Việt Báo

SHOWBIZ

Tiền Chuộc Đen: Phim hình sự Hồng Kông mang dấu ấn đậm nét của Nhậm Đạt Hoa

Tiền Chuộc Đen (tên tiếng anh: Black Ransom) là bộ phim được công chiếu vào năm 2010 và nhanh chóng được công chúng đón nhận.

Phim do đạo diễn tài năng Khương Quốc Dân trực tiếp chỉ đạo nội dung, cùng sự tham gia của nhiều cái tên đình đám như An Chí Kiệt, Nhậm Đạt Hoa, Miêu Kiều Vỹ, Lưu Dương. Trong đó, đáng chú ý nhất có lẽ là nam diễn viên Nhậm Đạt Hoa, anh từng tham gia khá nhiều bộ phim nổi tiếng như Diệp Vấn hay Sát Phá Lang….

Câu chuyện của Tiền Chuộc Đen xoay quanh thanh tra Mann Cheung. Trước khi vợ ông bị ám sát, thanh tra Mann Cheung ( Nhậm Đạt Hoa ) là một tấm gương sáng cho các thám từ trẻ học theo. Tuy nhiên, với cái chết của vợ, ông không thể vực dậy bản thân và chìm đắm trong lỗi buồn. Không chỉ là hình ảnh thám tử của mình bị ảnh hưởng, mối quan hệ của ông với con gái của ông Yan (Wada Hiromi) cũng đi xuống dốc.

Ông tổng giám đốc mới Koo Kwok-keung ( Fala Chen ) giao cho phụ trách của một loạt các trường hợp bắt cóc. Một số bộ ba lãnh đạo đã bị bắt cóc để đòi tiền chuộc và giết hại. Do cách làm việc là bạo lực, tàn bạo, chuyên nghiệp và hiệu quả nên Mann sớm phát hiện ra rằng các băng đảng của kẻ bắt cóc là cựu thành viên của Đơn vị Nhiệm vụ đặc biệt , dẫn đầu bởi Sam Ho (Miêu Kiều Vỹ) và bạn gái của mình, Can ( Qu Ying ), một cựu thành viên của Đơn vị Bảo vệ VIP, cuộc chiến quyết liệt bắt đầu từ đây.

BÀI ĐẶC BIỆT