổn định hơn.

BÀI ĐẶC BIỆT