Việt Báo

KHÁM PHÁ

Thanh niên khoe bạn thân là rắn hổ mang chúa, bạn thân “cắn yêu” phát lên đường

Thân thiết, chiều chuộng con rắn hổ mang chúa hết mức, cậu thiếu niên chẳng ngờ có ngày mình mất mạng vì nó.

Rất nhiều người sợ rắn nhưng cũng có những người vô cùng yêu quý loài bò sát này, nuôi chúng như thú cưng và xem như người bạn thân. Ở miền Tây Java, Indonesia, có một thiếu niên rất thích rắn, nuôi một con rắn hổ mang chúa làm thú cưng.

Mong mỏi lâu ngày mới được sở hữu một con hổ mang chúa, cậu thiếu niên rất nâng niu, chiều chuộng con vật. Đồng thời, cậu cũng bỏ ngoài tai lời khuyên của người lớn, rất thân thiết với con rắn hổ mang thú cưng.

Rắn hổ mang chúa là một trong những loài rắn độc nhất thế giới, nọc độc chứa trong một nhát cắn của rắn hổ mang chúa có thể giết chết một con voi châu Á trưởng thành chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

 

Những nạn nhân bị trúng nọc rắn hổ mang chúa sẽ nhanh chóng bị suy hô hấp và nếu không được cấp cứu kịp thời, chắc chắn sẽ mất mạng không thể nghi ngờ.

Cách đây không lâu, cậu thiếu niên bị chính con rắn hổ mang chúa thú cưng của mình cắn.

Cậu thiếu niên người Indonesia không phải là người nuôi rắn chuyên nghiệp, cũng không phải là huấn luyện viên rắn. Cậu chỉ nuôi vì niềm đam mê với loài độc vật này. Chính vì thế mới dẫn tới bi kịch đau lòng, khiến nhiều người thương tiếc.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng việc điều trị không hiệu quả, cuối cùng chết trong bệnh viện.

Câu chuyện cũng là một lời nhắc nhở đến mọi người, nếu như không có kinh nghiệm, tuyệt đối không nên nuôi rắn hổ mang chúa và những loài động vật nguy hiểm khác.

BÀI ĐẶC BIỆT