Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Nghẹn lòng cặp song sinh 24 ngày tuổi phải đội khăn tang, khát sữa tìm hơi mẹ

Bảo Anh, Ngọc Anh chưa đầy 1 tháng tuổi đã đón nhận nỗi đau lớn nhất của cuộc đời. Vào một ngày đầu tháng 9 vừa qua, khi mới được 24 ngày tuổi, Bảo Anh và Ngọc Anh đã phải đội chiếc khăn tang trên đầu đưa tiễn mẹ về bên kia thế giới.

Sự ra đi của mỗi người có lẽ không ai lường trước được, đối với gia đình anh Nguyễn Văn Vĩ (SN 1997, Thôn 1, Trại Đát, Tuân Lộ, Sơn Dương, Tuyên Quang) cũng vậy. Ngày 1/9 vừa qua, anh bất ngờ đón nhận tin buồn khi người vợ của mình mất vì bị cảm để lại 2 đứa con thơ Bảo Anh và Ngọc Anh chỉ mới 24 ngày tuổi.

nghen long cap song sinh 24 ngay tuoi phai doi khan tang, khat sua tim hoi me - 1

Hai bé Bảo Anh và Ngọc Anh trong ngày mất của mẹ.

3 ngày trước khi mẹ mất, hai bé quấy khóc liên tục báo trước điều chẳng lành

Ngôi nhà nhỏ của gia đình anh Vĩ những ngày qua đượm màu u buồn. Mọi người trong thôn anh cũng tranh thủ đến hỏi thăm, chia buồn cùng gia đình, rồi thỉnh thoảng cũng có người từ thôn khác biết tin đến cho 2 bé nhỏ chút sữa, chút bỉm.

Ai đến nhìn vào 2 em bé nằm trên giường cũng nghẹn ngào rưng rưng nước mắt, trách than với ông trời sao bất công quá vậy, nỡ lòng nào lấy đi người mẹ của 2 bé sinh đôi chỉ mới 24 ngày tuổi vẫn còn đang bện hơi mẹ, vẫn còn đang khát từng giọt sữa của mẹ.

Nhìn 2 con bé bỏng, dù không khóc nhưng anh Vĩ gương mặt luôn đượm buồn, trầm ngâm, giọng anh mỗi lần nói chuyện lại lạc đi. Có lẽ hơn ai hết, trong những ngày này anh là người đau đớn nhất khi người vợ mà mình yêu thương ra đi đột ngột đến vậy.

Anh Vĩ kể, anh và vợ kết hôn vào cuối năm 2017. Sau đó không lâu, vợ chồng anh đón nhận niềm hạnh phúc đầu tiên được làm bố, làm mẹ. Thời gian đó, ngôi nhà anh tràn ngập tiếng cười và những niềm hy vọng, những suy nghĩ hạnh phúc khi chào đón con đầu lòng. Đặc biệt, vợ chồng anh còn hạnh phúc hơn khi thai được 3 tháng biết là cặp song sinh.

Vì lo lắng cho vợ, anh để vợ ở nhà nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe còn một mình mình đi làm nuôi gia đình, vợ con. Ngày nào cũng vậy, anh vượt 42 cây số ra Vĩnh Phúc làm việc, có khi làm ca ngày, có khi làm ca đêm, dù mệt mỏi nhưng nghĩ đến tương lai, nghĩ đến các con, anh lại gạt đi những giọt mồ hôi cố gắng hơn.

“Vợ mình mang bầu nghén từ đầu đến lúc sinh luôn, không ăn được gì. Mặc dù nhà không có điều kiện nhưng có con gà nào bố mẹ mình cũng mổ để vợ tẩm bổ nhưng mỗi lần ăn lại nôn. Mình thương vợ nên cũng cố gắng làm lụng nhưng lương 7-8 triệu/ tháng cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống thường cho cả gia đình.

Mình nhớ lúc vợ bầu 4 tháng có hiện tượng bong rau, mình phải chạy vạy vay mượn 2 triệu đưa vợ vào viện kịp thời mua thuốc uống để giữ con”, anh Vĩ kể lại.

nghen long cap song sinh 24 ngay tuoi phai doi khan tang, khat sua tim hoi me - 2

Hai bé sinh ngày 8/8, Bảo Anh nặng 2kg còn Ngọc Anh nặng 2,5kg.

Thế rồi, 9 tháng mang bầu dài đằng đẵng cũng qua, ngày 8/8, vợ chồng anh hạnh phúc chào đón 2 nàng công chúa cất tiếng khóc chào đời.

“Mình đưa vợ xuống sản nhi Vĩnh Phúc sinh cho yên tâm, tuy nhiên do một bé nằm ngược, một bé nằm xuôi nên phải mổ, không sinh thường được. Hai em bé chào đời Ngọc Anh được 2,5kg, còn Bảo Anh được 2kg. Ngọc Anh bị tràn dịch phổi nên phải nằm lồng kính 3 hôm mới được về với mẹ. 4-5 ngày vợ mình ra viện rồi”, anh Vĩ chia sẻ.

Anh Vĩ bảo, sau khi nghỉ 1 tuần chăm sóc vợ sau sinh, anh đi làm để có tiền trang trải nuôi con. Mỗi lần đi làm đêm về nhà anh lại thức ẵm con cho vợ đến 1h chiều mới nghỉ ngơi còn những khi làm ngày anh lại phụ vợ việc chăm sóc con buổi tối.

Vì sinh đôi biết vợ sẽ vất vả nên mỗi lần đi làm đêm không yên tâm, anh lại bảo mẹ, hoặc thím, em gái ngủ cùng vợ đỡ đần mỗi sớm khuya.

Nói đến đây, anh đượm buồn tâm sự, dường như các con biết điều chẳng lành nên 3 ngày trước khi vợ mất các con quấy khóc nhiều, mặc dù trước đó khá ngoan chỉ ăn và ngủ.

“Thời gian đầu 2 bé cũng ngoan, vợ hay ngủ ở giữa để bé nào khóc thì nghiêng người qua cho bé bú. Hôm vợ mình mất, mình đi làm đêm, mẹ phải trông con nhà anh 17 tháng tuổi bị ốm nên mình bảo em gái xuống ngủ cùng.

1h sáng ngày 1/9, vợ bị cảm giật, em gái nhìn thấy gọi luôn nhưng không kịp, đưa vào viện để tìm hy vọng cuối cùng cũng không được. Mình đi làm nhận tin bủn rủn chân tay, chân không đứng vững được”, anh Vĩ gương mặt đượm buồn kể.

nghen long cap song sinh 24 ngay tuoi phai doi khan tang, khat sua tim hoi me - 3

Dường như biết sự mất mát lớn sắp xảy ra, 3 ngày trước khi mẹ mất, 2 bé quấy khóc liên tục.

Ông bố 9X “làm mẹ bỉm sữa”, vượt qua nỗi đau chăm sóc con sơ sinh

BÀI ĐẶC BIỆT