Việt Báo

SHOWBIZ

Kế Hoạch B: Thành Long trở thành những bảo mẫu bất đắc dĩ với những tình huống dở khóc dở cười

Kế Hoạch B là bộ phim hành động hài rất hấp dẫn với sự kết hợp của hai ngôi sao hàng đầu làng giải trí Hồng Kông là Thành Long và Cổ Thiên Lạc. Phim được công chiếu vào năm 2016 và đạt rất nhiều thành công về mặt thương mại lẫn nghệ thuật.

Trong phim này, Thành Long vào vai một tên trộm chuyên nghiệp và với lối diễn xuất cùng cách diễn đặc biệt của mình, phim mang tới cho người xem nhiều tính huống hài hước , đan xen là nhiều tình tiết rất tình cảm và đầy ý nghĩa.

Nội dung của Kế Hoạch B (Tên tiếng anh: Rob B Hood) kể về 3 tên trộm rất hám tiền, họ cùng nhau lập thành 1 nhóm chuyên trộm két bẻ khóa, khoét vách kiếm tiền nhưng cả 3 tên ăn trộm đều có những mục đích tiêu tiền khác nhau, kẻ cờ bạc (Thành Long), kẻ bao gái (Cổ Thiên Lạc), kẻ tích góp để dành (Micheal Hui).

Trong một phi vụ không trót lọt khi mà cả 3 cùng nhau đi bắt cóc 1 đứa trẻ con và 2 tên trộm trẻ không biết trước mục đích của việc đột nhập, mọi việc đã lỡ và họ buộc cùng nhau thực hiện, trong quá trình đưa đứa bé về nhà thì gặp cảnh sát, vì tháo chạy mà tên đầu sỏ bị bắt, bất đắc dĩ 2 kẻ còn lại phải ôm theo một em bé con gia chủ hòng thực hiện kế hoạch tống tiền nhưng giờ lại phải thay nhau chăm sóc cho đứa bé suốt ngày khóc thét kia.

Nhưng càng về sau, chính sự thơ ngây của đứa trẻ đã khiến 3 tên quay trở lại con đường lương thiện. Để rồi cuối cùng cả hai đã dần cảm thấy gắn bó với đứa nhóc phiền toái nhưng đáng yêu lúc nào không hay…

Thông điệp của phim hành động hài Siêu Trộm Bảo Mẫu muốn nhắn gửi: Dù gian ác tới mức nào, nhưng ở đâu đó trong góc khuất của một con người vẫn còn tồn tại một khái niệm bất di bất dịch có tên “lòng nhân đạo”.

BÀI ĐẶC BIỆT