Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Lý do người yêu không có nhưng MÈO nhất định phải nuôi một con!

Trang Lingvistov minh họa cuộc sống thú vị của cô chủ độc thân khi bị mèo cưng đánh thức lúc đang say giấc, cào xước mặt lúc vùng vẫy không chịu tắm hay “bơ” khi muốn âu yếm.

Lý do người yêu không có nhưng mèo nhất định phải nuôi một con!-1
Cô chủ F.A dành gần như toàn bộ thời gian chơi đùa, nói chuyện với mèo cưng. Bởi vậy lâu dần, chuyện “nhiễm ngôn ngữ” của nhau cũng dễ hiểu.

Lý do người yêu không có nhưng mèo nhất định phải nuôi một con!-2
Đôi lúc muốn ôm mèo cưng vào lòng, cô chủ phải “đánh đổi” bằng các vết xước khắp cơ thể.

Lý do người yêu không có nhưng mèo nhất định phải nuôi một con!-3
Khi không đói hay không có hứng chơi đùa, mèo sẵn sàng “bơ đẹp” cô chủ.

Lý do người yêu không có nhưng mèo nhất định phải nuôi một con!-4
Tuy nhiên lúc đói bụng, mèo ta lại chủ động gần gũi, nũng nịu cô chủ bất kể ban ngày hay giữa đêm.

Lý do người yêu không có nhưng mèo nhất định phải nuôi một con!-5
Nhiều lúc đòi ăn nhưng mèo lại phụ lòng cô chủ, quay ngoắt bỏ đi khi thức ăn không hợp khẩu vị.

Lý do người yêu không có nhưng mèo nhất định phải nuôi một con!-6
Cô chủ F.A đôi khi khóc ròng vì ngay cả bạn thân nhất là mèo cưng cũng trốn tránh mình.

Lý do người yêu không có nhưng mèo nhất định phải nuôi một con!-7
Cô chủ đừng hòng lười biếng, tắt báo thức để “ngủ nướng” mỗi sáng. Mèo cưng sẽ dùng tuyệt chiêu khiến cô dạy trong vòng “một nốt nhạc”.

Lý do người yêu không có nhưng mèo nhất định phải nuôi một con!-8
Mèo ghét tắm nhất trên đời. Cô chủ bị thương cũng ráng chịu và đừng dại động vào chú ta.

Lý do người yêu không có nhưng mèo nhất định phải nuôi một con!-9
Mèo nhiều khi không hề dễ thương, cắn cào lung tung trên người cô chủ.

Lý do người yêu không có nhưng mèo nhất định phải nuôi một con!-10
Thế nhưng, lúc ngủ mèo lại như cục bông tròn vừa dễ thương vừa ấm áp.

 

10 lý do thực tế nên nuôi mèo

#10 Mèo sống độc lập

Mèo vốn dĩ là loài động vật độc lập, chúng chỉ cần chút ít sự chú ý. Điều này làm chúng là thú cưng hoàn hảo trong mắt những người bận rộn, dân cư thành thị, người sống ở những khu căn hộ, hay chỉ thư giãn. Trong khi đó bạn có thể thoải mái đi dạo cùng nó, không cần thiết theo lối sống của chúng.

10-ly-do-ban-nen-nuoi-meo-tapchichomeo.com-2

# 9 Mèo… chỉ cần vuốt ve

Chúng có thể tự chăm sóc chính mình, nhưng vẫn yêu thích những cái vuốt ve âm yếm và ghét những chú chó nặng 100kg thèm muốn chúng trong lòng bạn, thực tế mèo khá dễ thương. Thêm vào đó, chúng ấm áp và đầy lông xù rất phù hợp cho việc làm ấm.

10-ly-do-ban-nen-nuoi-meo-tapchichomeo.com-3

 

#8 Mèo có thể tự tắm rửa

Đó cũng là điều tốt. Bạn đã bao giờ cố để mèo vào nước? Không hay lắm nếu bạn thích tự làm da của mình bị rách đâu. Vậy nên chúng thường tự tắm và để bạn làm chút việc vặt trong nhà – tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả được quan tâm.

