Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Hàng trăm mật vụ Mỹ bước ra khỏi C-17 xuống sân bay Nội Bài

Máy bay vận tải C-17 của Không lực Mỹ vừa thả xe ôtô và hàng trăm đặc vụ Mỹ xuống sân bay Nội Bài, trước thềm cuộc gặp Trump – Kim tại Hà Nội.

Đầu giờ chiều 23/2, hai chiếc máy bay vận tải C-17 đã đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Một máy bay mang theo hàng chục xe ôtô trong khi ở chiếc C-17 còn lại, hàng trăm mật vụ Mỹ bước ra.

Xe ôtô được thả ra từ bụng một chiếc C-17. Đây là những chiếc xe sẽ phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, dự kiến diễn ra trong hai ngày 27-28/2.

Công tác hậu cần chuẩn bị cho chuyến đi của Tổng thống Trump đã được tiến hành trong những ngày qua. Nhiều chuyến bay chở hàng với các máy bay vận tải quân sự C-17 và C-130 đã liên tục đáp xuống Nội Bài.

C-17, tên đầy đủ là C-17 Globemaster III, là dòng máy bay vận tải chủ lực của quân đội Mỹ. Được tập đoàn McDonnell Douglas, nay thuộc Boeing, chế tạo và bàn giao cho Không quân Mỹ vào đầu những năm 1990, C-17 nhanh chóng trở thành cầu hàng không chiến lược của lực lượng này.

Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, một đoàn gần 20 chiếc xe đi qua cổng hàng hóa của sân bay Nội Bài.

Đến 14h10, một đoàn xe có cảnh sát dẫn đường di chuyển rời khỏi sân bay Nội Bài.

Xe chở theo những thùng hàng được bọc kỹ, có thể là thiết bị phục vụ công tác an ninh.

An ninh của tổng thống Mỹ là ưu tiên hàng đầu trong các chuyến công du. Mỗi khi tổng thống lên kế hoạch công du, các nhân viên thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ phải đến thăm dò địa điểm trước ít nhất 3 tháng. Tại đó, họ gặp các cơ quan thực thi pháp luật địa phương để làm công tác hậu cần cho chuyến đi.

Phương tiện đi lại trên tuyến đường bên ngoài sân bay nhường đường cho đoàn xe.

Sau ‘ngựa thồ’ C-17, đến lượt máy bay C-130 đáp xuống Nội Bài Trưa 22/2, máy bay C-130 đáp xuống sân bay Nội Bài mang theo hàng hóa phục vụ chuyến công du của Tổng thống Donald Trump để dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

BÀI ĐẶC BIỆT