Việt Báo

SHOWBIZ

Biệt đội đánh thuê 2: Hành động nảy lửa, những màn truy đuổi kịch tính cùng dàn sao đỉnh cao

Biệt đội đánh thuê 2 là một bộ phim hành động và tâm lý Mỹ được ra mắt năm 2012, phần tiếp theo của phim hành động năm 2010 Biệt đội đánh thuê. Phim được đạo diễn bởi Simon West, có sự tham gia của Sylvester Stallone, Jason Statham, Lý Liên Kiệt, Dolph Lundgren, Terry Crews, Randy Couture, Liam Hemsworth và Jean-Claude Van Damme….

Biệt đội đánh thuê 2 mở đầu với cảnh nhóm lính đánh thuê chuyên nghiệp Expendables tấn công vào một ngôi làng của quân du kích ở Nepal để giải cứu ông tỷ phú người Hoa. Nhóm Expendables gồm có: Barney Ross, Lee Christmas, Yin Yang, Gunner Jensen, Hale Caesar, Toll Road và Billy “The Kid”. Khi nhiệm vụ đã được hoàn thành, Yin Yang nhảy dù khỏi máy bay, đưa ông tỷ phú về Trung Quốc.

Khi về đến Mỹ, nhóm Expendables uống rượu mừng chiến thắng, Billy có bảo trưởng nhóm Barney Ross rằng anh ta dự định đến Pháp sống luôn với cô vợ Sophia vào cuối tháng, Barney đồng ý. Người đàn ông biệt danh Church tiếp tục thuê nhóm của Barney đi làm nhiệm vụ kế tiếp, họ phải đến chỗ chiếc máy bay rơi ở Albania lấy bản sơ đồ quan trọng cho Church, cô gái Maggie Chan được Church cử đi theo hỗ trợ nhóm Expendables.

Nhóm Expendables đụng độ với một băng quốc tế được gọi là Sang, kẻ đứng đầu băng đảng tội phạm này là tên trùm Jean Vilain và tên tay sai Hector. Vilain trấn lột bản sơ đồ từ tay nhóm Expendables và ra tay với Billy. Barney Ross cũng như cả nhóm rất tức giận, họ quyết định truy tìm băng đảng Sang để trả thù cho Billy. Maggie Chan cho Barney biết Vilain lấy bản sơ đồ chỉ vì muốn tìm 5 tấn plutonium trong một hầm mỏ cũ ở Bulgaria, Vilain có ý định bán plutonium cho các tổ chức khác với giá tiền khổng lồ.

Sau đó, nhóm Expendables đến Bulgaria, họ nghỉ qua đêm tại thị trấn bị bỏ hoang. Sáng hôm sau, bọn Sang tấn công bất ngờ, nhóm Expendables không đủ đạn chiến đấu, may mắn có người đến cứu họ. Barney nhận ra người đó là ông bạn thân Booker, Booker bảo Barney nếu muốn tìm Jean Vilain thì phải hỏi người dân làng bên cạnh, nói chuyện xong Booker bỏ đi… Những pha hành động nảy lửa, những màn truy đuổi kịch tính, song song đó vẫn có những phân cảnh khiến khản giả bật cười, đây hứa hẹn sẽ là một bộ phim hành động mỹ hấp dẫn hơn phần 1 và khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

BÀI ĐẶC BIỆT