10-ly-do-ban-nen-nuoi-meo-tapchichomeo.com-4

#7 Bạn không cần thiết phải huấn luyện mèo

Ngoài việc tự tắm rửa, những chú mèo bước vào cuộc sống của bạn gần như không cần phải huấn luyện. Bạn đưa ra một chiếc hộp bé cùng với lời chỉ dẫn rất nhỏ chúng sẽ tìm cách làm thế nào để dùng nó gần như là tự nhiên. Nuôi dưỡng một chú mèo nghĩa là không bao giờ lo lắng về việc về nhà muộn và hình dung việc bạn vẫn phải đi ra ngoài trong những đêm tối lạnh lẽo.

10-ly-do-ban-nen-nuoi-meo-tapchichomeo.com-5

#6 Mèo là những thợ săn tham lam

Bạn không phải là fan lớn của thằn lằn, chuột hoặc những con gián khổng lồ? Hãy nuôi một chú mèo đi! Mèo là nhà đi săn lành nghề, chúng sẽ giúp dân cư sâu bọ trong ngôi nhà của bạn giảm đáng kể, cũng như những con thằn lằn, chuột, sâu bướm, thỏ bụi phải rợn tóc gáy – và những con chó săn lade màu đỏ phải hoang mang.

10-ly-do-ban-nen-nuoi-meo-tapchichomeo.com-6

#5 …Và những nhà pha trò tuyệt vời

Mèo có nhiều khả năng tự mua vui cho mình với đồ chơi, hộp, ngăn kéo hay những thứ đại loại thế. Đặt một chú mèo trên cửa sổ (và ngưỡng cửa sổ để đặt lên) và chú mèo sẽ dành nhiều tiếng đồng hồ xem những việc đang xảy ra bên ngoài khi nó âm mưu thôn tính thế giới và thường thích thú làm người liên lạc giữ khư khư cái áo khoác sang trọng và bộ râu mềm mại trong mặt khác của tấm kính.

10-ly-do-ban-nen-nuoi-meo-tapchichomeo.com-7

#4 Người bạn hoàn hảo với sofa

Nghĩ về nó. Một chú mèo dành khoảng 15 hoặc nhiều tiếng mỗi ngày để ngủ. Điều này nghĩa là chúng sẽ không bao giờ làm bạn cảm thấy tội lỗi khi bạn lười biếng nằm trên ghế ăn kem và xem TV cả ngày. Trong thực tế, chú mèo sẽ thích việc cùng lười với bạn. Đó là một lý do được dựng lên để lười biếng. Chỉ cần nói những người ghét điều này, “Tôi dành nhiều thời gian với con mèo của tôi”.

10-ly-do-ban-nen-nuoi-meo-tapchichomeo.com-8

#3 Bạn đang giúp thế giới

Theo The HSUS, khoảng từ 6 đến 9 triệu những chú mèo và chó được chấp nhân bởi những nơi cư trú động vật mỗi năm ở Mỹ, và từ 3 đến 4 triệu trong số đó cuối cùng bị giết. Bằng việc chăm sóc một chú mèo hôm nay, bạn có thể góp một tay cứu một cuộc sống. Điều đó thật tuyệt vời.

10-ly-do-ban-nen-nuoi-meo-tapchichomeo.com-9

#2 Chúng cứu rỗi cuộc sống của bạn

Nếu như cứu một cuộc sống không là phải lý do đủ tốt để nuôi một chú mèo, hãy tin rằng chú mèo tiềm năng mới của bạn có thể cứu cuộc sống của bạn đấy. Sở hữu một thú cưng được cho là giảm đáng kể huyết áp, cũng như giảm rủi ro về bệnh tim. Thêm vào đó, chỉ là hành động vuốt ve chú mèo vài phút đã cho thấy có thể phóng thích hooc-mon “cảm thấy tốt” trong não.

BÀI ĐẶC BIỆT