Việt Báo

SHOWBIZ

Người Vận Chuyển 1: Bệ phóng đưa Jason Statham trở thành siêu sao điện ảnh của thế giới

Bộ phim nổi tiếng Người Vận Chuyển (tên tiếng Anh: The Transporter) là bộ phim hành động Hollywood do Louis Leterrier và Corey Yuen làm đạo diễn, phim được ra mắt vào năm 2002. Người Vận Chuyển chính là bộ phim đưa tên tuổi Jason Statham lên hàng ngũ những ngôi sao hàng đầu Hollywood. Ngoài ra phim có có sự tham gia của:,Thư Kỳ, François Berléand, Matt Schulze và Ric Young.

Câu chuyện của Người Vận Chuyển xoay quanh nhân vật Frank Martin, anh là một người vận chuyển tài ba, anh có thể vận chuyển mọi loại hàng hóa, ba điều luật Frank tự đặt ra cho mình là: không đổi hợp đồng, không hỏi tên, không mở gói hàng. Vào cảnh đầu phim, ở Paris, Frank đã chở một băng cướp chạy thoát khỏi cảnh sát sau vụ ngân hàng. Băng nhóm này nhờ Frank chở chúng đến Avignon nhưng Frank từ chối vì hợp đồng là chỉ đến ngoại ô Paris, Frank lái xe về nhà. Ông bạn thân của Frank là thanh tra Tarconi rất nghi ngờ Frank giúp đỡ băng nhóm trốn thoát, may mắn là ông ta không có bằng chứng buộc tội Frank.

Ngày hôm sau, Frank (Jason Statham) được bọn gangster thuê chở hàng, anh phải giao gói hàng cho tên trùm buôn người Darren Bettencourt. Đang trên đường giao hàng, Frank mở gói hàng ra do thấy nó nhúc nhích, Frank phát hiện có cô gái người Hoa nằm bên trong. Cô gái định bỏ chạy rồi bị Frank đuổi theo bắt lại. Sau khi Frank giao hàng cho Bettencourt, Bettencourt bảo thuộc hạ cài bom vào xe của Frank. Lúc đang về nhà, Frank ghé qua trạm xăng để ăn uống, vừa ra khỏi xe thì chiếc xe nổ tung. Frank hiểu Bettencourt muốn thủ tiêu mình, anh tức giận trở lại căn biệt thự của Bettencourt, Frank đánh gục hết bọn thuộc hạ nhưng không tìm thấy Bettencourt. Frank cướp một chiếc xe trong garage rồi lái đi, cô gái người Hoa cũng đang nằm trong xe này.

Về đến nhà Frank, cô gái cho Frank biết cô ta tên Lai (Thư Kỳ), cô ta đang là nạn nhân của một vụ buôn người từ Trung Quốc sang Pháp, kẻ cầm đầu trong vụ này là bố của Lai, ông này đang làm ăn với Bettencourt. Biết Frank còn sống nên Bettencourt cử vài tên sát thủ giết Frank, bọn sát thủ dùng hỏa tiễn bắn nổ nhà Frank. Frank và Lai nhảy xuống biển bơi qua căn nhà khác của Frank, họ bắt đầu yêu nhau từ đó. Frank và Lai vào phòng làm việc của Bettencourt để tìm hắn, tại đây họ gặp ông Kwai – bố của Lai. Bettencourt và ông Kwai gọi cảnh sát bắt Frank đi vì chúng vu khống Frank bắt cóc Lai. Ở đồn cảnh sát, Frank kể thanh tra Tarconi nghe rõ ràng về vụ buôn người của Bettencourt và ông Kwai chủ mưu, Tarconi đồng ý thả Frank để anh ta đi cứu Lai. Câu chuyện phim đầy kịch tính cùng những pha hành động hấp dẫn, bên cạnh đó còn là những phân đoạn khá tình cảm và nóng bỏng của 2 nhân vật chính. Đây chắc chắn sẽ là một bộ phim lý tưởng cho khán giả yêu thích phim hành động Hollywood.

BÀI ĐẶC BIỆT