Việt Báo

SHOWBIZ

Phạm Băng Băng “bén duyên” với đàn anh Lưu Đức Hoa – Binh Pháp Mặc Công

Bộ phim “Binh Pháp Mặc Công” (tựa gốc là Battle of wits) của đạo diễn Trương Chí Lượng với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng như châu Á như Lưu Đức Hoa, Phạm Băng Băng, Ahn Sung Kee… được xem là một trong những siêu phẩm phim sử thi võ thuật lớn nhất Trung Quốc năm 2020.
 Binh Pháp Mặc Công được xây dựng dựa trên một cuốn truyện tranh ăn khách của Nhật Bản, xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa ba quốc gia tại Trung Quốc. Trung Hoa thời Chiến quốc lúc này, quốc gia hùng mạnh nhất là nước Triệu đang âm mưu thôn tính toàn bộ các nước tạo nên một vương quốc thống nhất. Triệu Vương rất tự tin khi có vị tướng tài năng Hạng Yêm Trung thống lĩnh muôn quân. Mục tiêu đầu tiên của nhà Triệu là nước Yên. Nhưng để đến được nước Yên, Triệu Vương phải qua được thành Lương nhỏ bé bên cạnh.
 Biết được thế yếu của mình, vua Yên đã phải cầu cứu Cách Ly – vị tướng siêu việt và tài ba của thành Lương. Nước Yên giờ đã ở thế cân bằng khi niềm hy vọng cuối cùng và duy nhất của họ là tướng quân Cách Ly đã nhận lời xuất binh… Để tương xứng với tầm vóc của bộ phim, đạo diễn Trương Chí Lượng đã mời rất nhiều ngôi sao nổi tiếng hàng đầu châu Á như người đẹp cổ trang Phạm Băng Băng, ngôi sao màn bạc Lưu Đức Hoa, ngôi sao điện ảnh Ngô Kỳ Long của Đài Loan, ca sĩ nhạc Pop Choi Shi Won cùng ông hoàng điện ảnh Ahn Sung Kee đến từ Hàn Quốc.
 Sau Thập diện mai phục, Binh Pháp Mặc Công đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên hàng đầu châu Á Lưu Đức Hoa với nhưng kịch bản được xếp vào hàng siêu phẩm sử thi võ thuật lớn của điện ảnh Trung Quốc (phim hay 2020 thuyet minh).
 Có thể nói đây là thời điểm Lưu Đức Hoa rất có duyên với những bộ phim dã sử hoành tráng. Ngay sau khi Binh Pháp Mặc Công đóng máy, Lưu Đức Hoa đã bắt tay vào thực hiện phim Triệu Tử Long – bộ phim xoay quanh cuộc đời của một vị tướng tài dưới thời Tam Quốc. Đối với người đẹp cổ trang Phạm Băng Băng, Binh Pháp Mặc Công là bộ phim vất vả nhất trong sự nghiệp của cô. Cô khẳng định, khán giả sẽ thấy bất ngờ trước một cô gái dáng vóc yếu đuối nhưng lại là một chiến binh mạnh mẽ và dũng cảm. Vậy là, chỉ trong vòng 3 tháng cuối năm 2019, khán giả đã được thưởng thức hai siêu phẩm hoành tráng của Trung Quốc: Dạ Yến của đạo diễn Phùng Tiểu Cương, Binh pháp mặc công của đạo diễn Trương Chi Lượng và sắp tới là Hoàng Kim Giáp của đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu.
 Dù mỗi đạo diễn đều có một các làm phim khác nhau, với những kịch bản hoàn toàn khác biệt nhưng ba bộ phim trên đều có một điểm chung: đều nói về Trung Quốc thời loạn lạc với những âm mưu thâm độc nhằm tranh giành quyền lực, kèm theo đó là những trận chiến hoành tráng, khốc liệt…Phim Binh Pháp Mặc Công, thời lượng 130 phút, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 22/12/2019.

 

BÀI ĐẶC BIỆT