Việt Báo

SƯU TẦM

Cả đời bạn sẽ yêu 2 người: 1 cho thanh xuân – 1 cho năm tháng

Một câu chuyện về tình yêu của mỗi người. Để đâu đó ta bắt gặp hình ảnh của mình trong đó. Hiểu hơn về tình yêu, về thanh xuân để mỗi lần buông sẽ không còn quá vấn vương nữa.

Thanh xuân là một cơn mưa rào mà dẫu có cảm thì vẫn muốn tắm lại cơn mưa ấy lần nữa. Thanh xuân của mỗi người, đều ấp ủ trong mình những điều tuyệt vời nhất, kể cả là tình yêu. Tình đầu khi ấy cũng thật đẹp. Mỗi sự quan tâm đều là những hành động nhỏ nhặt, mà chỉ cần nhớ lại thì tim sẽ rung động vài nhịp. Đôi khi tự ngồi vu vơ và cười một mình.

Lâu lâu lại nhớ lần tỏ tình đầu tiên, món quà đầu tiên, nụ hôn đầu tiên. Và cũng vì nó đẹp như vậy, nên người ta mới chấp niệm nhiều.

Thật không dễ dàng gì để từ bỏ tình đầu. Cũng không hề dễ để chữa lành nỗi đau trong lòng. Vì vài lý do gì đó, mà chúng ta không thể đi cùng nhau được nữa. Những ám ảnh về tình đầu khiến nhiều người chẳng dám buông tay, lại chẳng dám bước tiếp. Vết thương trong tim cứ lớn dần, thành một vết sẹo mà chẳng ai có thể chạm vào. Nhưng bạn phải hiểu, cả đời này, bạn sẽ yêu 2 người. 1 người cho thanh xuân nồng nhiệt, 1 người cho năm tháng viên mãn.

Người thứ 2, có thể là tình đầu, cũng có thể là phải trải qua n mối tình khác nhau mới gặp được. Nhưng họ sẽ là người cuối cùng. Khi chúng ta trưởng thành hơn, va vấp nhiều hơn, đau khổ nhiều hơn, thì ta sẽ biết trân trọng và yêu thương điềm tĩnh hơn. Không cần quá sôi nổi, không cần phải nồng nhiệt trong từng chiếc hôn, chỉ cần nhẹ nhàng an nhiên cùng nhau đi qua sóng gió. Vậy là đủ.

Cuộc đời này bạn nhất định sẽ gặp hai người trên. Nên đừng chấp niệm khi không còn bên nhau, đừng yếu đuối và níu kéo bất chấp nếu không còn tình cảm. Nỗi đau đó, theo năm tháng sẽ xóa nhòa.

Chúng ta chỉ cần giữ những kỷ niệm đẹp về nhau để mỗi khi nhớ đến, sẽ thấy vui một chút vì thanh xuân ta đã có một người tuyệt vời như vậy. Còn hạnh phúc, nó vẫn đang chờ chúng ta đến. Miễn là bạn tin tưởng vào tương lai, tin tưởng điều tuyệt vời sẽ đến với mình.

Những câu chuyện của bạn đọc cũng được giãi bày:

“May mắn gặp được người cho năm tháng nhưng lại đúng lúc thanh xuân tồi tệ nhất. Chả dám mở lòng cũng chẳng dám lên tiếng, dù có cố gắng cách mấy thì cũng sẽ có những việc mà bản thân không thể thay đổi được. Chỉ mong qua thời gian, hoặc là mình sẽ được gặp lại hoặc được thấy người sống hạnh phúc, vậy là đủ.”

“Tôi vẫn còn muốn chờ đợi em. Vì tôi sẵn sàng đánh đổi thanh xuân của mình. Chỉ vì em, thay đổi bản thân từ hôm ấy cũng vì em. Hôm mà nụ hôn đầu tiên ta dành cho nhau. Để giờ đây, tôi…”

“Lại thật trùng hợp, lại là thành phố chúng ta đang sống, lại thật trùng hợp hơn, nó buồn như câu chuyện của chúng ta.”

“Anh chắc chắn không phải thanh xuân của em rồi, vậy có phải là năm tháng không nhỉ:))”

“Một người cũng được rồi, vượt qua bao thăng trầm rồi dịu dàng cùng năm tháng”

Đàn ông chỉ cần 1 lần dối trá, đàn bà cả đời không quên

“Một lần duy nhất thôi cũng đủ đạp đổ tình nghĩa vợ chồng dưới chân. Đàn ông thật lạ, mười lần ngoại tình thì có tội, còn một lần thì vô tội hay sao? Nếu biết thương vợ, thương con, biết nghĩ đến tình cảm vợ chồng anh đã không làm cái việc đốn mạt đó sau lưng vợ”.

Đàn ông à, đừng đợi khi mất đi người phụ nữ bên cạnh mới biết trân trọng
Đàn bà à, hạnh phúc hay đau khổ là do mình chọn lựa

Mười lần hay chỉ duy nhất một lần ngoại tình đàn ông vẫn là kẻ phản bội. Đàn bà dù là ai, khi chồng tệ bạc, nhậu nhẹt thậm chí vũ phu họ còn có thể tha thứ. Nhưng chồng ngoại tình, nỗi đau và sự dằn vặt sẽ ám ảnh cuộc đời người đàn bà đến tận cuối đời. Nhiều người tha thứ cho chồng, chừa cho chồng một cánh cửa quay về nhưng thâm tâm họ vĩnh viễn không thể quên được sự phản bội. Đó là vết thương sâu và đau nhất trong cuộc đời.

Chồng ngoại tình là sự dằn vặt và ám ảnh đàn bà đến suốt cuộc đời – Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông đi ngoại tình, chủ yếu vì tham lam tình dục. Khi đã chán chê người vợ ở nhà, khi bao nhiêu năm chung chăn gối họ đã bắt đầu chán thân hình sồ sề của vợ, họ bắt đầu tìm kiếm những thú vui khác bên ngoài. Lòng dạ tham lam, vợ không thể bỏ nhưng nhân tình cũng phải có. Nhiều khi đó chỉ đơn giản như ăn bánh trả tiền, tàn cuộc chơi đường ai nấy đi, không can dự vào cuộc đời của nhau. Đàn ông suy nghĩ khác phụ nữ, việc ăn nằm với những người đàn bà khác với họ chẳng có gì quá to tát nếu như sau đó họ về nhà làm đủ bổn phận của người chồng, người cha trong gia đình.

BÀI ĐẶC BIỆT