Việt Báo

SHOWBIZ

Vụ Cướp Thế Kỷ: Siêu phẩm hành động của Jason Statham dựa trên một câu chuyện có thật

Vụ Cướp Thế Kỷ (tên tiếng anh: The Bank Job) dựa trên câu chuyện có thật về một vụ cư ớp táo bạo và những bí mật đen tối của Hoàng gia Anh quốc.

Câu chuyện xảy ra vào tháng 9 năm 1971, tại ngân hàng Lloyds trên phố Baker ở London xảy ra một vụ cướp khiến báo chí phát điên vì những tình tiết ly kỳ của nó. Vụ cướp được biết đến dưới cái tên “the walkie-talkie robbery,” do một người chơi radio nghiệp dư tình cờ nghe và ghi âm được tín hiệu bộ đàm của bọn cướp. Sau đó, chính phủ Anh yêu cầu báo chí ngừng đưa tin vì vụ việc liên quan đến bí mật quốc gia. Vụ Cướp Thế Kỷ của Roger Donaldson cho ta biết nội tình vụ án và sự thật ẩn đằng sau nó.

Terry (Jason Statham) đang gặp khó khăn thì người tình cũ Martine Love (Saffron Burrows) xuất hiện và rủ gã cướp một ngân hàng. Gã nhận lời, không hề biết Martine đang bị tình báo Anh lợi dụng để đánh cắp chiếc hộp bảo mật chứa những bức ảnh tai tiếng của một thành viên trong hoàng gia, bị Michael X (Peter de Jersey), một thủ lĩnh chính trị da đen, lợi dụng để uy hiếp chính phủ. Trớ trêu thay, trong số những thứ băng Terry cướp đi có cả những bức ảnh còn tai tiếng hơn nhiều của một số nhân vật tai to mặt lớn trong chính giới Anh và cuốn sổ ghi danh sách hối lộ cảnh sát của Lew Vogel (David Suchet), trùm phim khiêu dâm ở London. Bọn cướp, lúc này lại trở thành những kẻ trong sạch nhất trong số các đối tượng liên đới, bị mắc kẹt giữa các phe nhóm và buộc phải tìm cho mình một lối thoát…

Dàn diễn viên của Vụ cướp thế kỷ có thể nói đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, đặc biệt là Jason Statham. Anh diễn rất đạt Terry Feather, vai “chính nhất” của phim, đảm nhiệm thành công việc kết nối các tuyến nhân vật, trong khi các đồng nghiệp của anh dù vào những vai phụ hơn nhưng cũng không hề chịu lép vế. Đây chắc chắc là một bộ phim hành động đầy hấp dẫn và lôi cuốn.

BÀI ĐẶC BIỆT