Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Cuối cùng thì mùa hoa đẹp nhất Hà Nội cũng trở lại – Mùa cúc họa mi phủ trắng tinh khôi từng con phố

Đếm ngược từng ngày tới tháng 10 để Hà Nội ngập trong sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi. Mùa cúc họa mi chuẩn bị gõ cửa khắp các con phố, vườn hoa,… và gõ cửa cả trái tim của bạn!

Người ta vẫn mong chờ một mùa cúc họa mi mỗi năm. Tháng 10 tới, Hà Nội “đong đầy” hình ảnh của những gánh xe chở cúc họa mi rong ruổi trên những con phố. Loài hoa trắng tinh khôi bung mình khoe sắc – chả biết từ bao giờ đã trở thành một mùa hoa đặc biệt của Hà Nội! Bạn có thể bắt gặp những xe cúc họa mi trắng muốt trên các con phố như Giảng Võ, Yên Phụ, Phan Đình Phùng, Trần Nhật Duật,…

Cúc họa mi (hay còn gọi là cúc dại) là loài hoa nhỏ có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. Mùa hoa này thường rất ngắn ngủi. Mỗi một mùa họa mi chỉ kéo dài từ 2-3 tuần. Tuy nhiên, thời gian hoa nở rộ và đẹp nhất thường chỉ khoảng 1 tuần. Chả vậy mà người ta “vội vã” lưu lại một mùa hoa đẹp nao lòng như này!

Nếu ai yêu hoa và đặc biệt là yêu vẻ đẹp dịu dàng nhưng cũng đầy mạnh mẽ của cúc họa mi thì đừng quên lưu lại những shoot hình bên loài hoa đặc trưng của Hà Nội này nhé!

Cứ ngỡ lạc vào mùa thu xứ Kim Chi ở con đường lá vàng phiên bản Gia Lai này!

Ảnh Trần Tân

Cúc họa mi được trồng rải rác ở khu bãi đá sông Hồng, thuộc phường Nhật Tân, đoạn sau chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ. Trăm ngàn bông cúc nhỏ xinh như đan vào nhau tạo thành một khu vườn cổ tích. Còn gì bằng khi được đi giữa vườn hoa cúc tinh khôi, thanh khiết ấy.

Ảnh Lê Thanh Nguyên

Ảnh Nguyễn Văn Giang

BÀI ĐẶC BIỆT