Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Vụ sát hại nữ sinh giao gà 30 Tết: 2 ngày đêm 5 người thay phiên “giày xéo” nạn nhân!

Theo thông tin mới nhất, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm, lấy lời khai một số nghi phạm trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên vào ngày 30 Tết.

Vào sáng 11/2, cơ quan điều tra đã khám nhà một đối tượng ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên và được biết đây là kẻ đã cầm đầu trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Bước đầu, đối tượng này đã khai nhận có 5 người liên quan đến vụ án mạng và lời khai đúng như những gì cơ quan điều tra đã đưa ra nhận định.

Theo lời khai của đối tượng mới thấy độ tàn ác và nhân tính của những kẻ gây tội dường như đã lên đến đỉnh điểm. Chúng đã không sát hại nạn nhân vào ngày 30 Tết, thay vào đó, đã giam giữ Duyên và đến mùng 2 Tết đã ra tay tàn bạo với nữ sinh. Trong thời gian này, nhóm ăn nhậu gồm có 5 tên đã thay phiên nhau giở trò đồi bại, hại đời cô gái trẻ không chút thương xót.

Cơ quan tiến hành khám nhà của một nghi phạm.

Cũng theo lời khai của đối tượng, hiện trường khu vực chuồng nuôi lợn của một căn nhà hoang – nơi phát hiện thi thể nạn nhân, vốn chỉ là giả do chúng dựng lên để hòng thoát tội. Trong quá trình đưa nạn nhân đi, nhóm này đã sử dụng xe tải và cuối cùng đã kết liễu đời nữ sinh sau khi thỏa mục đích. Hiện tại, cơ quan chức năng đang điều tra và bắt giữ những nghi phạm có liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng này.

Rõ ràng, lưới trời lồng lộng và kẻ gây tội ác có trốn chạy thế nào cũng phải có ngày tra tay vào còng và đối diện với bản án thích đáng. Nếu quả thật nguyên nhân khiến nhóm đàn ông này ra tay sát hại nữ sinh chỉ để thỏa nhu cầu thể xác thì đúng là tận cùng của tội ác, của man rợ, của lối hành xử không còn chút nhân tính!

Con người, ai cũng có những nhu cầu, những mong muốn, những khát khao và người nào biết chế ngự những đòi hỏi xấu xa bên trong thì mới giữ được thiện lương. Ngược lại, kẻ nào đánh mất lý trí, đánh mất nhân tính thì hẳn sa chân vào tội lỗi, chẳng khác nào bán linh hồn cho “quỷ dữ” sai khiến, và gieo rắc tai họa cho người khác.

Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng lõa thể.

Những ngày đầu năm, vụ án mạng cướp đi mạng sống của nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã khiến dư luận phải rùng mình, ớn hồn trước tội ác của những kẻ mất nhân tính, đồng thời cũng khó kiềm được xót xa trước kiếp đời ngắn ngủi của nạn nhân. Những giấc mơ, hoài bão của cô nữ sinh đã vĩnh viễn chôn vùi dưới lòng đất, vì những bàn tay hại người không gớm máu của nghi phạm!

Chắc chắn, kẻ gây ác sẽ phải đền tội, nhưng thử hỏi liệu có còn bản án nào đủ thích đáng để trừng phạt kẻ đã ra tay tàn bạo? Mãi mãi là không, bởi có những mất mác, những nỗi đau không thể đánh đổi bằng một mạng sống khác…

BÀI ĐẶC BIỆT