Việt Báo

ĐỜI SỐNG

MC Lại Văn Sâm lần đầu kể chuyện về bố mẹ ruột: “Bị mẹ tát cho 1 cái rồi kéo xuống bếp nói “2 từ” nhớ đến già”

Nhà báo Lại Văn Sâm kể, cách đây 5 năm, anh đến nhà bạn nhân dịp đầu năm mới. “Đến nơi, tôi thấy một cặp vợ chồng rất trẻ. Bạn tôi có giới thiệu đó là những người viết thư pháp, và họ tặng tôi một chữ TĨNH.

Lúc đó, tôi có hỏi: “Tôi làm nghề này phải đi vận động suốt, mà bạn tặng tôi một chữ tĩnh thì làm ăn gì”.

Bạn ấy liền giải thích một câu mà mãi sau này ngẫm lại tôi mới thấy đúng. Bạn ấy nói: “Anh có thấy lúc con quay nó quay tít nhất cũng là lúc ta nhìn thấy nó đứng im không? Đỉnh cao của động chính là tĩnh”.

Chữ TĨNH đó, đến giờ tôi vẫn treo ở nhà, và càng ngẫm lại càng thấy đúng” – MC Ai là triệu phú tâm sự.

Chữ TĨNH đó giúp anh ngẫm về mọi sự trong cuộc sống. Anh phân tích về chính con người mình: “Tôi tuy lớn tuổi, nhưng đến giờ vẫn thích ồn ào. Khi chúng ta đi xem một chương trình ca nhạc, ở trên là âm thanh, còn bên dưới tất cả ngồi im phăng phắc. Đến khi tiết mục đó diễn ra thành công, người diễn viên đã cháy hết mình mà khán giả cũng vẫn im lặng thì họ sẽ rất buồn.

Nếu chúng ta cứ lặng im, dùng lí trí để dồn nén cảm xúc của mình thì chẳng còn gì thú vị nữa. Nếu tôi thấy hay, tôi sẽ hưởng ứng”.

Theo anh, không nên triệt tiêu tiếng ồn, nếu không thì sẽ rất buồn. Trong một gia đình thì cũng có ồn ào và im lặng. Đôi khi con trẻ đùa nghịch, ồn ào một chút thì bố mẹ sẽ cảm thấy khó chịu. Đó là suy nghĩ của MC, nhà báo kỳ cựu Lại Văn Sâm.

Theo Dân Việt

BÀI ĐẶC BIỆT