Việt Báo

TÂM SỰ

Đàn ông ngoại tình như chó gặm xương, cả đời này không thể từ bỏ được

Ở đời người ta vẫn nói đến được với nhau bởi hai chữ “duyên nợ” có duyên mới gặp có nợ mới yêu hà cớ gì đàn bà cứ phải tự làm khổ mình khi đã hết duyên nợ.

Cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi lúc đối phương thay lòng đổi dạ, đàn ông một khi đã thay lòng đổi dạ dù có hạ mình xin níu kéo họ cũng không quay về. Liệu một hạnh phúc chắp vá có còn nguyên vẹn như xưa?

Khi phát hiện ra chồng ngoại tình hẳn cô vợ nào cũng cho rằng chính kẻ thứ ba kia đã mồi chài, dụ dỗ chồng của họ mà không mảy may để ý đến tình cảm của chồng đã thay đổi. Chẳng có người đàn ông nào để người thứ ba xuất hiện trong gia đình trừ khi họ muốn. Đàn ông ngoại tình cũng có nhiều kiểu, người chỉ muốn tìm sự lạc thú sau hôn nhân, người muốn làm mới cuộc sống của mình, kẻ lại chán nản gia đình hiện tại và muốn gắn bó với một đối tượng khác.

Đa phần đàn ông tìm của lạ bên ngoài thường không bao giờ có ý định từ bỏ vợ con gia đình trừ khi họ đã cạn tình cạn nghĩa. Đàn ông làm khổ đàn bà dù lý do biện minh nào cũng không thể chấp nhận nhưng đàn bà ạ! Đau khổ, day dứt dằn vặt bản thân mình vì một người bội bạc,thậm chí tự làm khổ mình có đáng không?

Hiển nhiên người đàn bà nào bị chồng phản bội đều có những câu hỏi phải chăng mình không đủ tốt? Mình không xinh đẹp? Mình chăm gia đình không chu đáo? Mình quá nhám chán trong chuyện giường chiếu? Vốn dĩ chinh phục các cô gái là bản năng của đàn ông từ xa xưa, ăn sâu vào máu, một người chồng tốt, tử tế thương vợ nhưng không có nghĩa họ sẽ không phản bội bạn. Đôi khi chỉ vì lí trí lầm lạc họ đã trót phản bội vợ và có không ít người tự dằn vặt, có lỗi vì những hành động của mình.

Với người đàn bà bi kịch lớn nhất của họ chính là chồng ngoại tình, nếu như đàn ông có thể dễ dàng dứt bỏ mọi thứ thì đàn bà lại khác, họ sống vì tình nghĩa bao năm, vì đứa con chưa kịp lớn, vì cả hai đã gắn bó lâu dài bên nhau. Có những người đàn bà chấp nhận chồng đi với nhân tình gắng nuốt những đau khổ bên trong để con có đầy đủ cha mẹ, cố gắng nhẫn nhịn chịu đựng họ hi sinh vì tình thân trong khi đàn ông ích kỉ chỉ biết sống cho riêng bản thân mình.

Đàn bà nên nhớ rằng hôn nhân không phải là tất cả trong cuộc sống họ còn có bạn bè người thân, đồng nghiệp con cái… phụ nữ trân trọng bản thân mình sẽ hiểu rằng cái gì nắm lên được thì đặt xuống được, có được tình yêu rồi sẽ từ bỏ được, với người đàn ông phản bội rất cần một bản lĩnh để từ bỏ. Phật đã chỉ ra rằng nếu không tìm ra căn nguyên đau đớn, không cắt bỏ được khối u nhục thì cả đời bạn chỉ sống trong đau khổ. Phụ nữ muốn hạnh phúc hay khổ đau vẫn do chính mình quyết định.

Hôn nhân cũng vậy ai cũng cần can đảm để từ bỏ nỗi đau đớn của mình. Rồi vết thương nào cũng sẽ lành, mọi chuyện sẽ qua đi chỉ là phụ nữ có dám chấp nhận thực tại, thà đau một lần rồi thôi còn hơn cứ ôm mãi niềm đau dai dẳng cả đời, có hạnh phúc mới cũng không dám đón nhận. Thay vì cứ mãi hận người sao không tìm đến niềm vui trong cuộc sống như mua sắm, làm đep, trẻ hóa da mặt… chăm chút cho bản thân mình chẳng phải tốt hơn sao?

Ở đời cần học hai chữ “tuy duyên” người đã muốn ra đi làm sao có thể níu kéo, đôi khi đàn ông phản bội không phải do họ ích kỉ mà duyên vợ chồng chỉ đến đso mà thôi. Đã bao giờ bạn tỉnh giấc và cảm thấy người nằm bên cạnh vô cùng xa lạ, ấy lúc đó hôn nhân đã hết duyên rồi. Phụ nữ nếu có thể chấp nhận thu thứ, chờ chồng quay về, còn không hãy dám từ bỏ. Vốn dĩ đàn ông làm khổ đàn bà đã nhiều rồi cớ sao mình lại tự đâm nhát dao vào bản thân mình thêm một lần nữa.

Phụ nữ dù kết hôn, độc thân hay làm mẹ đơn thân vẫn cần nhất sự an yên, bình thản trong lòng. Duyên hết thì thôi ta đi tìm niềm vui mới đâu ai có thể tước quyền được yêu thương học cách buông tay cũng là một hạnh phúc và đừng bận tâm đến người không còn xứng đáng.

 

Đàn ông ngoại tình như chó gặm xương, cả đời này không thể từ bỏ được. Anh đã cắm sừng tôi 1 lần và giờ là lần thứ 2 hay lần thứ n rồi?

Bắt gặp chồng vào nhà nghỉ với gái lạ, Hằng đau đớn tột cùng. Cô không ngờ người chồng cô vẫn yêu thương, tin tưởng lại phản bội cô ngay sau 1 năm kết hôn thế này. Sợ đánh ghen ầm ĩ, lại mất mặt cả chồng lẫn mình, Hằng lặng lẽ gửi tấm hình cô đã chụp chồng và bồ cho anh xem.

BÀI ĐẶC BIỆT