Việt Báo

ĐỜI SỐNG

“Gạo nếp gạo tẻ” giành giải Vàng, Lê Phương ẵm cúp nữ chính xuất sắc nhất tại LHP truyền hình toàn quốc 2018

Bộ phim truyền hình tiêu biểu của miền Nam “Gạo nếp gạo tẻ” đã đoạt hai giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim truyền hình toàn quốc lần thứ 38 – năm 2018: Giải vàng cho thể loại Phim truyện truyền hình và diễn viên Lê Phương cũng mang về cho mình giải Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Vào tối ngày 22/12/2018, i Liên hoan phim truyền hình toàn quốc lần thứ 38 đã diễn ra tại thành phố Đà Lạt với sự quy tụ của các ekip làm phim nổi bật nhất thời gian qua. Trong số đó, hai bộ phim được dự đoán sẽ “làm nên chuyện” chính là Gạo nếp gạo tẻ và Ngày ấy mình đã yêu. Khi kết quả được công bố, bộ phim Việt hóa từ bản gốc Hàn Quốc Wang’s Family – Gạo nếp gạo tẻ đã xuất sắc đoạt giải Vàng cho thể loại Phim truyện truyền hình và diễn viên Lê Phương cũng mang về cho mình giải Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Gạo nếp gạo tẻ giành giải Vàng, Lê Phương ẵm cúp nữ chính xuất sắc nhất tại LHP truyền hình toàn quốc 2018

Gạo nếp gạo tẻ giành giải Vàng, Lê Phương ẵm cúp nữ chính xuất sắc nhất tại LHP truyền hình toàn quốc 2018

Chia sẻ về giải thưởng của bộ phim ngay sau lễ bế mạc , NSƯT – Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Trưởng Ban Giám khảo thể loại Phim truyện truyền hình Liên hoan năm nay, cho biết: “Bộ phim cho thấy một câu chuyện rất phù hợp với tâm lý khán giả Việt. Tuy là kịch bản Việt hóa nhưng lại thể hiện rất sinh động các nhân vật gắn kết với nhau trong một gia đình và nhiều câu chuyện tạo cảm giác rất gần gũi. Đặc biệt, tôi và các giám khảo khác của thể loại phim truyện truyền hình đánh giá rất cao ở Gạo Nếp Gạo Tẻ sự đồng đều về diễn xuất của các diễn viên, cũng như có sự đầu tư dàn dựng về hình ảnh, tạo nên sự vượt trội về chất lượng trên mặt bằng chung của các tác phẩm dự thi năm nay” 

Gạo nếp gạo tẻ giành giải Vàng, Lê Phương ẵm cúp nữ chính xuất sắc nhất tại LHP truyền hình toàn quốc 2018Gạo nếp gạo tẻ giành giải Vàng, Lê Phương ẵm cúp nữ chính xuất sắc nhất tại LHP truyền hình toàn quốc 2018

Chia sẻ niềm vui cùng khán giả, đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết: “Gạo Nếp Gạo Tẻ là công sức của cả tập thể. Giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 là một phần thưởng lớn dành cho ekip, chứng tỏ tâm huyết của tất cả mọi người dành cho bộ phim đã được đón nhận. Nhận được tình cảm của khán giả cả nước và sự ghi nhận của giới chuyên môn, Gạo Nếp Gạo Tẻ đã thay đổi cách nhìn về phim truyền hình Việt sau thời gian được cho là không có tác phẩm gây ấn tượng. Thành quả của ngày hôm nay là động lực mạnh mẽ để những người làm phim Việt nói chung, cũng như nhà sản xuất  nói riêng tiếp tục cống hiến và cho ra đời những tác phẩm chất lượng nhất phục vụ khán giả”. 

Gạo nếp gạo tẻ giành giải Vàng, Lê Phương ẵm cúp nữ chính xuất sắc nhất tại LHP truyền hình toàn quốc 2018

Biên kịch – đạo diễn Hoàng Anh chia sẻ: “Trong các tác phẩm phim truyền hình chất lượng được tôn vinh tại liên hoan năm nay, Gạo Nếp Gạo Tẻ may mắn được giới chuyên môn và khán giả đón nhận  – đó là điều không gì quý bằng! Các diễn viên và ekip làm phim thường nói vui rằng chúng tôi đã dành cả thanh xuân để làm bộ phim này. Riêng công đoạn viết kịch bản đã hơn 1 năm, quá trình quay phim diễn ra trong 2 năm. Giải thưởng của liên hoan năm nay đã chứng tỏ sự ghi nhận công sức, sự đầu tư và sáng tạo của giới chuyên môn dành cho những người làm phim. Giải thưởng này giúp Hoàng Anh củng cố niềm tin rằng làm phim tử tế là cách duy nhất để được khán giả và giới chuyên môn đón nhận, qua đó cho thấy rằng phim truyền hình Việt sẽ ngày càng phát triển mạnh nếu được vun đắp và đầu tư tử tế”.

Gạo nếp gạo tẻ giành giải Vàng, Lê Phương ẵm cúp nữ chính xuất sắc nhất tại LHP truyền hình toàn quốc 2018

Tham dự lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018, dàn sao Gạo nếp gạo tẻ gồm: Lê Phương, Thúy Ngân, Trung Dũng chia sẻ niềm vui và sự xúc động khi bộ phim “thắng lớn”. Thúy Ngân – diễn viên trẻ đã ghi dấu tài năng diễn xuất qua vai diễn Hân hoa hậu trong Gạo Nếp Gạo Tẻ chia sẻ: “Thúy Ngân rất vui và tự hào với thành quả mà bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ có được tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm nay. Giải thưởng là minh chứng rõ nhất cho sự công nhận của giới chuyên môn dành cho một bộ phim được hàng triệu khán giả quan tâm”.

Gạo nếp gạo tẻ giành giải Vàng, Lê Phương ẵm cúp nữ chính xuất sắc nhất tại LHP truyền hình toàn quốc 2018

“Khi Gạo nếp gạo tẻ được xướng tên nhận giải Vàng, Trung Dũng cảm thấy rất vui và hãnh diện khi mình là một trong những diễn viên của bộ phim” –Trung Dũng cho biết. Còn diễn viên Lê Phương thì bày tỏ: “Lê Phương vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng như vai diễn của Lê Phương trong phim không chỉ được khán giả yêu thích mà còn nhận được giải thưởng lớn. Giải thưởng tại liên hoan năm nay là niềm vui và sự khích lệ lớn đối với Lê Phương và các diễn viên”.

Gạo nếp gạo tẻ giành giải Vàng, Lê Phương ẵm cúp nữ chính xuất sắc nhất tại LHP truyền hình toàn quốc 2018

Ngay sau khi Ban tổ chức công bố giải thưởng, dàn sao Gạo nếp gạo tẻ gồm NSND Hồng Vân, NSƯT Minh Đức, nghệ sĩ Mai Huỳnh, Hoàng Anh, Thanh Thức, Phương Hằng, Phạm Anh Tuấn, Puka, Ngọc Thuận… đã chia sẻ niềm vui và sự hạnh phúc khi được gắn bó với 1 ekip có tâm và giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng nhất cho sự nỗ lực của tất cả mọi người trong thời gian qua.

BÀI ĐẶC BIỆT