Việt Báo

SƯU TẦM

Nếu có tâm lý kẻ mạnh như loài Sói, bạn đã thắng 90% trận chiến cuộc đời

Chỉ cần có tâm lý kẻ mạnh này thì sẽ dám đối diện với những khó khăn và thất bại, dám thách thức, thành công đối với họ sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ngày nay, trong sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, muốn ở vị trí không bao giờ thua, muốn trở thành người thành công mà không có được tinh thần như của loài sói thì không thể làm được. Tâm lý kẻ mạnh là một tâm lý kiên cường khi đối mặt với khó khăn, không bao giờ khuất phục, là sự bình tĩnh khi đối mặt với khó khăn, là sự kiên nhẫn không hề từ bỏ nếu chưa đạt mục đích. Một người chỉ cần có tâm lý kẻ mạnh này thì sẽ dám đối diện với những khó khăn và thất bại, dám thách thức, thành công đối với họ sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Sức mạnh kiên định để thực hiện “dã tâm”

Một người đi trên con đường bước đến thành công, có thể anh ta bắt đầu từ hai bài tay trắng những không thể không có mơ ước. Một người nếu muốn thành công phải xác định rõ khát vọng lớn nhất đời mình là gì, chỉ khi đó chúng ta mới dồn sức theo đuổi và là niềm hứng thú trong cuộc đời.

Sói có thể theo đuổi con mồi của mình nhiều ngày liền mà không từ bỏ cho đến khi hạ gục nó. Con người có thể học được điều này bằng cách nắm chặt và không từ bỏ mục tiêu khi đã xác định được nó. Cuộc đời không có thất bại, chỉ có từ bỏ, không từ bỏ sẽ không thất bại.

Luôn có rất nhiều người kết luận thất bại quá sớm, khi vừa mới gặp một chút trắc trở liền sinh ra nghi ngờ công việc của mình, thậm chí còn nữa đường đứt gánh, vậy nỗ lực trước đây chẳng phải là vô ích sao. Chỉ có những người trải qua được sóng gió và biết bao thử thách mới có thể là người thắng lợi cuối cùng. Vì thế chưa đi đến cửa cuối cùng thì quyết không từ bỏ, luôn tin tưởng : Người thành công thì không từ bỏ, người từ bỏ thì không thành công.

Có tâm lý kẻ mạnh như loài Sói: Bạn đã thắng 90% trận chiến cuộc đời - Ảnh 1.

Thách thức đối thủ mạnh hơn mình

Chúng ta cần giống như loài Sói, dám thách thức những đối thủ mạnh hơn bản thân mình. Chỉ cần bạn có tâm lý này thì những việc tưởng chừng như “không thể” sẽ có thể trở thành “có thể“. Dám thách thức trên thực tế chính là tạo áp lực cho chính mình. Không có áp lực sẽ không có động lực. Thử nghĩ, một người có cuộc sống rất thoải mái hoặc là làm những công việc đơn giản. Vòng lặp như vậy, năm này qua năm khác anh ta có thể được những gì từ trong đó? Dũng khí, ý chí của anh ta sẽ được bồi dưỡng bằng cách nào đây? Trong môi trường tiện nghi đó chỉ làm thui chột ý chí của con người, ăn mòn ý chí đấu tranh của chúng ta mà thôi. Nếu chúng ta coi cuộc đời như một trận thi đấu, với tư cách là vận động viên ưu tú, trong quá trình huấn luyện chỉ có thể không ngừng nâng cao mục tiêu của mình thì cuối cùng chúng ta mới dành chiến thắng.

Tinh thần dám thách thức với những việc “không thể hoàn thành” là nền tảng gặt hái thành công. Có rất nhiều người lại có một nhược điểm chết người đó là thiếu dũng khí thách thức, chỉ nguyện làm “chuyên gia an toàn” cẩn thận một cách thái quá, đối với những việc phát sinh khó khăn bất thường không dám chủ động phát động “tấn công”, lẫn trốn và lẫn trốn, mong muốn có thể chạy trốn đến chân trời góc bể.

Khi chúng ta dám thách thức với những việc “không thể hoàn thành”, giả dụ thất bại thì cũng đừng nên ủ rủ, thất vọng, chúng ta sẽ được mọi người ghi nhận vì chúng ta có thái độ làm việc dám thách thức với những thử thách khó khăn, chúng ta là dũng khí. Những thứ chúng ta trải nghiệm, đã có được đều là những thứ mà kẻ nhát gan không dám làm không bao giờ có cơ hội được biết bởi vì họ căn bản không dám thử sức.

Có tâm lý kẻ mạnh như loài Sói: Bạn đã thắng 90% trận chiến cuộc đời - Ảnh 2.

Dũng cảm đối diện với hiện thực

Loài sói thực sự là kẻ mạnh. Tâm lý của kẻ mạnh là khi gặp trở ngại không oán trách người khác, khi thấp bại không tìm cớ biện minh. Bởi kẻ mạnh không tìm lý do oán trách mà dám dũng cảm đối mặt với hiện thực.

Tâm lý của kẻ mạnh có thể nhào nặn nên loài sói kiên cường, càng có thể tôi luyện thành người thành công. Đối mặt với khó khăn, thắng lợi luôn là những người có tâm lý tích cực. Khi khởi  bước cuộc đời, tâm lý của bạn sẽ quyết định kết cục cuối cùng.

Chấp nhận mạo hiểm mà không rụt rè

Loài sói có thể thực hiện được dã tâm điều quan trọng nhất là phải mạo hiểm, nhưng hành động mạo hiểm của loài sói là hành vi mạo hiểm được xây dựng trên cơ sở lý trí. Nếu sói không có tinh thần mạo hiểm sẽ không đi thách thức những con vật to lớn khỏe hơn nó, trong tình hình thức ăn thiếu thốn, có lúc sói không có chỗ nào phải lựa chọn, phải dùng sự mạo hiểm để đi thách thức với những việc xem chừng như là không thể đó.

BÀI ĐẶC BIỆT