Việt Báo

KHÁM PHÁ

Cầu duyên “đúng chuẩn” tại 5 ngôi chùa linh nghiệm dành cho người FA kinh niên

Mỗi ngôi chùa cầu duyên có một cách đi lễ khác nhau. Nếu đã thành tâm mong muốn tình cảm suôn sẻ, gặp được người thương thì bạn nhất định phải hương lễ thật đúng đắn.

Xin duyên không phải là xin cho xong, xin cho có mà xin gặp được người phù hợp với mình và phải chịu trách nhiệm với cái mình có được nhờ sự phù hộ độ trì của thần thánh. Dưới đây là 5 ngôi chùa cầu duyên “nức tiếng” nhất Việt Nam và tuyệt đối phải ghi nhớ những điều này nếu bạn có ý định cầu duyên.


Bạn nhất định cần cân nhắc kĩ càng trước khi tới những ngôi chùa này để cầu duyên.

1. Chùa Hà – Hà Nội

Chùa Hà ẩn mình tại thôn Trung, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Những lời đồn linh nghiệm đến khó tin khiến Chùa Hà luôn tấp nập khách thập phương. Người người tới đây không chỉ để cầu duyên mà còn mong cho chuyện tình cảm suôn sẻ, thuận lợi. Vậy nhưng nhân duyên không phải trò đùa, Chùa Hà là nơi chỉ cầu được duyên chưa đến. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ mà lại tới đây đọc bài khấn cầu duyên thì duyên chỉ có tan mà thôi.


Chùa Hà là nơi “nức tiếng” nhất khi đã se duyên cho không biết bao nhiêu người. Ảnh: @hungle.98


Đây là điểm đến được giới trẻ “rỉa tai” nhau nhiều nhất. Ảnh: @_nngphg_


Cầu duyên cần thành tâm thì ước nguyện mới được trọn vẹn.

2. Am Mị Nương – Hà Nội

Am Mị Nương nằm trong chùa Cổ Loa, chùa có một bức tượng không đầu tưởng nhớ về nàng công chúa Mị Châu với tình cảm son sắt, thủy chung. Am Mị Nương là nơi người người đổ về cầu duyên, cầu hạnh phúc gia đình. Đây là nơi thờ cúng tôn nghiêm, khi đi lễ cần cẩn trọng trong ăn mặc, có tác phong đúng mực. Đặc biệt, cầu duyên tại Am Mị Nương, hãy chọn ngày lành tháng tốt, thành tâm tin tưởng cầu khấn.


Am Mị Nương là nơi có vô vàn truyền thuyết bí ẩn ly kì.


Bức tượng nàng công chúa bạc mệnh được trang trí rất công phu và độc đáo.

3. Chùa Duyên Ninh – Ninh Bình

Chùa Duyên Ninh nằm trong quần thể Tràng An, thuộc khu di tích cố đô Hoa Lư. Chùa Duyên Ninh không chỉ có kiến trúc độc đáo, tinh tế đầy hoài niệm mà còn là điểm đến của những ai có đường tình duyên nhiều trắc trở, lận đận. Nhân duyên không phải cứ cầu là có. Người thì cầu một lần đã gặp được ngay, nhưng cũng chẳng thiếu ai mất tới ba bốn lần cầu khấn. Cầu duyên tại chùa Duyên Ninh, nhất định phải thành tâm, tin tưởng và kiên nhẫn.


Chùa Duyên Ninh còn nhấn mạnh hai chữ “Tùy Duyên” ở ngoài cổng chính.


Ngôi chùa rất yên bình với thế tựa núi nhìn sông.


@phuc_kimtergram

4. Chùa bà Ấn Độ – Sài Gòn

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, chùa bà Ấn Độ (Mariamman) mang phong cách độc đáo, khác biệt. Đây là đền thờ bà Mariamman xuất phát từ Ấn Độ, đặc biệt linh ứng những việc trọng đại như cầu con cháu, cưới chồng hỏi vợ. Tại chùa bà Ấn Độ, lễ hiến tế bằng lửa cúng bà Mariamman và các Thần được cử hành mỗi ngày 2 lần. Đặc biệt, những bức tường đá hoa cương được cho là có thể thấu hiểu tâm tư, nỗi niềm thầm kín của con người. Nếu bạn ghé thăm chùa Mariamman để cầu duyên, nhất định đừng quên áp mặt vào những cột trụ đá và truyền đi những vướng bận, khúc mắc trong chuyện tình cảm.


Kiến trúc độc đáo, mang đậm phong cách Ấn Độ của chùa Mariamman.


Chạm tay vào bức tường đá hoa cương, nhiều người cảm nhận được sự bình an, thanh thản trong tâm hồn.


Chùa bà Ấn Độ là một trong những điểm đến của “Team cần thoát ế”.

5. Chùa Ngọc Hoàng – Sài Gòn

Nơi đây còn được gọi là Ngọc Hoàng Điện, một ngôi chùa mang hơi hướng Trung Hoa với màu sắc rực rỡ. Tới Ngọc Hoàng Điện, muốn cầu con cái hãy cầu thánh Mẫu, muốn cầu tình duyên, hãy tìm tới ông Tơ – bà Nguyệt. Khi cầu tình duyên tại chùa Ngọc Hoàng, hãy thấp hương, khấn tên mình và tiếp đó là tên “người trong mộng” để ông Tơ, bà Nguyệt se duyên hai bạn. Hỏi rằng nơi đây có linh nghiệm hay không, người trong chùa chỉ có thể trả lời: “Tùy duyên!” Bởi con cái, vợ chồng là nhân duyên tiền kiếp, khi đủ duyên thì nguyện cầu mới thành, còn nếu không đủ thì dù cầu bao nhiêu cũng không thể đạt.


Cầu con cái, xin duyên phận, hãy tới Ngọc Hoàng Điện!

Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Barack Hussein Obama thăm thành phố Hồ Chí Minh

Đây là ngôi chùa vinh dự được tiếp đón tổng thống Obama.


Quanh đi quẩn lại, vẫn quay về với hay chữ “tùy duyên” mà thôi…

Nếu bạn vẫn đang “đau đầu” vì chuyện “ế”, sao không thử đến ngay 5 ngôi chùa này? Nếu thành tâm nguyện cầu, biết đâu may mắn sẽ mỉm cười…

BÀI ĐẶC BIỆT