Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Quốc lộ 27 nỗi lo của người tham gia giao thông khi qua cung đường này !

Năm 2014 Thủ tướng Chính phủ ký quyết định nâng cấp tu sửa Quốc lộ 27 cho thuận tiện và phục vụ cho chiến lược huyết mạch Tây Nguyên , tin vui ấy đến nay lại chìm vào im lăng ?

Bắt đầu từ tiếp giáp trên Quốc lộ 1 tại Tỉnh Ninh Thuận và một nhánh thuộc Tỉnh Khánh Hoà Quốc lộ 27 được nối liền với Tỉnh Lâm Đồng đến trung tâm TP Buôn mê Thuột Tỉnh Đắk Lắk .

Cũng là trục lộ giao thông huyết mạch cho các Tỉnh Tây Nguyên thông thương hàng hoá và phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân thuộc các Tỉnh lân cận này .

Cách đây hơn thập kỷ đã được nhà nước quan tâm nâng cấp con đường theo tiêu chuẩn đường cấp 2 miền núi .

Cũng song hành với con đường đó là đường 725 khu vực Thị trấn Nam Ban đi Huyện Đức Trọng cũng được UBND TPHà Nội đầu tư cho người dân kinh tế mới là người Hà Nội vào Tỉnh Lâm Đồng trước và sau  năm 1980 .

Những năm tháng ấy bà con khu vực hai huyện Lâm Hà và Đức Trọng Đam Rông là được vui mừng hưởng lợi nhiều nhất , bà con du khách thập phương khi qua đây trên phương tiện giao thông đường bộ cũng hài lòng không ít….

Niềm vui ấy chẳng được 3 năm thì con đường dần dần xuống cấp , những ổ gà dần dần xuất hiện và lớn dần thành những hố voi gây bất lợi cho người tham gia giao thông khi qua cung đường này.

Năm 2014 Thủ tướng Chính phủ ký quyết định nâng cấp tu sửa Quốc lộ 27 cho thuận tiện và phục vụ cho chiến lược huyết mạch Tây Nguyên , tin vui ấy đến nay lại chìm vào im lăng ?

Từ Liên Khương đến cầu KRôngnô thuộc Huyện Đam rông giáp gianh Tỉnh Đắk Lắc khoảng 70 km nhưng với phương tiện Ô tô khách hoặc xe hơi từ 7 chỗ ngồi trở lên phải lưu thông2,5đến 3 tiếng đồng hồ vật lộn .

Xe hơi 5 chỗ thì chỉ đứng đó mà khóc dòng vì khó có thể qua được từ Đắk Lắk về Lâm Đồng , nhất là khu vực Thị trấn Đinh Văn Lâm Hà qua Huyện Đam Rông.

Không chỉ có những cái ổ Voi mà có những đoạn đường xuất hiện ao hồ trên đường Quốc Lộ mà người dân có thể tận dụng nuôi kinh doanh cá ngay trên mặt đường .

 Con đường xuống cấp cũng là do chịu nhiều áp lực Trọng tải của những xe Trọng tải lớn hàng chục tấn giao thông hàng ngày !

Gian nan vật vã với con đường là thế , nhưng không hiểu sao những người lãnh đạo hay những người chịu trách nhiệm chính vẫn không hề hay biết ?

Có khá nhiều vụ tai nạn giao thông đau lòng xảy ra thiệt hại về tài sản  và con người trên khu vực hai Huyện Lâm Hà và Đam Rông thường xuyên .

Người dân hai Huyện Lâm Hà và Đam Rông rất mong các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương sớm có biện pháp khắc phục tu sửa con đường giao thông huyết mạch Tây Nguyên Quốc lộ 27 nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của người dân hai Huyện nói riêng và bà con khu vực Tây Nguyên nói chung .

PV Thế Dũng

BÀI ĐẶC BIỆT