Việt Báo

SHOWBIZ

Võ Hiệp: Phim võ thuật tràn ngập những màn đấu võ nảy lửa của Chung Tử Đơn

Võ hiệp (tên tiếng anh: Wu Xia) là một phim võ thuật, điều tra vụ án của Hồng Kông và Trung Quốc sản xuất năm 2011 của đạo diễn Trần Khả Tân, với các diễn viên Chung Tử Đơn, Kim Thành Vũ (Takeshi Kaneshiro) và Thang Duy.

Tong bộ phim này, Chung Tử Đơn sẽ cho chúng ta có được những trải nghiệm chi tiết và rõ ràng về những đòn thế,những chấn thương có thể xảy ra khi đánh những đòn thế vào cơ thể của đối phương.

Võ Hiệp lấy bối cảnh vào năm 1917, đây là giai đoạn chuyển tiếp của nhà Thanh, khi nhà nước Trung Hoa Dân Quốc còn non trẻ. Tại một ngôi làng Lưu hiếu khách, biên giới tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc, một người thợ sản xuất giấy – Lưu Kim Hỉ (Chung Tử Đơn) sống một cuộc sống giản dị, hạnh phúc bên người vợ Ayu (Thang Duy) và hai con trai. Lưu Kim Hỉ là một người từ nơi khác đến, anh định cư tại làng Lưu năm năm qua sau khi kết hôn với Ayu, người mẹ góa.

Nhưng Lưu Kim Hỉ đã bắt đầu lộ danh tính khi hai tên tội ph ạm vào làng và tìm nơi giao dịch tiền để cướ p. Chúng hành hung người trong tiệm giấy khi Lưu Kim Hỉ đang làm việc bên trong, quá phẫn nộ anh đã chống lại và cả hai tên đều bại dưới tay Lưu.

Trong lúc khám nghiệm tử t hi, thám tử Xu Baijiu, người được gửi đến điều tra vụ việc, phát hiện ra một tên cướp bị chết là Yan Dongsheng, một trong mười tên tù đào tẩu đang bị truy nã. Người giữ an ninh địa phương hài lòng, và Lưu Kim Hỉ được xem như một anh hùng của dân làng. Cốt truyện lôi cuốn cùng một dàn nôi sao võ thuật hàng đầu, đây chắc chắn là một bộ phim hành động võ thuật hấp dẫn và làm hài lòng người hâm mộ khó tính nhất.

BÀI ĐẶC BIỆT