Việt Báo

SHOWBIZ

‘Ma Thổi Đèn: Tầm Long Quyết’: Vai diễn nữ văn công giúp Angelababy thoát khỏi danh xưng ‘bình hoa di động’

Ma Thổi Đèn: Tầm Long Quyết là một trong những dự án lớn và đáng chờ đợi nhất Trung Quốc dịp cuối năm 2015, phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Ma Thổi Đèn của tác giả Thiên Hạ Bá Xướng do đạo diễn Ô Nhĩ Thiện (Họa Bì 2) và nhà sản xuất Trần Quốc Phú (Họa Bì 2, Tai Chi Hero) cùng hợp tác.

Ma Thổi Đèn: Tầm Long Quyết (tên tiếng anh: Mojin: The Lost Legend) lấy bối cảnh những năm 1988, xoay quanh Hồ Bát Nhất (Trần Khôn) – kẻ trộm mộ bậc thầy. Một ngày kia hắn quyết định “rửa tay gác kiếm” để cùng vị hôn thê của mình Shirley Dương (Thư Kỳ) di cư sang Mỹ kết hôn.

Tuy nhiên, trong lễ kết hôn, mối tình đầu của Hồ Bát Nhất – Đinh Tư Điềm (AngelaBaby) đã chết vào hai mươi năm trước bỗng nhiên sống lại. Cuối cùng, Hồ Bát Nhất đã cùng với Shirley Dương và Vương Khải Tuyền (Hoàng Bột) tìm kiếm ra một sự thật kinh hoàng.

Cùng với Trần Khôn, Thư Kỳ, Angela Baby, Ma Thổi Đèn: Tầm Long Quyết còn có sự góp mặt của nữ diễn viên gạo cội Lưu Hiểu Khánh. Trong phim, “người đẹp không tuổi” tham gia vai Hồng Tả, một nhân vật phản diện tàn nhẫn có sự kiên kết chặt chẽ với một nhóm những kẻ trộm mộ. Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Lưu Hiểu Khánh sau nhiều năm không xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Cũng trong phim này, Angelababy khi đảm nhận vai nữ văn công Đinh Tư Điềm, được giới truyền thông nhận xét đây là vai diễn hay nhất của Angelababy trên màn ảnh.

BÀI ĐẶC BIỆT