Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Hé lộ ảnh mới nhất của bé Đức Lộc: Mặt mày sáng láng ngời ngời, phúc khí tựa ngọc trời

Thấm thoát đã qua 2 năm, kể từ khi Đức Lộc được các mẹ biết đến và yêu thương như con ruột. Suốt hai năm ấy, các bố mẹ từ khắp nơi vẫn vẹn nguyên trìu mến, dành cả tình thương để gọi con với cái tên thật yêu – “chú lính chì” dũng cảm.

Đức Lộc, đứa bé mang trong mình căn bệnh não úng thủy quái ác. Có lẽ cũng bởi trót mang bệnh mà con đã phải sớm chịu cảnh côi cút, bơ vơ giữa đêm mưa gió bão bùng ngày 7 tháng 7 năm Bính Thân trước cổng chùa. Nhưng con cần được sống. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thôi thúc những bàn tay dang rộng, dành tất cả tấm lòng yêu thương, chẳng ngại ngần cưu mang con dù họ cũng chẳng có gì bảo đảm sẽ cứu được con.

Khi tất cả các bác sĩ từ chối chữa trị thì con đã chẳng chịu đầu hàng số phận mà phăng phăng chiến đấu với bệnh tật. Ngày ấy, những ngày đầu tiên con ở Việt Nam chữa trị, chẳng ai tin phép màu sẽ đến. Nhưng con đã bằng tất cả sức mạnh nhỏ nhoi đương đầu và chinh chiến hệt như chú lính chì can trường. Và quả thật, sau bao lần xuất ngoại, sang Sing chữa trị và đi đi, về về tái khám, giờ đây con đã được gọi là kỳ tích trong mọi kỳ tích, đúng như những gì ai đã từng chở che con qua giông bão cảm nhận được.

2 năm trôi qua, hơn 700 ngày đời, đối với tất cả chúng ta thời gian đó chẳng là bao so với cuộc sống trong cõi đời này….nhưng đối với Đức Lộc đó là chặng đường quá dài để vượt qua. Con đã từng tháng, từng ngày, từng giờ, từng phút từng giây đương đầu, chống chọi và chiến thắng cơn bệnh hiểm nghèo. … Các cha các mẹ đã chung tay sát cánh cùng sư phụ để giành lại từng hơi thở, từng nhịp tim, đã giật lại sinh mạng của con khỏi lưỡi hái tử thần. Cơ hội sống sót của con gần như tuyệt vọng nhưng chính bởi tình yêu thương đã thắp lên ngọn lửa hồi sinh trong con. Dòng máu chảy trong người của con, hơi thở của con, từng nhịp tim của con ấy chính là sức sống của các cha mẹ trên mọi miền đất nước và toàn thế giới đã truyền cho con đến giờ này.

Giờ đây, được nhìn con với hình ảnh một đứa trẻ trong như sương sớm, phúc khí như ngọc trời chẳng ai có thể ngờ được con đã đi qua bao nhiêu đau đớn, thiệt thòi của đời người nhỏ nhoi.

Ngắm con trong loạt ảnh mới để thấy rằng một đứa trẻ được yêu thương sẽ có tất cả dẫu số mệnh có đùa giỡn với con ra sao. Nhìn con để rồi ngẫm được một điều rằng thế giới này vẫn đẹp và hồng hào trong sinh khí và đôi mắt trong veo ấy. Và còn đó nơi con sự ấm áp của tình yêu, những tấm lòng thơm thảo cha mẹ và một nghị lực phi thường của đứa trẻ đáng quyền sống và hạnh phúc.

Cầu chúc con mỗi ngày một an yên, hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của những người chăm sóc, Đức Lộc con nhé!

BÀI ĐẶC BIỆT