Việt Báo

SHOWBIZ

49 Ngày: Bước tiến mới của dòng phim hài tình cảm ma mị Việt Nam

’49 ngày’ là một bộ phim điện ảnh do Nhất Trung làm đạo diễn, Đây được xem là bất ngờ khi vị đạo diễn có bước tiến vượt bậc sau “Thám tử Hên Ry” để tạo ra một bộ phim hài mà không nhảm, bi mà không lụy như “49 ngày”.

49 Ngày là một bộ phim rất giàu cảm xúc và ý nghĩa nhân văn. Nội dung chính xoay quanh anh chàng Đông (Trường Giang), người có số phận “đen như nhọ nồi” ngay từ lúc cha sinh mẹ đẻ. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, lớn lên thì bị cô bạn gái phũ phàng bỏ rơi, tài sản bị trộm khoắng sạch đến mức không còn xu dính túi… Tất cả khiến Đông chán chường tới nỗi quyết định tự tử.

Nhưng nguyện vọng ấy rốt cuộc cũng không thành hiện thực. Đông trở nên sống dở, chết dở khi bị ba con ma Lisa (Hoàng Phi), Thành (La Thành), Như (Khả Như) cứ thế bám theo, “mượn xác” làm bậy.

Qua tiếp xúc với đám ma, anh chàng dần dần hiểu ra và cảm thông hơn với những nỗi đau trong cuộc sống của họ. Đông quyết tâm giúp ba người bạn “cải tử hoàn sinh” bằng cách mượn cỗ máy thời gian của ông cậu (NSƯT Việt Anh), quay lại quá khứ để ngăn cản họ quyên sinh. Tuy nhiên, điều nguy hiểm hơn cả là Đông có khả năng bị mắc kẹt vĩnh viễn trong quá khứ nếu như anh không quay lại kịp thời.

Thành công của bộ phim đến từ phần đóng góp không nhỏ của dàn diễn viên.Trong đó đáng nói nhất có lẽ là diễn viên chính Trường Giang, một cây hài đình đám rất được yêu thích cả trên sân khấu phía Nam lẫn sóng truyền hình. Vai anh chàng Đông đầy xui xẻo trong 49 ngày không quá xa lạ với hình tượng thường thấy của anh trên sân khấu hài, nhưng vẫn phải ngợi khen Trường Giang vì những biểu cảm gây cười rất mộc mạc, dễ thương và cả những trường đoạn cần diễn nội tâm sâu sắc.

Bên cạnh Trường Giang chính là vị hôn thê ngoài đời thực Nhã Phương. Vẻ đẹp trong sáng và đáng yêu của cô vốn được giới trẻ rất hâm mộ qua Tuổi thanh xuân. Ở tác phẩm mới, dù đất diễn không nhiều, Nhã Phương vẫn gây được ấn tượng nhờ hoàn thành tốt những phân cảnh khó.

Một yếu tố rất nổi bật của bộ phim chính diễn viên phụ là những cái tên quen thuộc như: Khả Như, La Thành và Hoàng Phi. Đều xuất thân từ sân khấu kịch, lại là đồng nghiệp với nhau tại Thế Giới Trẻ của Trường Iang, họ dễ dàng có được sự hợp tác ăn ý trong 49 ngày.  Đây chắc chắn là một bô phim hài đầy hấp dẫn và hài hước cho những ai yêu thích phim điện ảnh Việt cũng như fan hâm mộ của những diễn viên trong phim.

BÀI ĐẶC BIỆT