Việt Báo

SỨC KHỎE

Loại rau mọc như nấm ở Việt Nam chữa BỆNH TRĨ nặng tới cỡ nào cũng sẽ khỏi, HIỆU QUẢ NHẤT từ trước tới giờ

Mới 35 tuổi nhưng chị Mai Phương (Phủ Lý, Hà Nam) đã có “thâm niên” mắc bệnh trĩ đến 5 năm. Căn bệnh này đeo bám chị từ khi chị mang thai bé thứ hai.

Nhiều khi đi tham dự các sự kiện quan trọng, chị không dám mặc váy vì cảm thấy vô cùng khó chịu, thiếu tự tin. Nếu không tự mày mò, áp dụng bài thuốc trị bệnh trĩ từ rau diếp cá, nghệ tươi, muối ăn và quả sung, có lẽ đến bây giờ, căn bệnh tế nhị này vẫn là nỗi ám ảnh với chị.

Chị Mai Phương vui vẻ và rất thoải mái chia sẻ kinh nghiệm trị căn bệnh tế nhị này. Vừa cười lí lắc, vừa xoay người trong bộ váy bó sát tôn lên các đường nét gợi cảm của cơ thể, chị vừa nhẹ nhàng kể lại hành trình thoát bệnh của mình.

Bị bệnh trĩ thâm niên ám ảnh, chị Phương vô cùng khổ sở

Tôi mắc phải bệnh trĩ đã 5 năm, từ sau khi sinh cháu thứ hai. Ban đầu chỉ là trĩ nhẹ, dần dà, nâng lên thành độ 3. Thật là khổ sở tột cùng khi ai đó phải sống chung với căn bệnh này, đặc biệt là phụ nữ như tôi.

Công việc của tôi đòi hỏi phải đi lại nhiều, giao dịch với đối tác cả trong văn phòng, vào giờ hành chính lẫn trên bàn nhậu, ngoài giờ làm việc. Muốn kí kết được hợp đồng với họ, tôi thường xuyên phải đi lại giữa các thành phố, thời gian ngồi ô tô khá nhiều. Có lẽ vì thế mà bệnh nặng nhất vào 3 năm trước (đầu năm 2014), chuyển từ độ 3 sang độ 4.

Khi đại tiện, tôi bị ra máu tươi, lúc thì nhỏ giọt, lúc thì nhiều hơn. Búi trĩ lòi ra, sưng lên đau rát và không tự co vào được. Nhiều khi ngồi làm việc, tôi phải nén lại sự đau đớn, cố gắng mỉm cười.

Có lẽ chỉ những ai đang phải từng ngày sống chung với căn bệnh này mới có thể thấu hiểu được sự khó chịu và khổ tâm mà bệnh trĩ đem tới. Năm năm mắc bệnh là 5 năm tôi bị ám ảnh, sợ hãi mỗi lần đi đại, tiểu tiện.

Có lẽ chỉ những ai đang phải từng ngày sống chung với căn bệnh này mới có thể thấu hiểu được sự khó chịu và khổ tâm mà bệnh trĩ đem tới

Nhiều đêm đang ngủ, tôi cũng vã mồ hôi, tỉnh giấc vì bị ngứa dữ dội ở hậu môn. Đau quá thì tôi đặt thuốc, khám chữa mọi kiểu nhưng không mấy tác dụng. Có lẽ vì tôi không kiêng cữ được triệt để trong ăn uống, sinh hoạt, lại làm việc với cường độ quá cao nên bệnh không có cách nào giảm tải được.

Tháng 8/2013, tôi đã “mạnh dạn” đi cắt trĩ bằng công nghệ laser. Thế nhưng, sau phẫu thuật 1 tháng, tôi vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi vệ sinh, vẫn bị chảy máu và đau rát ghê gớm.

Cơn đau chỉ giải tỏa khi uống thuốc nhuận tràng nhưng bác sĩ chỉ định là thuốc này chỉ được dùng trong 1, 2 tháng sau tiểu phẫu, mỗi lần cách nhau tối thiểu 3 – 5 ngày. Vậy là cắt được nửa năm, tôi lại bị tái phát, khủng hoảng còn trầm trọng hơn ban đầu do nỗi ám ảnh tăng gấp bội, công việc bị xáo trộn và xuống dốc mất nửa năm mới quay trở lại quỹ đạo ban đầu.

Kiệt sức vì vừa phải làm việc, chăm con, lo liệu cho gia đình, lại phải chiến đấu với căn bệnh trầm kha này, cuối cùng tôi quyết định xin nghỉ phép ở nhà một tháng để thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng và cố gắng tìm cách chữa bệnh triệt để.

Đã từng phải cắt trĩ nhưng bệnh trĩ vẫn quay lại hành hạ chị Phương

BÀI THUỐC ĐƠN GIẢN ĐÁNH BAY BỆNH TRĨ

Tôi đã sưu tầm tài liệu, nghiên cứu rất kỹ căn bệnh này để tự chữa bệnh cho mình. Thật may là tôi có người chú ruột công tác trong ngành y nên có khó khăn gì trong việc tìm và đọc tài liệu, tôi đều hỏi chú.

Trước khi xin nghỉ phép 1 tháng, tôi đã mày mò sách vở và tìm ra phương thuốc mới mẻ. Đến đúng ngày đầu tiên của đợt nghỉ, tôi áp dụng ngay. Ngày nào, tôi cũng ghi lại nhật ký trị bệnh để theo dõi và nghe ngóng phản ứng của cơ thể. Bài thuốc tuyệt diệu của tôi thực ra vô cùng rẻ tiền, chỉ gồm có rau diếp cá, củ nghệ, quả sung và một ít muối ăn.

Tôi chỉ cần chuẩn bị hai bó nhỏ lá và cọng diếp cá, một củ nghệ tươi bằng đốt ngón tay, vài quả sung già bổ đôi cùng một thìa nhỏ muối ăn.

Nhờ bài thuốc từ cây diếp cá, nghệ tươi và quả sung, chị Phương đã thoát khỏi bệnh trĩ

Cách làm như sau: Nghệ tươi đem rửa thật sạch rồi đập giập, rau diếp cá nhặt cả lá và cả cọng, rửa sạch với nước. Sung rửa sạch rồi bổ làm đôi. Cho tất cả các nguyên liệu này vào trong nồi cùng với 2 lít nước rồi đun sôi.

BÀI ĐẶC BIỆT