Việt Báo

KHÁM PHÁ

Những bom tấn Châu Á hứa hẹn sẽ làm nổ tung phòng vé quốc tế

Phần tiếp theo của ‘Ngọa Hổ Tàng Long’, ‘Cô nàng ngổ ngáo’, phiên bản điện ảnh ‘Ma thổi đèn’, hay phim Mê Thành – Wild City… đây là những phim chiếu rạp châu Á được chờ đợi nhất trong năm nay sẽ trở thành bom tấn.

1. Dragon Blade – Thiên tướng hùng sư

 Ra mắt đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán là Dragon Blade của ngôi sao võ thuật Thành Long. Bộ phim hành động có sự góp mặt của hai tài tử John Cusack và Adrien Brody đến từ Hollywood, kể lại câu chuyện viên tướng Hoắc An tìm lại công lý cho chính bản thân và giúp Trung Hoa chống lại một cuộc tấn công của binh đoàn La Mã.

2. Yakuza Apocalypse

 Ngay trước thềm mùa hè, đạo diễn nổi tiếng gây tranh cãi Takashi Miike của Nhật Bản sẽ cho ra mắt bộ phim thương mại mà ông ấp ủ trong suốt mấy năm qua. Yakuza Apocalypse vốn được chính ông gọi là một dự án “điên rồ”, xoay quanh chuyện nhóm yakuza đi báo thù cho ông trùm ma cà rồng bị một gã sát thủ bí ẩn sát hại. Ngôi sao võ thuật Yayan Ruhian người Indonesia của loạt phim The Raid cũng sẽ góp mặt trong phim.

3. The Boy and the Beast

 Trong khi Studio Ghibli đang gặp khó khăn về tài chính thì vẫn có rất nhiều dự án phim hoạt hình khác đáng chú ý tại xứ sở hoa anh đào, trong đó nổi bật nhất năm  là The Boy and the Beast của đạo diễn Mamoru Hosoda. Với bộ phim mới nhất, tác giả của The Girl Who Leapt Through Time đem đến câu chuyện về mối quan hệ kỳ lạ giữa một cậu bé cô độc tại Tokyo và một con quái vật đến từ thế giới hư cấu, dạy kiếm pháp cho cậu bé. Dự kiến đây sẽ là bộ phim chiếu rạp tổng lực của Studio Ghibli trong năm nay.

4. Gangnam Blues

 Đạo diễn Yu Ha kết thúc bộ ba phim hành động của ông bằng Gangnam Blues, sau những Once Upon a Time in High School và A Dirty Carnival hết sức thành công trong thập kỷ trước. Phim lấy bối cảnh khu Gangnam, thành phố Seoul vào thập niên 1970 và xoay quanh những tranh chấp đất đai, địa bàn giữa hai băng đảng có sự tham gia của hai người bạn thân từ thuở nhỏ ở mỗi đầu chiến tuyến. Hai vai chính trong Gangnam Blues được dành cho Lee Min Ho và và Kim Rae Won.

5. Wild City – Mê Thành (Mai Sing)


 Lâm Lĩnh Đông là một nhà làm phim có tiếng khác của xứ Hương cảng, nhưng lại gần như im ắng hoàn toàn trong suốt một thập kỷ qua. Sau khi con trai tốt nghiệp đại học, ông quyết định trở lại phim trường với dự án Wild City, được cho là hoàn tất bộ ba phim “Mê Thành” của ông sau những City on Fire và Full Alert. Theo chia sẻ của đạo diễn họ Lâm, các bộ phim này “đều lấy bối cảnh là Hong Kong và xoay quanh những con người bị lạc lối tại đó. Đặc biệt, Wild City sẽ xoáy sâu vào đề tài mặt trái của đồng tiền”. Bộ phim có sự tham gia của Cổ Thiên Lạc, Dư Văn Lạc, Đồng Lệ Á và Trịnh Nguyên Sướng.

BÀI ĐẶC BIỆT