Việt Báo

ĐỜI SỐNG

CẢNH BÁO: Thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện, già vờ bán tháo Iphone ăn trộm được giá rẻ. Mua vào là tiền mất tật mang

Mặc dù đã được cảnh báo trên các phương tiện truyền thông về thủ đoạn này nhưng vẫn không ít người mắc bẫy vì sự nhẹ dạ cả tin, ham của rẻ.

Câu chuyện bị lừa mua điện thoại giá rẻ khiến cộng đồng xôn xao. Cũng từ đây, nhiều người cho biết mình cũng mua phải iPhone “dỏm” của những người chạy xe ôm, bán vé số với giá từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng. Đoạn video dưới đây đã dấy lên hồi chuông cảnh báo tất cả mọi người tránh sập bẫy để rồi tiền mất tật mang.

Một người đàn ông hành nghề xe ôm theo chân một lái xe taxi ra tận ô tô mời chào.

Chiếc điện thoại iPhone có mức thực sự trên thị trường trên dưới 20 triệu đồng nhưng người đàn ông vờ như không biết giá trị của nó và ra giá rất rẻ để đánh vào lòng tham của của người mua. 

Nhiều người cho rằng cái giá 1-2 triệu đồng (chỉ bằng 1/10 giá trên thị trường) để mua một chiếc điện thoại đời mới, sang chảnh khiến nhiều người không đủ tỉnh táo để suy xét kỹ lưỡng.

Thêm nữa, người lái xe ôm liên tục huyết phục, tấn công dồn dập “con mồi” nên rất khó cưỡng lại.

Đa số những chiếc iPhone khi kiểm tra tại chỗ đều trong tình trạng bị chuẩn bị sập nguồn

Thực tế đây chỉ là chiếc điện thoại Trung Quốc được làm nhái theo mẫu iPhone có giá bán chỉ từ 200 – 1 triệu đồng. Đa số những chiếc iPhone khi kiểm tra tại chỗ đều trong tình trạng bị chuẩn bị sập nguồn, lúc mở được thì bị lỗi không thể dùng khiến người mua dở khóc dở cười.

Đây là chiêu trò lừa đảo không mới nhưng nhiều người nhẹ dạ cả tin, ít hiểu biết công nghệ lại ham của rẻ vẫn bị mắc bẫy.

Mọi người hãy nâng cao ý thức cảnh giác đề phòng nhé

BÀI ĐẶC BIỆT