Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Báo UAE sỉ nhục “Messi Thái Lan” thậm tệ: Gã số 18 chỉ cao 1,57 m mà cũng đòi vào sân đá bóng cơ à

Trên trang nhất số báo ra ngày 13/1, tờ nhật báo này đăng bức ảnh biếm họa trước trận đấu giữa chủ nhà UAE và Thái Lan diễn ra lúc 23h ngày 14/1. Bức hình miêu tả một cầu thủ mặc áo Thái Lan, tóc vàng pha bạch kim, mang áo số 18 bị vây quanh bởi những gã to cao mặc áo UAE. Ngoại hình ấy ám chỉ cầu thủ quan trọng nhất của Thái Lan: Chanathip Songkrasin.

Image result for Chanathip Songkrasin.

Trong ảnh, các cầu thủ UAE dùng kính lúp để nhìn và thước kẻ để đo chiều cao của cầu thủ mang áo số 18. Họ nói “đó là gã số 18”, “hắn cao 157 cm”

Bao UAE che gieu ‘Messi Thai Lan’: Ga so 18 chi cao 1,57 m hinh anh 1

Ở ngoài đời, “Messi Thái Lan” chỉ cao 1,57 m, nhưng tài nghệ siêu quần. Anh là cầu thủ hay nhất AFF Cup 2014 và cầu thủ hay nhất Đông Nam Á hiện nay, có tên trong đội hình tiêu biểu J.League 2018. Thể hình hạn chế không thể ngăn cản Chanathip tỏa sáng ở tầm cỡ châu lục.

Image result for Chanathip Songkrasin.

Tờ báo đăng ảnh ấy là tờ nhật san Asian Cup 2019 – xuất bản đặc biệt tại UAE nhân dịp giải đấu lớn nhất châu Á đang tổ chức tại đây. Tờ báo này xuất bản mỗi ngày một số, phát miễn phí tại các địa điểm thi đấu cho giới báo chí và hiện diện ở nhiều điểm công cộng tại UAE.

Image result for Chanathip Songkrasin.

Cuộc đối đầu giữa UAE và Thái Lan là trận cầu quyết định ngôi đầu bảng A Asian Cup 2019. Trước thềm cuộc đối đầu, báo chí UAE dành sự quan tâm đặc biệt tới Chanathip Songkrasin. Ở trận gặp Bahrain, Chanathip chính là người ghi bàn thắng quyết định mang về chiến thắng cho tuyển Thái. Anh cũng là cầu thủ hay nhất của Thái Lan, mối đe dọa lớn nhất cho hàng thủ UAE ở trận này.

Image result for Chanathip Songkrasin.

Trước đó, Thái Lan nói chung và “Messi Jay” đã trở thành mục tiêu chế giễu của báo giới châu Á sau thảm bại 1-4 trước Ấn Độ. Nhưng người Thái hồi sinh mạnh mẽ sau khi thay HLV.

Image result for Chanathip Songkrasin.

Nếu Thái Lan thắng UAE và Ấn Độ cũng thắng Bahrain, người Thái sẽ đẩy UAE khỏi ngôi đầu bảng và đường hoàng đi tiếp với tư cách một trong hai đội dẫn đầu

BÀI ĐẶC BIỆT