Việt Báo

SHOWBIZ

Chiến Binh La Mã: Khi vị anh hùng Hy Lạp Hercules yêu bằng cả con tim và chiến đấu hết mình

Chiến Binh La Mã (tên tiếng anh: The Legend of Hercules) không phải là một bộ phim về thần thoại Hy Lạp xuất sắc nhất và chắc chắn không phải là một siêu phẩm phải xem giữa muôn trùng những phim Hollywood với kịch bản chỉn chu và kỹ xảo tuyệt đỉnh như hiện nay. Nhưng có thể nói, ê kíp sản xuất của bộ phim đã cố gắng hết sức để tạo ra một hình ảnh huyền thoại Hercules thật đời, thật gần gũi mặc dù có thể nó Hercules vốn đã là một biểu tượng bất diệt của sức mạnh.

Chiến Binh La Mã là câu chuyện kể về vị á thần tiếng tăm Hercules khi chàng vẫn chỉ là một hoàng tử người trần mắt thịt, chỉ có sức khỏe hơn người và tình yêu nồng cháy dành cho công chúa Hebe xứ Crete, người đã hứa hôn với anh trai của chính Hercules. Dấn thân vào một hành trình đầy hiểm nguy và thách thức, bị bán như một tên nô lệ, phiêu bạt trên sa mạc nắng cháy, lênh đênh trên biển khơi bao la, lăn lộn trong các đấu trường La Mã, Hercules dần khám phá ra thân phận đặc biệt và quyền năng của mình. Đến lúc này, con trai của thần Zeus tối thượng phải đưa ra quyết định: hoặc bỏ trốn cùng tình yêu, hoặc đứng dậy chống lại cái ác và trở thành người anh hùng của thời đại…

Dù chưa thủ vai dài hơi nào, nam diễn viên Kellan Lutz vẫn tỏ ra khá thoải mái và tự nhiên trong vai Hercules. Xét cho cùng đây không phải là một vai khó, sắc thái cảm xúc của Hercules chỉ được gom gọn ở hai tính chất trái ngược nhau là điềm tĩnh và tức giận. Kellan Lutz có vài đoạn diễn hơi đơ, hơi gượng, đặc biệt là khi cần tạo ra sự điềm tĩnh để trấn an mọi người xung quanh. Tuy nhiên, khi diễn những phân cảnh tức giận, đặc biệt là khi kết hợp với các động tác hình thể trong chiến đấu, anh làm rất tốt.

Vai diễn nhà vua của nam diễn viên kiêm võ sư Scott Adkins cũng là một nhân vật thu chú ý của đông đảo khán giả. Dù vai hoàng tử Iphicles là đối tượng tranh giành tình yêu với Hercules nhưng chính vua cha mới là đối trọng thực sự của con trai thần Zeus trong bộ phim này. Scott Adkins không hổ danh là một siêu sao hành động khi từng bước đi, từng cử động của anh đều toát ra một làn sinh khí mạnh mẽ và gây chấn động. Phân đoạn đánh nhau cuối của Hercules và Amphitryon có thể xem là một điểm nhấn rất đáng chú ý.

Dù chưa thật tốt về nội dung nhưng bù lại, Chiến Binh La Mã có phần dàn dựng và xử lý hình ảnh, kỹ xảo rất tốt. Hiệu ứng 3D của bộ phim được làm khá kỹ và sâu, kể cả những đoạn thường hay bị các nhà làm phim 3D bỏ qua. Cái phân cảnh đánh nhau thỉnh thoảng được áp dụng hiệu ứng slow motion mang lại những hiệu ứng đẹp mắt về hình ảnh. Đồng thời, trang phục, ánh sáng trong phim cũng được thiết kế khá chỉn chu và đa dạng, mang lại cho khán giả cảm nhận về một ê kíp làm việc chuyên nghiệp chứ không hề qua loa.

Legend of Hercules là bộ phim thần thoại Hy Lạp đáng để theo dõi đối với khán giả yêu thích thể loại phim thần thoại và phim về các chiến binh.

BÀI ĐẶC BIỆT