Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Vụ cô gái rơi ở chung cư Gold View: Bùa Kumathong và cấm kị mặc áo đỏ cho người chết

Trong “Đông phương huyền học phổ thông” đã nhấn mạnh: “Người trước khi chết mặc áo đỏ dễ thành quỷ dử, vậy ta không nên mặc áo đỏ cho người sắp chết?”.

Liên quan đến vụ cô gái rơi tử vong ở chung cư Gold View quận 4, tâm linh một lần nữa phủ lên bức màn mờ ảo trên vụ án. “Đông phương huyền học” là một trong những phương thức tính toán về mặt tâm linh cực kì chính xác của cha ông ta từ ngàn đời xưa, đây là những đúc kết và nghiên cứu của các bậc vĩ nhân đĩnh đạc thời phong kiến để lại. Trong đó giới thiệu và chỉ dẫn đầy đủ những phương thức, hành vi thậm chí cách tính ngày giờ phù hợp với từng người thuộc từng bổn mạng khác nhau.

Mới đây, cư dân mạng được một phen hoảng loạn khi vụ việc cô gái rơi tử vong ở chung cư Gold View Quận 4 gây chấn động dư luận. Có lẽ phải nói rằng, nếu chỉ là một vụ nhảy lầu hay tự sát bình thường thì chắc chắn cái chết của cô gái sẽ không làm người khác chú ý nhiều đến vậy. Thế nhưng nhìn sơ qua các thông tin mà hiện tại đang được cập nhật dù chưa được chứng thực từ cơ quan chức năng thì vụ cô gái rơi từ tầng cao của chung cư Gold View có những điểm đáng chú ý sau:

  • Nuôi Kuma Thong
  • Có triệu chứng của bệnh trầm cảm
  • Có dấu hiệu báo trước cái chết của mình với người khác
  • Mặc quần áo đỏ, phạm vào điều đại cấm kị khi chết dù sống tâm linh
  • Facebook đã bị khóa (hoặc bị report) có mục đích ngay sau khi mất
  • Không có quá nhiều bạn bè nhắc đến sự việc này.

Có thể thấy, chỉ thông qua những chi tiết trên đã khiến sự tò mò của cộng đồng mạng được đẩy lên đỉnh điểm. Chưa kể, những người yêu thích hay đơn giản là muốn tìm hiểu về tâm linh cực kì chú ý tới vụ việc.

Đầu tiên nói về việc nuôi Kuma Thong. Kuma Thong vốn dĩ là bùa Thái, được người Việt trẻ rất thích và thường xuyên thỉnh về để thờ cúng. Nói đúng ra, nếu ở Việt Nam thờ thần tài thì người Thái thờ Kuma Thong và đương nhiên Thái Lan trước giờ vẫn là quốc gia có nhiều thứ về tâm linh mà không ai giải thích được, cho nên dù đúng hay sai, dù câu chuyện này có hay không liên quan đến Kuma Thong thì cũng khiến cho cộng đồng người trẻ đang nuôi búp bê linh thiêng này cũng như những ai theo thuyết vô thần cho màn tranh cãi kịch liệt. Cụ thể có người cho rằng chính vì các em búp bê này “bắt đầu tạo phản” nên mới khiến gia chủ lâm nguy. Dù đa số các bạn đang nuôi bé Kuma Thong đều nói đây chỉ là vu khống.

Thứ 2, bệnh trầm cảm. Trầm cảm là căn bệnh trở nên cực kì phổ biến ở giới trẻ hiện tại. Theo nghiên cứu và khảo sát thực tiễn, cứ 10 người trẻ từ độ tuổi 16 – 35 thì có 5 6 người mắc triệu chứng về trầm cảm ở mức độ trung bình, 1 người nặng và những người còn lại đang ở giai đoạn “ủ bệnh”. Rất nhiều các ngôi sao ca sĩ nổi tiếng trên thế giới đã ra đi vì căn bệnh thế kỉ này. Nếu như cách đây 10 năm, HIV là nguyên nhân chính khiến giới trẻ suy tàn và tự sát thì ở năm 2019 hiện tại, trầm cảm còn đáng sợ hơn HIV gấp nhiều lần. Nó tước đi thứ quan trọng nhất để con người duy trì được sự sống đó chính là niềm tin.

Thứ 3, cô gái liên tục báo trước cái chết của mình. Điều này cũng không hề ngoại lệ nếu cô bị mắc bệnh trầm cảm và sợ hãi cả thế giới. Nhưng nếu thực sự cô gái đang bị một ‘thế lực’ nào đó thâu tóm, hoặc như cô nói trong những tin nhắn cuối cùng là cô đang bị người khác “chơi xấu” bằng bùa ngải, thì ai là kẻ đang đứng đằng sau? Và họ thực sự đã khiến cô gái mới đôi mươi bỏ mạng tức tưởi như thế?

Cách đây 4 năm cũng từng xảy ra một vụ án được cho là tự sát nhưng đến giờ vẫn không rõ nguyên nhân, cô gái cũng phạm vào điều đại kị như hiện tại…

Thứ 4, cũng là điều quan trọng khiến dấy lên sự nghi hoặc của cộng đồng mạng nhiều nhất. Đó chính là cô đã phạm vào điều đại kị mà bất cứ ai là gia đình phương đông đều loáng thoáng hiểu. Đó chính là việc “mặc áo đỏ khi mất”. Tại sao lại nói đây là điều đại kị, vì đây là điều mà trong tất cả các sách huyền học đều nhấn mạnh: “Tuyệt đối không mặc quần áo đỏ cho người khi mất, vì mặc áo đỏ sẽ dễ thành quỷ, khó đầu thai”. Đương nhiên, đây cũng không phải là không có minh chứng. Ví dụ nhắc về vụ án của 4 năm trước, cô nữ sinh trường nghề ở Bình Dương treo cổ vì hận tình, nửa đêm người ta thấy cô mặc bộ quần áo đỏ, mang dép lê, đầu tóc xõa rối bời lang thang trên hành lang, miệng lẩm bẩm tên người và lời nguyền rủa, sau đó treo cổ trước ban công trường khiến người người khiếp sợ.

BÀI ĐẶC BIỆT