Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Long An: Xe container tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ, 29 người thương vong

Khoảng hơn 15h00, một chiếc xe container từ Tiền Giang về TP.HCM đến QL1 đoạn qua ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức, Long An, thì tông phải 21 xe máy đang chờ đèn đỏ, “lùa” đến hơn 200m mới dừng lại khiến 3 người chết tại chỗ.

17 nạn nhân bị thương đang được đưa đi cấp cứu.

Một bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Lức cho biết, khoa cấp cứu bệnh viện đã tiếp nhận những nạn nhân vụ tai nạn này. Các nạn nhân bị thương nặng đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Long An và bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Một cán bộ công an huyện Bến Lức cho biết ban đầu cơ quan chức năng xác định xe container bị đứt thắng.

Ông Phùng Văn On – Trưởng Phòng An toàn giao thông tỉnh Long An – cho biết đây là một trong những vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trên địa bàn tỉnh Long An tư trước đến nay. Hiện các chức năng vẫn đang tập trung làm công tác hiện trường.
Xe container tông 21 xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người chết - Ảnh 2.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy chiếc xe đầu kéo mang biển số 62C – 04348 kéo theo rơmoóc va chạm với nhiều xe máy đang chờ đèn đỏ tại ngã tư Bình Nhựt, sau đó tiếp tục di chuyển, “lùa” thêm nhiều xe máy đến tận chân cầu Bến Lức (thị trấn Bến Lức, Long An), cách hiện trường ban đầu khoảng hơn 200 mới dừng lại.

Tại hiện trường quanh ngã tư Bình Nhật, có ba nhóm xe máy nằm chồng lên nhau. Hành trang, phụ tùng xe máy vương vãi khắp nơi. Vẫn còn thi thể vẫn chưa được di dời.

Dưới chân cầu Bến Lức, 4 xe máy vẫn còn kẹt cứng dưới gầm trước đầu kéo.

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết đầu kéo trên thuộc nhà xe của một doanh nghiệp trên địa bàn xã Thạnh Đức, Bến Lức. Tài xế tên là Phạm Thành Hiếu, sinh năm 1987, ngụ tại Thạnh Đức, Bến Lức, Long An.Một số người dân lưu thông cùng chiều với đầu kéo trước khi xảy ra tai nạn cho biết đầu kéo đã có biểu hiện quá tốc độ, bấm còi nhiều từ khi còn cách hiện trường tai nạn khoảnh hơn 5km.

Sau khi gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng trên, tài xế đã rời khỏi hiện trường.

Đến 17h00, lực lượng chức năng đã bắt đầu kéo dải ruy băng phân cách hiện trường

Tuổi Trẻ Online đang cập nhật.

Xe container tông 21 xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người chết - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn – Ảnh: SƠN LÂM

Xe container tông 21 xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người chết - Ảnh 5.

Vụ tai nạn xảy ra gần cầu Bến Lức, thuộc Long An – Ảnh: SƠN LÂM

Xe container tông 21 xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người chết - Ảnh 6.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM – Ảnh: MỸ THƯƠNG

Xe container tông 21 xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người chết - Ảnh 7.

Các nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM – Ảnh: MỸ THƯƠNG

Vụ tai nạn xảy ra vào giờ cao điểm, vì thế hiện giao thông trên QL1 khu vực qua ngã tư Bình Nhựt, xã Thạnh Đức, Bến Lức, đang ùn ứ.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân về TP.HCM lưu thông sang làn đường hướng ngược lại. Nhiều xe ôtô cũng quay lại thành phố Tân An lưu thông lên cao tốc để về TP. HCM.

Xe container tông 21 xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người chết - Ảnh 8.

Xe container tông 21 xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người chết - Ảnh 9.

Như thông tin trước đó 

Vào lúc 15h35 chiều 2/1, tại ngã tư Bình Nhật, gần cầu Bến Lức thuộc Km 1934+670 quốc lộ 1, ấp 3, xã Nhật Chánh, huyện Bến Lức, Long An, một xe đầu kéo container lưu thông hướng Tiền Giang đi TP.HCM đã tông vào 25 xe đang dừng đèn đỏ.

Một vụ tai nạn giao thông cực kỳ nghiêm trọng vừa xảy ra tại Long An. Một chiếc container tông 18 xe máy đang dừng đèn đỏ làm 6 người chết và 23 người bị thương.

Vào lúc 15h30 ngày 2/1, tại ngã tư Bình Nhật, gần cầu Bến Lức thuộc km 1936 Quốc lộ 1, ấp 3, xã Nhật Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, một xe container đã tông 28 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ làm 6 người chết và bị thương 23 người.

Theo các nhân chứng, 3 nạn nhân chết kẹt trong gầm xe và 3 người chết bên ngoài. Hiện các nạn nhân đang được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An.

Tại ngã tư Bình Nhật, gần cầu Bến Lức (xã Nhật Chánh, huyện Bến Lức, Long An) vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Hiện trường tai nạn. Ảnh Internet

Thông tin ban đầu, lúc hơn 15 giờ ngày 2-1, một container đã tông hàng chục xe máy đang dừng chờ đèn đỏ. Đã có ít nhất 6 người chết và hàng chục người bị thương.

 Tiếp tuc cập nhật

 

BÀI ĐẶC BIỆT