Việt Báo

SHOWBIZ

“Huyền thoại Tô Khất Nhi” – Túy quyền làm say cả phòng vé

Với sự tham gia của dàn sao võ thuật Trung Quốc hội tụ trong: Triệu Văn Trác, Châu Kiệt Luân, Dương Tử Quỳnh, Châu Tấn, Quách Hiểu Đông, Cung Lê, …đều hội tụ trong bộ phim bom tấn võ thuật cổ trang True Legend – “Huyền thoại Tô Khất Nhi” của đạo diễn nổi tiếng Viên Hòa Bình, chắc chắn bộ phim sẽ làm nóng các phòng vé trong tháng tới.

  Nhân vật anh hùng có thật


Huyền thoại Tô Khất Nhi” (tựa gốc True Legend) kể về cuộc đời của Tô Khất Nhi (hay còn gọi là Tô Xán) – một trong 10 anh hùng võ thuật của Quảng Đông (Quảng Đông Thập Hổ), sống vào cuối thời đại nhà Thanh (Trung Quốc). 

Tô Khất Nhi vốn sinh trưởng trong một gia đình giàu có và có truyền thống võ học, nhưng tuổi trẻ, anh chỉ ham chơi và lười biếng. Sau khi gia đình bị kẻ gian hãm hại, con trai bị bắt cóc, Tô Khất Nhi gần như mất hết tất cả. Anh và vợ con phải lui về quy ẩn và được Võ Thần – một cao nhân tuyệt thế – truyền đạt võ công. Tuy nhiên, dù có võ nghệ cao cường, Tô Khất Nhi vẫn không thể bảo vệ được vợ khi cô đơn thân độc mã đi tìm lại đứa con đang bị giam giữ bởi một kẻ tâm thần.

 Trước nỗi đau quá lớn, Tô Khất Nhi mất hết niềm tin và ý chí. Anh suốt ngày say rượu và lang thang trên phố để xin ăn. Chính vì vậy mà Tô Khất Nhi còn có biệt danh là Vua Ăn Mày. Cho đến khi tính mạng con trai anh một lần nữa bị đe dọa, đặc biệt là trước sự hống hách của người phương Tây trên lãnh thổ Trung Quốc, Tô Khất Nhi mới bừng tỉnh và dùng tài nghệ võ thuật của mình để cứu dân. Và từ đó, anh đã sáng tạo ra một tuyệt thế võ công được người đời sau biết đến là: Túy quyền Tô Khất Nhi.

Trong phim, Triệu Văn Trác vào vai Tô Khất Nhi, Châu Kiệt Luân vào vai Võ Thần có võ công cao cường. Tô Khất Nhi nhờ có sự chỉ dạy của Võ Thần mới thành cao thủ trong giới võ lâm. Bên cạnh Triệu Văn Trác và Châu Kiệt Luân, Ảnh hậu Châu Tấn vào vai Viên Anh vợ của Tô Khất Nhi, mặc dù là một phụ nữ không biết võ thuật nhưng lại rất mạnh mẽ, kiên cường. Trong khi đó, “đả nữ” Dương Tử Quỳnh vào vai Yu tỉ, nữ đệ tử của Võ Thần.

Hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp với công nghệ 3D

 Nói đến phim 3D hầu như khán giả sẽ nghĩ ngay đến Hollywood – nơi khởi đầu của dòng phim này. Với tiềm lực kinh phí và kỹ thuật hiện đại, Hollywood đã cho ra đời nhiều bộ phim 3D hoành tráng như: Ghosts of the Abyss (đạo diễn James Cameron), Star Treck: the Experience (Ty Granoroli), Journey to the center of the earth (Eric Brevig), Avatar (James Cameron)… Tuy nhiên, 3D có phải là một giải pháp mới cho nền điện ảnh hay không vẫn còn là ẩn số bởi lịch sử phát triển của dòng phim này cũng đã trải qua nhiều thăng trầm. Và bất kể thành công về doanh thu của một số bộ phim 3D, nhiều nhà phê bình vẫn không kỳ vọng lắm vào dòng phim mà theo nhiều người là “chỉ mang tính chất trang trí” này.

Không hẳn hoàn toàn được sản xuất theo công nghệ 3D, “Huyền thoại Tô Khất Nhi” áp dụng kỹ thuật tiên tiến, hiệu ứng tuyệt đẹp của công nghệ 3D chủ yếu vào các pha võ thuật, tuyệt thế “kung fu” trong phim, đặc biệt là ở cảnh đại chiến chiến giữa Triệu Văn Trác và Châu Kiệt Luân, Dương Tử Quỳnh và Andy On…

Với thế mạnh vốn có ở thể loại võ thuật, cộng thêm sự hỗ trợ của công nghệ 3D và trên cả là sự góp mặt của “bộ sậu” các tên tuổi lừng danh trong thể loại “đánh đấm” như: Viên Hòa Bình, Triệu Văn Trác, Dương Tử Quỳnh… bộ phim “Mãnh hổ Tô Khất Nhi” chắc chắn sẽ làm hài lòng những khán giả yêu thích thể loại phim “kung fu”.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các tài năng

 “Huyền thoại Tô Khất Nhi” đã gây sự chú ý cho khán giả ngay từ khi bắt đầu bấm máy khổng chỉ bởi sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng, mà nó còn đánh dấu sự tái xuất giang hồ của đạo diễn võ thuật nổi tiếng Viên Hòa Bình sau 14 năm, kể từ “Iron man” – Thiết Hầu phần 2.

Đạo diễn Viên Hòa Bình được biết đến như một trong những đạo diễn võ thuật nổi tiếng nhất tại Trung Quốc với hàng loạt các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như: Hoàng Phi Hồng, Ngọa hổ tàng long, Tuyệt đỉnh Kungfu, Hoắc Nguyên Giáp, Vua Kungfu… Ngoài ra, ông còn được các đạo diễn nổi tiếng thế giới mời làm đạo diễn võ thuật cho các siêu phẩm điện ảnh như: Ma trận, Kill Bill…Sau bao nhiêu năm làm chỉ đạo võ thuật ở Hollywood, Viên Hòa Bình lại về Trung Quốc đảm nhận vai trò này trong rất nhiều bộ phim. Tuy vậy ông vẫn luôn hy vọng có thể trực tiếp cầm loa chỉ đạo. Sau bao lần cân nhắc, cuối cùng ông lại lựa chọn “True Legend” để thể hiện khả năng đạo diễn của mình bên cạnh khả năng chỉ đạo võ thuật.

BÀI ĐẶC BIỆT