Việt Báo

SƯU TẦM

Dù kẻ khen người chê nhưng kẹo bắp chính là món “đặc sản” của Tết tuổi thơ

Kẹo bắp chính là món kẹo năm nào cũng thấy trong khay bánh mứt ngày Tết.

Chỉ còn nửa non 2 tuần nữa là đến Tết rồi. Đây chắc hẳn là khoảng thời gian với nhiều âu lo, bận rộn và cả những suy tư, mong nhớ. Với nhiều người lớn, thứ mà họ nhớ nhất trong những ngày cuối năm chính là cái Tết của tuổi thơ. Khi đó, mọi niềm vui chỉ thu bé lại vừa bằng bộ quần áo mới, cái đùi gà, lon nước ngọt và vài chiếc kẹo, cái bánh.

Hôm nay, những hình ảnh về chiếc kẹo bắp đang được cư dân mạng share rần rần để hoài niệm về cái Tết của tuổi thơ. Lớn rồi chắc chẳng ai còn thiết tha bánh trái khi đâu đâu cũng tràn ngập đủ từ bánh tây bánh ta, kẹo ngon kẹo lạ. Nhưng mà ngày con bé, kẹo bắp dường như là món kẹo thần thánh mà đĩa bánh kẹo của gia đình nào cũng có trong dịp Tết.

Dù kẻ khen người chê nhưng không thể phủ nhận, kẹo bắp chính là món đặc sản của Tết tuổi thơ - Ảnh 1.

Kẹo bắp – món kẹo thần thánh của ngày Tết tuổi thơ

Thứ kẹo đơn giản, chẳng bóng bẩy này được bày bán đầy những khu chợ nhỏ. Thế là, nó nghiễm nhiên trở thành một “đặc sản” của Tết. Có người thích vị kẹo bắp dai dai, thơm thơm nhưng nhiều người cũng ám ảnh vì thứ kẹo ngọt gắt, toàn mùi vị hoá chất.

Phía dưới phần bình luận, rất nhiều người đã bàn tán rôm rả về món kẹo này để nhớ về những ngày Tết đã qua:

An Chi: “Hồi đấy nhà mình phá sản, 30 Tết rồi mẹ chẳng sắm sửa gì, buồn hiu. Năm mới đến quà bánh chẳng nhiều nhặn gì, chỉ có một bịch kẹo bắp mấy chị em chia nhau. Thế mà vẫn ăn ngon lành, ngon hơn bất kì thứ kẹo bánh nào bây giờ”.

Bảo Minh: “Ôi cái thứ kẹo đi đâu cũng thấy. Mà được cái dai dai ăn thích. Nhiều khi buồn mồm đến nhà ai cũng nhón một cái ăn cho lấy lộc“.

Chan Chan: “Chẳng thấy nó ngon nhưng mà Tết không có kẹp bắp lại cứ thấy thiếu thiếu“.

Lan Chi: “Hồi bé ghét cái kẹo này dã man. Lần nào thấy mẹ đi chợ Tết về mà mua 2-3 bịch kẹo này là xụ mặt đến hết Tết”.

Vũ Hải: “Năm nào mẹ mình cũng mua mà ăn 1 lần xong cạch không bao giờ ăn cái thứ 2“.

BÀI ĐẶC BIỆT