Việt Báo

SHOWBIZ

Vệ Binh Thời Gian: Dàn sao trẻ Hoa Ngữ sánh vai cùng các tên tuổi đình đám của điện ảnh Pháp

Vệ Binh Thời Gian là một dự án phim kết hợp Trung – Pháp tiêu biểu của điện ảnh Hoa Ngữ được ra mắt vào năm 2016. Phim được cầm trịch bởi đạo diễn tài năng Matthias Hoene, cùng sự tham gia của nhiều cái tên đình đám của cả hai quốc gia Trung – Pháp như: Dave Bautista, Uriah Shelton, Triệu Hựu Đình, Nghê Ni…

Vệ Binh Thời Gian xoay quanh Jack Bronson (Uriah Shelton), một cậu bé tuổi teen sống cùng mẹ. Do gầy gò ốm yếu nên cậu thường xuyên bị lũ bạn xấu tính bắt nạt và chỉ biết trốn chạy. Song, trong thế giới ảo, Jack lại là một game thủ cừ khôi.

Một ngày nọ, cậu vô tình nhận được một cổ vật gia truyền, vốn là cánh cửa dẫn đến thế giới Trung Quốc cổ đại. Tại đây, Jack gặp gỡ chàng chiến binh cô độc Triệu (Triệu Hựu Đình), người đang cố sức bảo vệ nàng công chúa lưu vong Tô Lâm khỏi sự truy đuổi của gã bạo chúa Arun (Dave Bautista).

Triệu và Tô Lâm ban đầu nghĩ Jack sở hữu sức mạnh vô song, để rồi mau chóng thất vọng khi nhận ra sự thật. Nhưng trong tình huống nguy cấp, chàng chiến binh cổ đại buộc phải giao sự an nguy của nàng công chúa cho Jack, cũng như tay pháp sư lập dị (Ngô Trấn Vũ) đang muốn rèn giũa cậu bé đến từ tương lai trở thành người hùng đích thực.

Giá trị nhân văn của Vệ Binh Thời Gian không giáo điều, nhưng cũng không mới mẻ. Trong thế giới Trung Quốc cổ đại, những kỹ năng siêu đẳng trong game không thể giúp ích cho Jack. Cậu phải khổ công rèn luyện để có thể bảo vệ công chúa. Vũ khí lớn nhất của Jack có lẽ là tình yêu và tình bạn chân thành, đủ giúp cậu đứng lên chiến đấu khi hiểm nguy ập tới.

Triệu Hự Đình và Nghê Ni chứng tỏ đẳng cấp diễn xuất trong xuyên suốt bộ phim. Riêng “tiểu Hoa đán” đã thể hiện thành công hình ảnh nàng công chúa yêu kiều, nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Vệ Binh Thời Gian đơn thuần là một chuyến phiêu lưu mang đậm tính giải trí, nhắm đến đối tượng tuổi teen. Với các khán giả lớn tuổi hơn, đây vẫn là tác phẩm còn khá nông với cốt truyện một chiều, thiếu nút thắt. Tuy nhiên đây chắc chắn vẫn là một bộ phim hành động xuyên không hấp dẫn và đầy kịch tính.

BÀI ĐẶC BIỆT