Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Thông báo khẩn: Học sinh TPHCM nghỉ học vào ngày mai để tránh bão số 9

Tất cả trường học trên địa bàn TP.HCM ngừng tổ chức hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác bắt đầu từ 12h ngày 24/11 để tránh bão số 9.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM, Sở GD&GD TP.HCM đề nghị tất cả trường học các cấp ngừng tổ chức hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác từ 12h ngày 24/11 để tránh bão số 9.
Hoc sinh TP.HCM duoc nghi tu 12h trua nay de tranh bao hinh anh 1

Học sinh TP.HCM nghỉ học từ 12h trưa 24/11 để tránh bão số 9. Ảnh minh họa: Thanh Tùng.

Sáng 23/11, sở cũng có thông báo khẩn gửi tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc triển khai phương án ứng phó với bão số 9 và mưa lũ. Chiều qua, thực hiện công văn hỏa tốc của UBND huyện Cần Giờ, Phòng GD&ĐT huyện thông báo khẩn với các trường học tại địa bàn cho học sinh nghỉ từ sáng 24/11.

Ngày 23/11, Bộ trưởng GD&ĐT cũng có công điện gửi sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ; Trung Bộ và Nam Tây Nguyên về việc ứng phó bão số 9 và mưa lũ.

Bộ GD&ĐT đề nghị các sở trên theo dõi chặt chẽ, thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến về bão và tình hình mưa lũ, ngập lụt, sạt lở xảy ra trên địa bàn; phổ biến, tuyên truyền tới giáo viên, học sinh, phụ huynh về tình hình bão số 9 và mưa lũ để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên cả trong và ngoài giờ lên lớp; đặc biệt chú ý nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn ở khu vực miền núi, nhất là miền Trung và Tây Nguyên.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo đảm bảo các hoạt động dạy và học an toàn trong nhà trường; thực hiện phương châm “4 tại chỗ”. Không tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh trong và sau khi thiên tai xảy ra.

Có phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học. Những nơi nguy cơ ngập lụt, cần di dời máy móc, trang thiết bị dạy học, tài liệu thư viện lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để đảm bảo an toàn tài sản.

Sở GD&ĐT tổng hợp thiệt hại (nếu có) và phương án xử lý báo cáo UBND tỉnh, thành phố để có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ GD&ĐT.

Hoc sinh TP.HCM duoc nghi tu 12h trua nay de tranh bao hinh anh 2
Ảnh mây vệ tinh bão số 9 lúc 8h40 sáng 24/11. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 7h ngày 24/11, vị trí tâm bão số 9 cách đảo Phú Quý khoảng 100 km, cách Phan Thiết khoảng 190 km, cách Vũng Tàu khoảng 240 km, cách Bến Tre 300 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100 km/h), giật cấp 12.

Dự báo từ chiều và đêm nay tại TP.HCM có mưa rất to (200-250 mm), khả năng dông, lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt diện rộng.

Hàng loạt trường Đại học ở TPHCM cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi tránh bão số 9

Hôm nay, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã ra thông báo khẩn ngừng mọi hoạt động giảng dạy và thi cử để tránh bão số 9.

ĐH Ngân hàng TP.HCM thông báo toàn thể sinh viên trường được nghỉ học từ 12h ngày 24/11 đến hết ngày 25/11. Riêng buổi lễ trao bằng tốt nghiệp trong ngày 24/11 và 25/11 tại trường vẫn diễn ra bình thường.

Hàng loạt trường Đại học ở TPHCM cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi tránh bão số 9 - Ảnh 1.

Trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh thông báo đến sinh viên hình thức Đào tạo từ xa và Vừa làm vừa học về việc tạm dừng các hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động sinh hoạt khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh để phòng tránh bão số 9. Thời gian tạm dừng là từ 12 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2018 đến hết ngày 25 tháng 11 năm 2018.

Nhà trường sẽ bố trí lịch học, thi và các hoạt động sinh hoạt khác bù vào thời gian thích hợp.

Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM quyết định cho phép toàn thể giảng viên được phép nghỉ dạy, sinh viên được phép nghỉ học từ 12 giờ ngày 24/11/2018 đến hết ngày 25/11/2018 để phòng tránh, ứng phó với cơn bão số 9.

Hàng loạt trường Đại học ở TPHCM cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi tránh bão số 9 - Ảnh 2.

ĐH Tôn Đức Thắng, CĐ Nghề du lịch Sài Gòn, CĐ Vạn Xuân, Đại học Hồng Bàng… quyết định cho toàn thể giảng viên được phép nghỉ dạy, sinh viên được nghỉ học từ 12h ngày 24/11 đến hết ngày 25/11.

Trước diễn biến phưc tạp của bão số 9, ĐH Kinh tế TP.HCM thông báo đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động và người học được nghỉ giảng dạy, làm việc, học tập, thi kết thúc học phần và không tổ chức các hoạt động ngoại khóa từ 12g00 ngày 24/11/2018 đến hết ngày 25/11/2018 để đảm bảo an toàn.

Các trường ĐH thuộc khối ĐH Quốc gia TP.HCM gồm ĐH Quốc tế, Kinh tế – Luật, Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Bách khoa thông báo: “Toàn thể sinh viên nhà trường nghỉ học, thi từ chiều ngày 24/11 đến hết ngày 25/11. Đề nghị cán bộ, giảng viên và sinh viên trước khi rời phòng học, phòng làm việc cúp toàn bộ hệ thống điện, đóng kín các cửa sổ, cửa ra vào, đảm bảo an toàn thiết bị dạy học và làm việc”.

BÀI ĐẶC BIỆT