Việt Báo

KHÁM PHÁ

“Healer Dealer” – Cổ Thiên Lạc hóa thân thành tay giang hồ cộm cán

Độc Giới” tựa tiếng Anh là Healer Dealer, đây là một bộ phim hành động do đạo diễn Lawrence Ah Mon bấm máy. Bộ phim với sự tham gia của các tên tuổi đình đám như: Cổ Thiên Lạc, Trương Tấn,  Lâm Gia Đống, Lưu Thanh Vân…..

 Nội dung phim kể về Chen Hua, một tay xã hội đen khét tiếng ở HongKong chuyên buôn bán ma túy và chính ắn cũng là một con nghiện ma túy. Với sự tham nhũng tràn lan của cảnh sát Hong Kong những năm 70, 80  đã đẩy cho bộ phim nhuốm thêm màu sắc u tối. Healer Dealer là một bộ phim có thật kể về những kẻ nghiện nghập bị chi phối bởi Peter Chan Shun-chi (kẻ đứng đầu tập đoàn buôn bán ma túy bấy giờ), nhưng sau khi bị ngồi tù 5 năm ông ta đã rửa tay gác kiếm và quay về với con đường lương thiện làm một người cha sứ.

 Peter Chan Shun-chi là thủ lĩnh không chính thức của băng đảng 13 Warlock trong khu nhà ở công cộng Tsz Wan Shan. Bên cạnh hắn là những tay sai cộng sự đắc lực, trong một cuộc tranh giành địa bàn với băng đảng của Harley. Harley đã suýt chém chết Peter, may mắn thay anh ta trốn được nhưng phải đi tù 5 năm. Đạo diễn phim Độc Giới đã cố gắng tạo hình sao cho những tình tiết hành động chân thực nhất, để khiến người xem như đang được sống trong cuộc đời của những tên ma cô Hong Kong những năm 70 này…

Sau khi đi tù về, vợ của Peter đã ruồng bỏ hắn kiến cuộc đời của kẻ nghiện ngập này như sắp đi vào ngõ cụt. Hắn chỉ còn biết đâm đầu vào những cơn phê ma túy, đối với hắn bây giờ không có thuốc còn đáng sợ hơn người vợ mình yêu thương sắp rời bỏ hắn mà đi mất.

Hắn tiếp tục vừa nghiện ngập vừa đi theo con đường buôn bán ma túy cũ, cũng như cố gắng để lôi kéo lại cuộc tình đang trên đà tan vỡ của mình. Tưởng chừng con đường mới này sẽ giúp hắn làm lại sự nghiệp thì Harley lại một lần nữa suốt hiện và cướp đi miếng cơm của Peter. Trong một cuộc trốn chạy cảnh sát hắn đã bị bắt lại cùng tên đàn em thân cận.

 Nhưng thắng năm ở tù đã khiến hắn suy nghĩ lại về cuộc đời của mình, những thứ tệ hại mà hắn đã gây ra cho chính bản thân và người khác. Để rồi khi ra tù Peter đã đi theo con đường của Chúa, trở thành một người cha sứ tốt bụng luôn giúp đỡ mọi người khi họ cần mình. Cũng như để xin lỗi người vợ cũ của Peter vì ma túy mà hắn ta đã đánh mất vợ mình…

Healer Dealer (tựa Việt là Độc Giới) là một bộ phim hành động nhưng chứa đầy tính nhân văn và lên án tình trạng xã hội rối ren thời bấy giờ. Hãy làm lại cuộc đời mình trước khi ma túy lấy hết đi những gì ở bên bạn. Bộ phim cũng giành được nhiều giải thưởng danh giá ở các hạng mục lớn dành cho phim.

 

BÀI ĐẶC BIỆT