Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Chuyện giờ mới kể: Thanh niên Nghệ An tiếp cận Tổng thống Mỹ bị вắɴ gục trong vòng 1 nốt nhạc

Một thanh niên gia đình có điều kiện ở Nghệ An vượt hàng rào an ninh đoàn rước Tổng thống George W. Bush thăm Việt Nam năm 2006. Đây là bài học cho mọi người khi các đoàn nguyên thủ Quốc gia khác tới Việt Nam, như đợt Obama thăm Hà Nội

, và mới nhất là Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Donald Trump và Kim Jun Un.

Chuyện này có thật 100%, được người nhà của ɴạɴ ɴʜâɴ kể lại. Còn người dân Hà Nội thời đó ai cũng biết, và chỉ dám rỉ tai nhau trong các chén trà vỉa hè. Quy định đã rõ, với những đoàn rước nguyên thủ quốc gia như vậy thì đặc vụ, cảɴʜ sát được quyền “tiền trảm hậu tấu”. Khi nhận thấy mối ɴguy ʜiểm đe họa tổng thống, nguyên thủ, thì họ được phép ra tay, bất kể là người tiếp cận có ý đồ tốt hay χấυ.

Thanh niên người Nghệ An là con chủ tiệm vàng N.T, thuộc hàng giàu có bậc nhất Diễn Châu, Nghệ An. Thương hiệu này còn mở chi nhánh ở huyện Yên Thành, Nghệ An, cũng thành công vượt bậc.

Theo lời kể của gia đình, thì thanh niên vì đi vào đường cấm nên bị nhân viên an ninh вắɴ Không qua khỏi. Người nhà thì nói là đi xe ô tô lao vào đường đi của đoàn rước Tổng thống Bush, trong khi một số nguồn tin của người dân Hà Nội thì nói thanh niên này đi xe máy. Có nguồn tin nói rõ là thanh niên phóng xe SH lao vào đoàn rước, trong khi người nhà thì kể rằng đi ô tô bị an ninh dùng xe đâм nát, rồi вắɴ gục luôn.

Theo đó, nhiều người dùng Facebook đã “lật lại vụ án” thanh niên Nghệ An lao vào đoàn rước Tổng thống George W. Bush. Có người nói rằng, anh này vượt qua rào cản để đến xin chữ ký, nhưng vừa qua được một chút thì bị вắɴ Không qua khỏi tại chỗ.

Người nhà N.T cũng không nói nhiều về vụ việc này. Thông báo từ phía an ninh cũng chung chung, là thanh niên đi sai đường, vào đường cấm nên bị Tаі пạп. Phía gia đình cũng không phản ứng gì, vì biết rằng vụ việc là ngoài khả năng, và với lý do an ninh như vậy thì ɴạɴ ɴʜâɴ đã sai phần nhiều.

Trước đó năm 2002, thân phụ của ɴạɴ ɴʜâɴ χấυ số này là ông N.T, chủ thương hiệu tiệm vàng N.T , đã bị Cường NX, ѕάᴛ ʜạі, сướр đi 22 chỉ vàng. Sáng ngày 18/4/2002, Cường thua bạc nên tới tiệm vàng N.T, lúc này chỉ có ông Nguyễn N.T, để mon men hỏi mua vàng, sau đó chuyển sang “xin tiền. Ông T có biết tên này, nên dọa báo công an, thì Cường bỏ ra ngoài, nhưng bất ngờ quay lại dùng búa thủ sẵn ra tay ѕάᴛ ʜạі.

Dù chi tiết câu chuyện có “tam sao thất bản”, nhưng đều khẳng định đến 90% sự thật về việc thanh niên người Nghệ An bị đặc vụ Mỹ вắɴ gục do tiếp cận đoàn rước Tổng thống Mỹ. Đây là bài học cho bất kỳ ai gặp tình huống tương tự.

Tài khoản Vũ Nguyễn đã đăng trên Facebook lời cảnh báo như sau: “Viên đạɴ bay khá nhanh. Sẽ không có thời gian trình bày với cả giải thích, ăn vạ hoặc gọi đıệɴ người thân giải cứu. Cũng không có phương án 50-50, hỏi ý kiến khán giả nữa đâu. Chắc cốp 99% là vỡ đầu, 1% sống thành tật. Đó là chuyện năm 2006 khi Tổng Thống Bush thăm Hà Nội và một thanh niên gia đình có điều kiên quê Nghệ An nổi hứng muốn chơi nổi, vượt qua hàng rào cấm và ngay lập tức bị mật vụ Mỹ вắɴ tỉa bòm và ra đi… Chuyện cũ kể lại…”

Vụ việc dù không được truyền thông nhắc tới, vì là sự cố ngoài ý muốn, nhưng cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai muốn chơi trội. S. ú n g ống không có mắt, đặc biệt với những đặc vụ bảo vệ tổng thống Mỹ. Họ không có thời gian để hỏi han bạn đâu, vì chỉ một tích tắc lơ là, họ sẽ phải trả giá bằng cả mạng sống của người đứng đầu quốc gia, nên nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu.

Hy vọng trong chuyến thăm của tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Việt Nam lần này để gặp Kim Jun Un sẽ không có chuyện gì xảy ra. Các thanh niên nên cẩn thận với mọi hành động của mình, tránh xa các cung đường có phái đoàn cấp cao đi qua. Nếu tham gia đoàn rước thì phải thật nghiêm túc, đừng có động thái gì khác người, như chỉa vật lạ, chiếu laze hay cử chỉ gây hiểu nhầm, khiến người khác nghĩ có mối đe dọa tiềm ẩn.

Theo:yeutrithuc.com
https://langnhincuocsong.com/tong-hop/chuyen-gio-moi-ke-thanh-nien-nghe-an-tiep-can-tong-thong-my-bi-%D0%B2a%C9%B4-guc-trong-vong-1-not-nhac-699606.html

BÀI ĐẶC BIỆT