Việt Báo

SHOWBIZ

Tề Thiên Đại Thánh: Chung Tử Đơn lần đầu đảm nhận vai Tôn Ngộ Không

Tề Thiên Đại Thánh là bộ phim lấy đề tài quen thuộc là chuyên du hành về phương tây của 4 thầy trò Đường Tăng, phim có kinh phí lên đến 300 triệu nhân dân tệ. Đạo diễn phim, Trịnh Bảo Thụy đã chọn ngôi sao kungfu Chung Tử Đơn vào vai Tôn Ngộ Không.

Được lấy nội dung từ 8 hồi đầu trong tác phẩm Tây du ký. bộ phimTề Thiên Đại Thánh được thực hiện theo định dạng 3D, quy tụ dàn sao “khủng” như Chung Tử Đơn (vai Tôn Ngộ Không), Châu Nhuận Phát (vai Ngọc Hoàng đại đế), Quách Phú Thành (vai Ngưu Ma Vương), Hà Nhuận Đông (vai Nhị Lang Thần), Trần Kiều Ân (vai Thiết Phiến công chúa), Lương Vịnh Kỳ (vai Hằng Nga), Trần Tuệ Lâm (vai Quan Âm), Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm (vai Nữ Oa)…

Tề Thiên Đại Thánh (tên tiếng anh: The Monkey King) kể về câu chuyện về cuộc đời của Tôn Ngộ Không trước chuyến tháp tùng Đường Tăng đi Ấn Độ thỉnh kinh. Vì muốn đưa người vợ yêu là Thiết phiến công chúa và con trai là Hồng hài nhi lên thiên đàng nên Ngưu Ma Vương đã xúi giục Tôn Ngộ Không tấn công triều đình. Do phạm tội đại náo thiên cung, Tôn Ngộ Không bị Phật Tổ Như Lai phạt nhốt dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm…

Với vai diễn Tôn Ngộ Không này, Chung Tử Đơn từng chia sẻ: “Chưa có vai nào vất vả như Tôn Ngộ Không, cả thể chất lẫn tinh thần. 9 tháng quay ròng rã, mỗi ngày mất hơn 5 giờ cho khâu hóa trang, 2 giờ cho tẩy trang, tính ra hơn 1.000 tiếng đồng hồ. Tôi cảm giác như bị ngồi tù khi phải ngồi đồng nhiều giờ liền cho chuyên viên hóa trang làm việc, không thể nói thoải mái, không thể ăn, chỉ uống chút nước bằng ống hút”.

Ngoài hóa trang, Chung Tử Đơn còn đích thân thể hiện những cảnh quay hành động, kỹ xảo nên khối lượng công việc dồn lên vai anh rất lớn. Tuy hài lòng với hiệu quả tạo hình nhân vật, tin tưởng vào doanh thu kỷ lục của bộ phim Tề Thiên Đại Thánh, song anh thẳng thắn: “Nếu bạn hỏi tôi có đóng tiếp phần 2, phần 3 không, tôi trả ngay là không. Một lần hóa thân vào hình ảnh Tôn Ngộ Không đã mãn nguyện rồi. Hơn nữa, tôi sợ lần sau, sức khỏe không cho phép tôi quay lại với cả quá trình vất vả như thế”.

BÀI ĐẶC BIỆT