Việt Báo

SHOWBIZ

Tứ Đại Tông Sư: 4 huyền thoại võ thuật Trung Hoa tề tựu tạo nên một tác phẩm ấn tượng

Tứ Đại Tông Sư có một màn xuất hiện cùng lúc của 4 huyền thoại võ thuật tiêu biểu nhất của trung hoa trong cùng một bộ phim giễu nhại có thể khiến nhiều người cảm thấy thú vị.

Tứ Đại Tông Sư xoay quanh nhóm các bậc thầy võ thuật 4 sự phụ có tên tuổi của Trung Hoa là Hoàng Phi Hồng, Trần Chân, Hoắc Nguyên Giáp, Diệp Vấn. 4 anh hùng này ở 4 thời điểm lịch sử khác nhau thế mà lại có một cơ duyên tụ hội tại một nơi, cùng khoảng thời gian. Đây sẽ tiếp tục là một bộ phim võ thuật lấy chính nghĩa hướng tới việc bảo vệ người tốt, đánh bại những kẻ xấu. Mang nhiều ý nghĩa nhân văn tích cực, Tứ Đại Tông Sư hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện hài hước những màn võ thuật tuyệt đỉnh, và cả những bài học đầy ý nghĩa.

Mặc dù là những huyền thoại võ thuật nổi tiến, dành được vô số chiến công hiển hách được mọi người ca tụng, nhữn bậc thầy võ lâm vẫn dính phải những tình huống dở khóc dở cười vì những điều khó hiểu ở thời hiện đại. Bộ phim mang đến nhiều nét dí dỏm, hài hước và đầy chất duyên dáng nhưng tinh thần chân võ nghĩa hiệp vẫn được 4 vị tông sư thể hiện rất chuẩn mực.

Cao thủ võ thuật cũng thành những diễn viên hài

Ý tưởng chính của phim là đưa những nhân vật từ quá khứ xuyên không đến thế giới hiện tại không còn là điều mới lạ trên màn bạc. Điểm nhấn đặc biệt của Tứ Đại Tông Sư là sự tập hợp đầy đủ phiên bản hài hước của bốn đại cao thủ võ học lừng danh của nền điện ảnh Hoa Ngữ.

Nổi tiếng nhất có thể phải kể đến Hoàng Phi Hồng do chính nam diễn viên Triệu Văn Trác thể hiện. Anh từng nhiều lần thể hiện nhân vật võ sư lừng danh qua bốn phim điện ảnh và một loạt phim truyền hình dài tập.

Không kém phần nổi bật là Trần A Chân – truyền kỳ của Tinh Võ Môn từng được nhiều ngôi sao như Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Trần Tiểu Xuân… thể hiện thành công. Nhân vật nay do nam diễn viên Trần Quốc Khôn – “bản sao” Lý Tiểu Long – tái hiện.

Lần lượt Hoàng Phi Hồng, Trần Chân, Hoắc Nguyên Giáp và Diệp Vấn xuyên không tới thời hiện đại, gây ra vô số tình huống hài hước.

Tiếp theo chính là đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp từng được biết đến rộng rãi qua sự thể hiện của ngôi sao Lý Liên Kiệt trong bộ phim cùng tên ra mắt năm 2006. Nhân vật nay do nam diễn viên An Chí Kiệt thủ diễn.

Cuối cùng được xem là Diệp Biệt Vấn ‘phiên bản lỗi’ của tông sư Diệp Vấn do nam diễn viên Đỗ Vũ Hàng thể hiện. Chính họ Đỗ là người thể hiện Diệp Vấn trẻ tuổi trong Diệp Vấn tiền truyện ra mắt năm 2010. Nhưng ở Tứ Đại Tông Sư, anh lại mang tạo hình ăn theo hình tượng Diệp Vấn quen thuộc của Chân Tử Đan.

Tứ đại cao thủ lừng danh trên màn ảnh Hoa ngữ từ xưa đến nay lần đầu tập hợp trong một bộ phim mang đậm nét hài hước khiến khán giả ban đầu trở nên thích thú. Trên thực tế, tuyến truyện xoay quanh cuộc phiêu lưu kỳ cục của bộ tứ tại thế giới hiện đại chính là điểm nhấn chiếm trọn hầu hết thời lượng tác phẩm.

Nửa đầu của bộ phim khá mới lạ và hấp dẫn, khi đem đến cho khán giả những nhân vật cũ quen thuộc, nhưng là với câu chuyện và cá tính hoàn toàn mới. Nhóm cao thủ quen thuộc vốn rất đạo mạo, nghiêm nghị nay trở thành những cây hài chính hiệu, với cá tính không kém phần “lầy lội”. Các tông sư cũng thường xuyên tung hứng với nhau khá hiệu quả, duyên dáng và mượt mà, đem đến không ít tiếng cười sảng khoái.

Không chỉ là nhân tố gây cười, nhóm cao thủ còn được xây dựng hẳn một tuyến truyện cụ thể. Chuyện tình cảm giữa Hoàng sư phụ và Dì Thập tam giờ đây trở thành câu chuyện tay ba đầy trắc trở hơn hẳn khi xuất hiện một tình địch bí ẩn. Trớ trêu thay, tình địch của anh cũng vô tình bị xuyên không đến thế giới hiện tại.

Và thế là bên cạnh việc tìm cách trở lại quá khứ bằng cách dốc sức hỗ trợ cho anh chàng thanh niên Anh Hùng, các vị cao thủ còn phải loay hoay với câu chuyện tình tay ba không kém phần rắc rối.

Nhờ đó, bản thân của các nhân vật được xây dựng và phát triển rõ ràng hơn, không còn là những tay võ biền chỉ biết đánh đấm đơn thuần, mà còn sở hữu cá tính, tâm lý riêng rất thú vị, độc đáo.

Là một tác phẩm hài thú vị, Kung Fu League không thiếu các chi tiết nhại lại các bộ phim Hoa ngữ. Khán giả có cơ hội chứng kiến trường quay Hoàng Điếm hoành tráng, gặp Châu Kiệt Luân “phiên bản lỗi”, tái ngộ nam diễn viên kỳ cựu Lương Tiểu Long với công phu “Cáp mô công” lợi hại trong Kung Fu Hustle (2004), hay quán fast-food gợi nhắc Mỹ nhân ngư của Tinh gia…

BÀI ĐẶC BIỆT