Việt Báo

SHOWBIZ

Phi Vụ Tiền Giả: Châu Nhuận Phát tạo nên dấu ấn khác biệt cho bộ phim tâm lý hình sự Hồng Kông

Phi Vụ Tiền Giả (tên tiếng anh:Project Gutenberg) là một bộ phim tâm lý hình sự của Hồng Kông được ra mắt năm 2018, phim có sự xuất hiện của hai ngôi sao hàng đầu xứ Cảng Thơm là Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành. Phim đem đến góc nhìn chuyên sâu về các tổ chức sản xuất tiền giả, cùng phần kịch bản hấp dẫn, khó đoán.

Phị Vụ Tiền Giả là tác phẩm hình sự do Trang Văn Cường viết kịch bản và làm đạo diễn. Dưới bàn tay nhào nặn của vị đạo diễn kiêm nhà biên kịch tài ba, Phị Vụ Tiền Giả sở hữu phần kịch bản rất hấp dẫn. Đoạn đầu phim giới thiệu một nhân vật chính đơn giản, có vẻ tầm thường, nhưng hóa ra lại sở hữu tài năng hiếm có về công nghệ sao chép mỹ thuật.

Không chỉ có phần kịch bản hấp dẫn và nhiều bất ngờ. Phị Vụ Tiền Giả còn ghi điểm nhờ màn trình diễn chất lượng của dàn diễn viên chính, đặc biệt là cặp đôi Châu Nhuận Phát – Quách Phú Thành.

Châu Nhuận Phát được xem là điểm nhấn lớn nhất của tác phẩm. Có thể thấy Project Gutenberg muốn tri ân rất nhiều tác phẩm Hong Kong kinh điển của họ Châu ngày trước, với hình tượng nhân vật “Họa sĩ” được “đo ni đóng giày” sẵn cho ông. Hơn ba thập kỷ kể từ Bản sắc anh hùng (1986), Châu Nhuận Phát một lần nữa trở lại với xã hội đen và nghề buôn tiền giả trên màn ảnh.

Với kinh nghiệm diễn xuất đa dạng, tài tử Châu Nhuận Phát mang đến cho khán giả màn trình diễn ấn tượng và thuyết phục, thể hiện thành công hình tượng nhân vật ông trùm vừa đáng sợ, vừa đáng nể. Đây có lẽ là màn trình diễn nổi bật nhất của tài tử họ Châu trong những năm gần đây, gợi nhắc cho khán giả về một thời điện ảnh Hong Kong đầy uy vũ.

Ngoải Châu Nhuận Phát phải kể đến Quách Phú Thành, anh cũng thể hiện rất thành công hình tượng nhân vật họa sĩ Lý Vấn. Tiếc là bản thân nhân vật lẫn khả năng diễn xuất của anh so với đàn anh vẫn còn thua kém, khiến cho màn trình diễn tuy không tệ nhưng vẫn tỏ ra lép vế rõ rệt.

Project Gutenberg là một bộ phim hành động hình sự, tâm lý chất lượng hiếm hoi của điện ảnh Hong Kong trong thời gian nó được ra mắt. Dù còn nhiều thiếu sót do cả khách quan lẫn chủ quan, đây vẫn là điểm sáng mới trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Nhuận Phát, đồng thời khẳng định điện ảnh Hong Kong vẫn luôn giữ được bản sắc của riêng mình.

BÀI ĐẶC BIỆT