Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Khoa học chứng minh: Chồng càng yêu vợ bao nhiêu, bụng vợ càng to bấy nhiêu

Rất nhiều chị em sau khi lập gia đình thì vòng 2 không còn gọn gàng như thời còn con gái, nghĩ đi nghĩ lại vẫn không hiểu mình béo bụng là tại vì sao.

Dù đã nói đến mòn cả miệng thì vòng 2 của phụ nữ vẫn luôn là một đề tài thu hút sự quan tâm rộng rãi, đơn giản bởi hiếm có ai hài lòng và luôn cho rằng bụng mình quá béo.

Tình trạng béo bụng này gây ra bởi rất nhiều lý do, nhưng trong số đó, có thể bạn không ngờ nổi, có một lý do rất sốc là do bạn hạnh phúc trong hôn nhân – càng hạnh phúc thì nguy cơ béo bụng càng cao.

Đây là kết quả của nghiên cứu đăng trên tạp chí sức khỏe cộng đồng của Mỹ, theo đó, các chuyên gia phân tích ảnh hưởng của nửa kia, bạn bè, anh chị em lên thói quen ăn uống của một người trong vòng 10 năm, thấy rằng các cặp đôi có ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của nhau nhiều nhất, đặc biệt trong chuyện bia rượu và đồ ăn vặt.

Một số lý do được đưa ra để giải thích cho điều này được kể đến như:

– Ta yên tâm với mối quan hệ của mình, không còn nhu cầu quyến rũ thêm ai khác, nên những ám ảnh về ngoại hình cũng bớt đi;

– Ta dành nhiều thời gian hẹn hò bên nhau hơn là ở các phòng tập;

– Ta quá hạnh phúc nên dễ bỏ qua những “nỗi đau” về cân nặng, size quần áo…

Tuy nhiên, có tin tốt rằng hiệu ứng ảnh hưởng này cũng áp dụng tốt với cả những thói quen lành mạnh. Nghiên cứu của trường Y, đại học Harvard, thấy rằng những người tham gia vào chương trình giảm cân khi có sự hỗ trợ của nửa kia giảm được trung bình 3kg nhiều hơn so với những người chỉ tham gia một mình.

Tuy nhiên, phải nói rõ rằng các ông chồng không phải là lý do duy nhất. Trong trường hợp chồng của bạn vô can và muốn tìm ai khác “đổ tội”, bạn có thể quay sang nhóm bạn của mình, đặc biệt nếu là người có sở thích ăn uống thành nhóm. Lý do là khi ăn cùng người khác, bạn biết không, ta có xu hướng ăn nhiều hơn trung bình đến 44% so với khi ăn một mình.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí dinh dưỡng thấy rằng ăn với 1 người khác, khẩu phần của ta có thể tăng hơn đến 33%; ăn với 2 người trở lên thì con số càng kinh khủng hơn: 47%; nếu là 4-6 hay hơn 8 người thì có thể tăng đến 69 – 70%, thậm chí 96%.

Và nguyên nhân đằng sau việc này không chỉ là khoảng thời gian bạn ngồi bên bàn ăn lâu hơn mà như nhiều người vẫn nói, càng đông càng vui, càng hăng, càng rẻ, đặc biệt là càng dễ bị cuốn theo không kiểm soát, và “của không ngon, nhà đông con cũng hết”.

Vậy nên lần sau, nếu tụ tập với bạn bè, thỉnh thoảng bạn hãy đề xuất việc cùng tham gia vào một hoạt động vận động nào đó thay vì chỉ chăm chăm tìm nơi ăn uống để giảm được nỗi lo béo bụng cho tất cả nhé!

Nguồn: internet

ĐỘ TUỔI CHUẨN NHẤT ĐỂ “CHỌN VỢ” CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

Kết hôn là nhu cầu, cũng là việc trọng đại cần làm trong cuộc đời của bất kì người đàn ông nào. Tuy nhiên tuổi lấy vợ bao nhiêu là hợp lý để có cuộc sống hôn nhân gia đình viên mãn nhất, hãy cùng tham khảo một vài phân tích dưới đây!

Nam giới có 3 điều quan trọng phải làm: Gây dựng sự nghiệp, cưới vợ và báo hiếu. Cưới vợ là một trong 3 sứ mệnh quan trọng nhất trong cuộc đời của một người đàn ông, do đó, việc rất nhiều người thận trọng với nó, xem tuổi để cưới là điều không khó hiểu. Vậy tuổi lấy vợ cho nam giới bao nhiêu là thích hợp nhất?

Tuổi lấy vợ của nam giới cũng rất quan trọng trong việc quyết định một cuộc hôn nhân

Tuổi lấy vợ của đàn ông bao nhiêu thì vừa?

Các nhà tư vấn hôn nhân gia đình cho rằng, điều kiện cần và đủ để tiến đến lập gia đình phải hội đủ các yếu tố như: Sự trưởng thành, khả năng thu nhập, và ổn định về sinh lý, và tâm lí hôn nhân. Nếu một người đàn ông đã hội đủ những yếu tố để kết hôn thì độ tuổi cũng không còn quá quan trọng nữa. Tuy nhiên nếu bạn cần một số phân tích thì hãy tham khảo những mức độ tuổi dưới đây:

Nam giới thường có xu hướng thích kết hôn ở tuổi trên 20

Tuổi 20 đàn ông ồ ạt muốn kết hôn

Có lẽ phải đánh giá lại toàn bộ hình mẫu của những người đàn ông trẻ tuổi như những sinh viên vừa ra trường và mới đi làm. Bởi ở độ tuổi này mong muốn cưới được người mình yêu của các chàng trai là cao nhất. Miễn là gặp được người thích hợp, nam giới trong độ tuổi đầu hai mươi háo hức được cầu hôn và sống chung với người phụ nữ mình yêu hơn bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải độ tuổi lấy vợ thích hợp vì chưa đủ trưởng thành.

BÀI ĐẶC BIỆT