Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Nóng: Đã có xe bị tổng lỗi phạt nguội 2 tháng hơn 1 tỷ đồng

Chủ yếu là lỗi chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ và lỗi đi vào làn BRT. Cụ nào đã trót dính thì chuẩn bị tinh thần nhé.

Giả sử 12h đêm cụ chạy từ bờ hồ về Mỹ Đình qua 10 cái đèn đỏ ( mỗi đèn đỏ tính là 1 chặng).

Mỗi chặng chạy tầm 90-100km/h thì cứ xác định bị phạt tầm 8 triệu 1 chặng (lỗi chạy quá tốc độ trong thành phố) mà chạy vài chặng như thế xác định là bị phạt vài chục triệu 1 tối, cộng với vượt đèn đỏ nữa thì cứ xác định đi ngay 40-50 triệu.

Đến khi đi đăng kiểm lúc đó 1 là bỏ xe 2 là nộp phạt nhé. Chúc các cụ có ô tô may mắn..!!

Mới đây, anh V.N.T (ngụ quận Hà Đông, Hà Nội) phản ánh với Báo Người Lao Động về việc đang sở hữu một ô tô trị giá 1.235 tỷ nhưng bị phạt nguội với tổng số tiền 1.051 tỷ đồng.

Theo anh T., lâu nay, anh dùng xe này để kinh doanh dịch vụ Grap và chạy gia đình. Gần đây, khi nắm b.ă’t việc Cổng thông tin điện tử Công an TP Hà Nội có đăng tải danh sách các xe vi phạm nên anh T. lên kiểm tra thì sững sờ vì thấy xe của mình vi phạm tới 175 lần, hầu hết là chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ và đi vào làn BRT.  “Tiền đóng phạt lên đến 1.051 tỷ đồng, bằng gần một nửa giá trị phương tiện của tôi. Điều đáng nói là từ trước đến giờ, tôi không nhận được giấy mời hay thông báo vi phạm nào của CSGT” – anh T. phân trần.

CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm thông qua camera

Cũng theo anh T., chỉ còn 2 tháng nữa là ô tô của anh tới hạn đăng kiểm và theo quy định, phải hoàn thành việc đóng phạt thì mới được phép đăng kiểm. Trước số tiền phải đóng quá lớn, anh T. đưa ra giải pha’p là… bán xe.

Từ chối đăng kiểm gây tranh cãi

Thời gian qua, tại Hà Nội, nhiều chủ phương tiện khi đưa ô tô đi đăng kiểm thì bị từ chối do chưa nộp tiền phạt nguội vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Hữu Trí, Cục phó Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông Vận tải), cho biết từ đầu năm 2017 đến nay, đơn vị nhận danh sách hơn 16.000 ô tô vi phạm được lực lượng chức năng thông báo trên hệ thống. Hiện tại, mới có 5.500 chủ phương tiện nộp phạt và được đăng kiểm trở lại.

Theo số liệu thống kê của Phòng CSGT Hà Nội, từ tháng 12/2018 đến nay, đơn vị đã xử lý hơn 4.200 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ qua hệ thống camera, tước hơn 4.000 giấy phép lái xe. Trong đó, hơn 1.000 lượt vi phạm chưa chấp hành việc nộp phạt theo giấy thông báo của Trung tâm Tín hiệu đèn.

BÀI ĐẶC BIỆT