Việt Báo

SHOWBIZ

Ngôi sao của “Diệp Vấn ngoại truyện” Trương Tấn: Từ kẻ ‘thế vai’ trở thành kép chính

Ngôi sao Trương Tấn vừa tái xuất màn bạc với phim Cảnh Sát Lưu Manh – đây bộ phim hanh dong vo thuat 2020 vừa được công chiếu tuần qua. Đằng sau sự trở lại ấy là câu chuyện của một ngôi sao ở độ tuổi 44, với sự vươn lên mạnh mẽ từ vị trí của một vận động viên wushu.


 Cảnh Sát Lưu Manh là bộ phim hành động hình sự Hong Kong do đạo diễn Jonathan Li bấm máy. Phim với sự tham gia của các diễn viên: Trương Tấn, Dư Văn Lạc, Văn Vịnh San, Lâm Gia Đống, Ngô Việt… Trương Thiên Chí đã gây ấn tượng khi hóa thân thành một cai ngục dính vào tham nhũng trong phim Sát phá lang 2 (SPL 2: A Time for Consequences). Sau đó là vai một cảnh sát kiên gan đến ngớ ngẩn trong phim Cảnh Sát Lưu Manh.

 Nội dung xoay quanh một tay sát thủ lạnh lùng tên là Jiang Gui Cheng (Dư Văn Lạc), con trai nuôi của tay trùm đã gác kiếm Shui (Tai Po), Gui Cheng đã giết Sheng (Derek Tsang) ngay trước mặt cha mình sau khi hắn ta muốn tìm cách giết anh. Shui chỉ sống được lâu hơn bởi vì anh là điểm tiếp xúc duy nhất giữa các thủy thủ với Boss Kui (Yasuaki Kurata), và anh ta cần phải định vị Kui để đảm bảo rằng anh ta có thể chiếm đoạt được doanh nghiệp bất hợp pháp.

 Đứng trước Gui Cheng là cảnh sát trưởng Cheng Sai Gau (Trương Tấn), một người nóng nảy, có vẻ rất lưu manh nhưng cực kỳ tận tâm trong công việc. Sai Gau được cho là trung tâm đạo đức của bộ phim, một người có thể sử dụng những cách tàn nhẫn để phục vụ cho việc giữ gìn trật tự xã hội cũng như trừng trị những tên tội phạm mà anh cho là cứng đầu, cậu ta cũng nghĩ rằng khoảng thời gian giam giữ chính là hình phạt cuối cùng ít ỏi cho các hành vi đáng ghét của bị cáo.

 Dư Văn Lạc hào hứng kể: “Trong phim Cảnh Sát Lưu Manh, nhân vật của tôi xuất thân ở làng chài, nên mỗi ngày tôi phải mất khoảng 4 tiếng đồng hồ để hóa trang kỹ xảo và xăm hình. Trên gương mặt tôi, ngoại trừ vùng mắt ra đều phải hóa trang, từ vết nám, vết sẹo, vết thương chưa lành… Đặc biệt, hình xăm trên người tôi là căn cứ theo tập tục của làng chài, đã được đoàn làm phim tham khảo tư liệu. Chẳng hạn như hình xăm chim én trên ngón tay, đối với dân làng chài mang ý nghĩa thượng lộ bình an, nhưng ngược lại cũng có nghĩa phản nghịch. Từ chi tiết nhỏ này đã có thể phản ánh vai diễn của tôi là nhân vật vì lợi ích bất chấp thủ đoạn”.

 

BÀI ĐẶC BIỆT