Việt Báo

SHOWBIZ

Chiến Binh Viking: Phim thần thoại về các chiến binh mang hơi hướng của Lord of The Rings

Đối với những khán giả từng yêu thích các bộ phim về đề tài thần thoại, dã sử như Braveheart (1995); Gladiator (2000) hay Thor (2011) thì Chiến Binh Viking chắc chăn là một bộ phim sẽ ghi dấu ấn đậm nét cho khán giả bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Chiến Binh Viking (tên tiếng anh: Northmen: A Viking Saga) là câu chuyện về một nhóm chiến binh phương Bắc, gặp cơn bão, mắc cạn trên bờ biển Scotland. Tại đây, họ được “chào đón” bởi một toán cướp mang theo công chúa của xứ Dunchaid trên đường tới lễ thành hôn được vua cha định sẵn. Bằng lòng dũng cảm và tinh thần đoàn kết, các chiến binh phương Bắc đối đầu quyết liệt với đoàn kỵ binh hùng dũng ngay trên “đất khách” để mang theo công chúa, tìm đường trở về.

Phim được đạo diễn bởi Claudio Fäh – người mang trong mình dòng máu Thụy Sĩ nhưng phát triển sự nghiệp tại phim trường Hollywood,  Chiến Binh Viking là một sản phẩm kết hợp hoàn chỉnh giữa tinh thần Bắc Âu và phong cách làm phim hoành tráng, quy mô của kinh đô điện ảnh thế giới.

Có thể nói mặc dù không có nhân vật nào thực sự đột phá, Claudio Fäh vẫn ghi điểm bởi một dàn diễn viên đồng đều và phối hợp khá ăn ý trong nhiều trường đoạn nêu cao tinh thần đoàn kết, tập thể. Trong vai Asbjörn – người dẫn đầu đoàn chiến binh phương Bắc, Tom Hopper với thân hình vạm vỡ và thái độ cương nghị, quyết đoán sẽ khiến người xem ít nhiều liên tưởng tới một Thor. Theo sau anh là cả một đội anh hùng quả cảm, sẵn sàng chiến đấu quên mình.

Điểm cộng của Chiến Binh Viking là hiệu ứng âm thanh được xử lý công phu và tinh tế của nhà soạn nhạc Marcus Trumpp. Những trường đoạn đoàn kỵ binh mang gươm, đeo mặt nạ quất vó ngựa rầm rập trên thảo nguyên xanh xuất hiện trên nền nhạc dồn dập, hừng hực khí thế đưa người xem trở về thuở hồng hoang như đâu đó từng gặp trong Lord of The Rings. Cộng thêm, hợp xướng âm thanh trong những màn “đầu rơi máu chảy” dưới lưỡi gươm đanh thép cũng khiến Chiến Binh Viking là một bộ phim hành động võ thuật thần thoại tỏ ra không kém cạnh một bom tấn Hollywood nào.

BÀI ĐẶC BIỆT