Việt Báo

ĐỜI SỐNG

“Dở khóc dở cười” với tâm thư của mẹ chồng gửi kèm với bịch quà quê

Những tưởng được một bữa ăn no nê, thỏa thuê do mẹ chồng gửi đồ ăn từ quê lên, nhưng sự thật lại khiến đôi vợ chồng trẻ ‘vỡ mộng’.

Việc bố mẹ ở quê gói ghém hoa quả, thịt cá, rau cỏ… đại loại là đồ sạch, ‘cây nhà lá vườn’ lên cho con cháu ăn là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, gửi đồ ăn mà còn kèm theo bức thư để nhắn nhủ như bà mẹ chồng dưới đây thì quả thật ‘bá đạo’.

Theo chia sẻ từ cô con dâu:

‘Mẹ chồng tao đấy bọn mày ạ, xì-tin lắm. Vợ chồng mình vì điều kiện gia đình nên phải đi làm xa, không ở với bà nên bà cũng hay gửi đồ cho cháu nội. Hôm nay bà gọi mình ra lấy đồ cho cháu, kèm bức tâm thư đẫm nước mắt này mà mình không biết nên khóc hay cười. Đúng là có cháu cái là nhất nhất chỉ có cháu, mình đang nghi chồng mình được bà nhặt từ bãi rác về’.

Bài đăng thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bài đăng thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Thế đấy, đâu phải lúc nào mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng lục đục, ‘bằng mặt mà không bằng lòng’, cũng có những người mẹ chồng thương yêu con dâu như con gái ruột, thương con vất vả trên thành phố bận rộn, không ăn đủ chất nên đã đùm túm, tay xách nách mang gửi quà quê lên để tẩm bổ.

Tuy nhiên, câu chuyện của cô con dâu này lại đi theo một hướng hoàn toàn khác. Mặc dù đồ đạc lỉnh kỉnh, đồ ăn thức uống rất nhiều thế mà bà lại chẳng dành chút gì cho con trai, con dâu, chỉ của riêng cháu nội thôi! Thế nên đừng vội ghen tị hay ngưỡng mộ cô gái này nhé, ‘có tiếng mà chẳng có miếng đâu’, tất cả là đều dành cho đứa cháu quý tử, đến cả con trai của bà cũng chẳng có phần.

Tất cả những thứ này, đều là của cháu bà tất.

Tất cả những thứ này, đều là của cháu bà tất.

Theo bức thư của mẹ chồng, bà căn dặn con trai và con dâu: ‘Mẹ có ít đồ gửi cho cháu nội, chúng mày đừng ăn hết phần của cháu tao nhé!‘ Sau khi liệt kê các đồ ăn thức uống như nhãn ngon, sữa, mật ong rừng, bánh kẹo, sữa, cộng với 1 triệu tiền mua sữa chua váng thì cuối cùng bà nhấn mạnh: ‘Tất cả là của nó, chúng mày đừng bắt nạt nó rồi ăn hết của nó nhé!’

Đọc xong bức thư, cô con dâu không biết nên khóc hay cười

Đọc xong bức thư, cô con dâu không biết nên khóc hay cười

Thế mới nói, khi đã có cháu rồi thì con trai và con dâu chẳng là ‘cái đinh gỉ’ gì trong mắt ông bà nội. Bài đăng nhận được rất nhiều sự đồng thuận từ các ông bố, bà mẹ trẻ. Đa phần mọi người đều khen bà nôi xì tin, ‘nghiện cháu’ và chia buồn với đôi vợ chồng này vì bị cho ‘ra rìa’.

Rất đông các chị em cũng vào ‘bóc phốt’ mẹ chồng của mình:

‘Bà nội bé nhà mình cũng vậy, cưng cháu, ‘nghiện cháu’ lắm, đi đâu làm gì cũng nhớ đến cháu, mua quà, mua sữa và quần áo thì ôi thôi, đủ các thể loại trên đời’;

‘Mẹ chồng mình cũng vậy, thương và cưng cháu lắm nên hai vợ chồng cũng yên tâm giao con cho bà để đi làm’;

‘Mẹ chồng mình cũng hay gửi đồ ăn lên, đa phần cũng gửi lên cho cháu, còn vợ chồng mình chỉ được ăn ké thôi’;

‘Đôi lúc mình cũng hay cãi nhau với mẹ chồng vì bà chiều cháu quá, sợ sau này sẽ sinh hư. Đến nỗi con mình suốt ngày bám lấy bà, chẳng thèm chơi với bố mẹ’…

Dù than phiền là vậy, nhưng có sự trợ giúp của ông bà hai bên cũng đỡ được rất nhiều, hai vợ chồng cũng sẽ không quá lo lắng hay tất bật trong việc chăm con nữa.

BÀI ĐẶC BIỆT