Việt Báo

ĐẸP++

Làm hũ dầu dừa dưỡng da, dưỡng tóc đơn giản tốt hơn cả mỹ phẩm tiền triệu

– Bước 3: Tiếp tục xay lại phần dừa vừa nấu ở bước 2 bằng cách cho toàn bộ nồi dừa vừa đun (đã để nguội) vào trong máy xay sinh tốt xay thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở lên thật sánh và mịn. Sau đó, bạn dùng vải xô vắt lấy nước cốt dừa và cho ra bát.

cach lam dau dua duong da, duong toc don gian cho nang luoi - 12

 Bước thứ 4 là điểm khác biệt của cách làm dầu dừa phương pháp nhiệt với phương pháp lạnh.

Bước 4: Cách làm dầu dừa bằng phương pháp nhiệt đặc biệt ở bước này. Sau khi đã có nước cốt dừa sánh mịn, bạn cho lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Khi đun nhiệt, phần cơm dừa dần dần tách khỏi dầu dừa và chìm xuống đáy nồi. Lúc này, bạn cần đảo đều tay để cơm dừa không dính cháy ở đáy chảo.

cach lam dau dua duong da, duong toc don gian cho nang luoi - 13

Sau khi cơm dừa sên lại rồi ngả màu vàng nâu, bạn tắt bếp và chắt dầu dừa cho vào lọ. Để dầu dừa nguội sau đó đậy kín nắp là bạn có thể sử dụng phần dầu dừa này lâu nhất tới 2 năm.

cach lam dau dua duong da, duong toc don gian cho nang luoi - 14

Thành phẩm dầu dừa nguyên chất vàng óng từ cách làm dầu dừa bằng phương pháp nhiệt.

3. Những lưu ý khi thực hiện 2 cách làm dầu dừa trên

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn đọc hai cách làm dầu dừa khá phổ biến hiện nay. Tuy đơn giản nhưng các bạn cũng cần lưu ý một số kinh nghiệm sau để thực hiện thành công nhất nhé!

– Dùng dừa già để làm dầu dừa, vì dừa càng già sẽ cho càng nhiều dầu hơn.

cach lam dau dua duong da, duong toc don gian cho nang luoi - 15

– Để việc làm đẹp được đảm bảo nhất, các dụng cụ thực hiện cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành hai cách làm dầu dừa trên.

– Dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc hơi ngà vàng tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

– Để biết dầu dừa bạn làm đã chuẩn hay chưa hãy dựa vào thời hạn sử dụng. Nếu ở nhiệt độ thường mà dầu dừa dùng được trên 6 tháng là chuẩn nhé. Nếu dầu dừa bị mốc chỉ 1 tuần sau khi làm thì bạn làm chưa đúng rồi.

cach lam dau dua duong da, duong toc don gian cho nang luoi - 16

– Bảo quản dầu dừa trong lọ bằng thủy tinh hoặc chai nhựa, để nơi ít ánh sáng. Bạn có thể để dầu dừa trong tủ lạnh và dùng bình thường.

Hy vọng rằng, hai cách làm dầu dừa cùng những lưu ý trên sẽ giúp bạn tự sản xuất được những hũ dầu dừa chất lượng cho hành trình đẹp lên mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!

BÀI ĐẶC BIỆT