Việt Báo

SHOWBIZ

S.T (365), Thái Thùy Linh vượt qua câu số 10 “Ai là triệu phú”, người lại rớt ở câu Lịch sử Việt Nam

Trong chương trình ‘Ai là triệu phú’ phát sóng ngày 5/6, S.T (365) xin dừng cuộc chơi ở câu hỏi thứ 12 trong khi Thái Thùy Linh trả lời sai câu số 11.

S.T (365) dừng cuộc chơi ở câu 12 Với câu hỏi nằm ngoài tầm hiểu biết, nam ca sĩ chọn dừng cuộc chơi. Đây là lựa chọn đúng đắn giúp anh bảo toàn tiền thưởng.

Chương trình “Ai là triệu phú” số phát sóng ngày 6/5 bắt đầu với phần chơi của ca sĩ S.T (365) – người đạt danh hiệu nam vương cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ” năm 2016.

S.T (365) dừng cuộc chơi ở câu 12

Anh vượt qua 7 câu đầu tiên khá dễ dàng mà không cần dùng đến sự trợ giúp nào.

Câu thứ 8 “món ăn Sannakji của Hàn Quốc có nguyên liệu chính là gì?” nằm ngoài lĩnh vực người chơi hiểu biết. Anh quyết định dùng quyền gọi điện cho người thân.

Nam ca sĩ đi đến câu số 12. Ảnh chụp màn hình.

Tin theo sự trợ giúp của bạn, Sơn Thạch chọn đáp án “Bạch tuộc sống” và thành công đi tiếp.

Ở câu thứ 9, nam ca sĩ không chắc chắn câu trả lời cho câu hỏi “ngăn có cơ khỏe nhất trong 4 ngăn của tim người?” nên sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trong trường quay.

50% khán giả chọn phương án tâm thất trái, hai phương án tâm thất phải và tâm nhĩ trái cùng có 18% người chọn, 14% còn lại chọn tâm nhĩ phải.

Lựa chọn theo số đông, S.T vượt qua câu số 9, tiến đến mốc quan trọng thứ hai trong hành trình trở thành triệu phú.

Câu số 10 – Theo quan niệm của Ai Cập cổ đại, vị thần nào tượng trưng cho Trái Đất? – khiến người chơi phân vân giữa hai phương án C (Thần Ra) và D (Thần Thoth).

Anh tiếp tục sử dụng quyền trợ giúp thứ 3 – 50/50. Sau khi chương trình loại bỏ phương án B (Thần Nut) và D, nam vương “Bước nhảy hoàn vũ” 2016 quyết định đặt cược may mắn, đưa ra câu trả lời A (Thần Geb).

Sự liều lĩnh này giúp anh cán mốc câu hỏi số 10 mà không cần lãng phí quyền trợ giúp còn lại.

Câu hỏi số 11 là “Biểu tượng nào không có trên quốc kỳ của Mozambique?”. Chương trình đưa ra 4 phương án: súng trường AK-47, cuốn sách, chiếc cuốc, tấm khiên.

S.T quyết định hỏi ý kiến tổ tư vấn tại chỗ. 3 thành viên cùng trợ giúp câu trả lời tấm khiên. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi này.

Người chơi bước sang câu số 12 (Thi tiên Lý Bạch viết câu thơ Bạn từ lầu Hạc lên đường / Giữa mùa hoa khói, Châu Dương xuôi dòng để tiễn biệt ai?).

Anh tiếp tục gặp khó khăn nhưng không còn quyền trợ giúp nào. Vì thế, anh chọn dừng cuộc chơi và ra về với 30 triệu đồng. Đây là quyết định đúng đắn khi suy đoán của anh (Đỗ Phủ) không trùng với đáp án do chương trình đưa ra (Mạnh Hạo Nhiên).

Thái Thùy Linh không vượt qua câu 11

Chương trình tiếp tục với phần chơi của ca sĩ Thái Thùy Linh. Cô nhanh chóng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên.

Sang câu số 6 (Bộ phim nào được chuyển thể từ các tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao: Lão HạcSống mònChí Phèo), dù khá lưỡng lự, Thái Thùy Linh quyết định chọn phương án “Làng Vũ Đại ngày ấy” mà không dùng quyền trợ giúp. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi này.

Ca sĩ Thái Thùy Linh tham gia chương trình “Ai là triệu phú” số phát sóng ngày 5/6. Ảnh chụp màn hình.

Tiếp đó, người chơi phải dùng sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân ở câu hỏi “Lễ hội Budapest National Galllop diễn ra vào tháng 9 hàng năm là lễ hội gì?”.

Ở những giây cuối cùng, chị nhận trợ giúp và quyết định đưa ra câu trả lời là đua ngựa và thành công bước sang câu số 8.

Câu số 8 – Bài hát Bánh trôi nước do ca sĩ Hoàng Thùy Linh thể hiện phổ nhạc trên lời thơ của ai – không làm khó được Thái Thùy Linh.

Sau khi chọn phương án Hồ Xuân Hương, người chơi tiếp tục chơi và vẫn còn 3 sự trợ giúp.

Ở câu số 9, chị không thể xác định Bạch Ngọc Thạch Sơn Đồng là tên gọi cũ của ngôi chùa nào và quyết định dùng sự trợ giúp 50/50.

Trong hai phương án còn lại, nữ ca sĩ chọn phương án chùa Bích Động. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi này.

Câu số 10 (Hồ Attabad nằm ở quốc gia nào) không thuộc lĩnh vực hiểu biết của người chơi. Chị phân vân giữa Palestine và Pakistan. Vì không còn sự trợ giúp 50/50, Thái Thùy Linh nhờ đến sự hỗ trợ từ tổ tư vấn.

Nghe theo sự trợ giúp của 3 người, chị chọn Pakistan và thành công vượt qua mốc quan trọng thứ 2.

Câu số 11 về vị vua có nhiều niên hiệu nhất trong lịch sử Việt Nam khiến chị phải dùng đến sự trợ giúp cuối cùng.

36% khán giả chọn phương án D – Lý Thái Tổ. 32% chọn B – Lê Nhân Tông. Hai phương án A (Trần Nhân Tông) và C (Lý Nhân Tông) cùng được 16% khán giả lựa chọn.

Dù mức chênh lệch không lớn, người chơi quyết định chọn D. Đáng tiếc, câu trả lời chính xác là Lý Nhân Tông. Thái Thùy Linh ra về với 22 triệu đồng.

Ca sĩ Thái Thùy Linh trả lời sai câu hỏi về Lịch sử Với câu hỏi thứ 11 về kiến thức Lịch sử, Thái Thùy Linh chọn sai phương án và ra về với 22 triệu đồng.

Nguyễn Sương

BÀI ĐẶC BIỆT